Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh ĐHĐN ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Hull, Vương quốc Anh

26/11/2018

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Hull, Vương quốc Anh. Tháng 11/2018, đại diện Đại học Hull đã có buổi thăm và làm việc về những thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

 

Đại học Hull là trường đại học công lập tại Anh Quốc được thành lập vào năm 1928 và là trường đại học lâu đời thứ 14 tại Anh. Nằm trong nhóm những trường kinh doanh hàng đầu tại Vương Quốc Anh, Đại học Hull đảm bảo mang lại cho sinh viên những kinh nghiệm tuyệt vời và tăng cường hơn nữa giá trị của bằng cấp trên thị trường tuyển dụng quốc tế. Khoa Kinh Doanh tại Đại học Hull được chính thức công nhận và trao tặng các chứng chỉ quốc tế danh giá về chất lượng đào tạo – bao gồm AMBA & AACSB, chỉ dưới 5% trong tổng số 13 nghìn các chương trình đào tạo kinh doanh trên thế giới vinh dự đạt được hai chứng chỉ trên.

 

Đến tham dự buổi làm việc có ông Joseph Bishop, Trưởng Bộ phận Hợp tác quốc tế của Khoa Kinh doanh, Luật và Chính trị của Đại học Hull. Về phía VNUK có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh; TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT; ThS. Hoàng Thị Diễm Thư phòng Khoa học và HTQT; Ths. Phan Hoàng Điệp, giảng viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế.

 

Ông Joseph Bishop, Trưởng Bộ phận Hợp tác quốc tế của Khoa Kinh doanh, Luật và Chính trị của Đại học Hull, Anh Quốc.

 

Ông Joseph Bishop bày tỏ mong muốn xúc tiến hiệu quả chương trình chuyển tiếp theo các phương thức 1+3, 2+2 hoặc 3+1 đến Đại học Hull để mở rộng con đường du học do sinh viên VNUK. Sau thời gian chuyển tiếp, sinh viên sẽ được nhận song bằng do Đại học Đà Nẵng và Đại học Hull cung cấp. Sinh viên VNUK khi tham gia chương trình chuyển tiếp tại Đại học Hull cũng nhận được sự hỗ trợ đặc biệt của nhà trường như giảm học phí và hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở…

 

Với chương trình đào tạo được tư vấn bởi Đại học Aston, chương trình năm 1 tại VNUK tập trung phát triển các kỹ năng mềm (kỹ năng học thuật, kỹ năng tin học ứng dụng, kỹ năng giao tiếp, phát triển bản thân,…) nhằm đảm bảo khả năng hội nhập khi sinh viên chuyển sang học tập tại các trường đại học tại các nước tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, với những sinh viên chưa đạt IELTS 6.0, các bạn sẽ học đến 21 tín chỉ tiếng Anh với giảng viên nước ngoài và giảng viên Việt Nam nhiều kinh nghiệm để đạt được trình độ này. Đây cũng là trình độ tiếng Anh tối thiểu để chuyển tiếp sang học ở các trường đại học tại Anh quốc.

 

Ngoài ra, VNUK và Đại học Hull còn thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khởi nghiệp, tài chính, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn… Việc triển khai các dự án nghiên cứu chung giữa hai bên sẽ là nền tảng cho nhiều hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa hai bên trong tương lai.

 

Hình ảnh tại buổi làm việc giữa VNUK và Đại diện Đại học Hull, Anh Quốc

 

Buổi làm việc thể hiện sự quan tâm của hai bên trong quá trình đào tạo, thông tin học thuật, nghiên cứu… Đây là cơ hội tạo nên những chương trình chuyển tiếp hay trao đổi rộng mở cho sinh viên VNUK cũng như sinh viên Việt Nam. Theo đó, chất lượng học tập và cơ hội tích lũy kinh nghiệm của sinh viên cũng dần được nâng cao. Hai bên nhất trí thúc đẩy các hoạt động tạo nên tính liên kết quốc tế trong giáo dục. Nội dung buổi thỏa thuận chú trọng vấn đề hợp tác bền vững của hai trường trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

 

Là trường đại học hình thành trên cơ sở hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc, VNUK không ngừng tìm kiếm mở rộng hợp tác với đối tác đại học mới, đặc biệt là đối tác đại học từ Anh quốc nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam. Các hợp tác này cũng sẽ đem đến nhiều hơn nữa cơ hội du học chất lượng cho cho sinh viên với chi phí hợp lí.

 

Tin Viện VN - UK ĐHĐN