Thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Đại học Thái Nguyên (ĐHTN), sáng ngày 12/11/2018, Đoàn công tác của Ban Pháp chế và Thi đua (PC&TĐ) ĐHĐN do TS. Nguyễn Phi Hùng, Phó Trưởng ban phụ trách làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại ĐHTN. Về phía ĐHTN có PGS.TS. Trần Viết Khanh, Phó Giám đốc ĐHTN và TS. Nguyễn Đức Hùng, Trưởng ban Ban PC&TĐ.

 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban PC&TĐ của hai đại học (ĐH) đã trao đổi tình hình, tổ chức bộ máy, nhân sự và những kết quả công tác PC&TĐ nổi bật trong thời gian qua; chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm trong công tác tham mưu chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hiệu quả điều hành chiến lược của ĐH vùng đối với các cơ sở giáo dục ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc.

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai đoàn

 

Hai bên dành thời gian thảo luận những định hướng, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện công tác PC&TĐ trong thời gian đến để công tác pháp chế ngày càng phát huy hiệu quả, phù hợp với đặc thù của ĐH vùng trong bối cảnh Luật giáo dục ĐH sửa đổi sắp ban hành. Các thành viên tham dự đã đề xuất nhiều nội dung thiết thực cần được chú trọng trong công tác tham mưu ban hành các văn bản hướng dẫn, thể hiện rõ vai trò điều hành, giám sát và điều phối của ĐH vùng, đảm bảo các nguyên tắc pháp chế, tuân thủ các quy định hiện hành, đồng thời phát huy được vai trò tự chủ gắn với nâng cao trách nhiệm xã hội của các cơ sở giáo dục ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc.

Hai bên cũng đã trao đổi những kinh nghiệm trong công tác đổi mới hoạt động thi đua, khen thưởng để công tác này thực sự trở thành động lực cho sự phát triển của đơn vị. Theo đó, những nội dung, tiêu chí đánh giá thi đua, khen thưởng cần bám sát mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của mỗi ĐH để thi đua đi vào thực chất; chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp tổ chức, biện pháp thực hiện các phong trào thi đua, nhất là thi đua chuyên đề; kịp thời tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiên tiến để có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn ĐH vùng.

 

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

Nhân chuyến thăm, TS. Nguyễn Phi Hùng, Phó Trưởng ban phụ trách Ban PC&TĐ ĐHĐN đã tặng hoa chúc mừng GS.TS. Phạm Hồng Quang, Tân Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN và báo cáo với Giám đốc ĐHTN  kết quả buổi làm việc.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Ban PC&TĐ ĐHĐN kết thúc tốt đẹp, góp phần tăng cường sự gắn kết giữa hai Ban nói riêng và hai ĐH nói chung trên chặng đường đổi mới, phát triển, khẳng định vị thế của Đại học vùng trong hệ thống giáo dục ĐH nước nhà.

 

Tin Ban Pháp chế và Thi đua ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH