Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) và tròn 01 năm trở thành trường đại học (08/11/2017 - 08/11/2018), Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động sôi nổi, thiết thực trong tuần lễ từ ngày 16 - 23/11: Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương, khen thưởng năm học 2017 - 2018; Cuộc thi sáng tạo Robot;  Ngày hội khởi nghiệp với tiêu điểm là Tọa đàm “Khởi nghiệp - Cơ hội và triển vọng” và các hoạt động giao lưu bóng đá và biểu diễn văn nghệ ...

 

                                                         

Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Tuyên dương khen thưởng năm học 2017-2018

 

* Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Tuyên dương khen thưởng năm học 2017-2018

Buổi lễ được tổ chức long trọng và ý nghĩa với diễn văn của PGS.TS. Phan Cao Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi đến tất cả thầy cô giáo, cán bộ viên chức những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời tri ân những cống hiến của các thế hệ nhà giáo, cán bộ lãnh đạo, quản lý của Nhà trường qua các thời kỳ. PGS.TS. Phan Cao Thọ  đã đánh giá những kết quả nổi bật của Nhà trường sau 01 năm kể từ ngày trở thành trường ĐH đồng thời nêu rõ những khó khăn, thách thức, định hướng mục tiêu và giải pháp xây dựng và phát triển Nhà trường trong giai đoạn mới.

 

Nhân dịp này, Nhà trường đã vinh danh, chúc mừng 01 tân Phó giáo sư; 05 tân Tiến sĩ (trong đó có 01 tân Tiến sĩ tuyển dụng mới); 05 tân Thạc sĩ; 02 giảng viên trẻ được UBND Thành phố tặng Bằng khen về thành tích hoạt động khoa học công nghệ năm 2018 và 01 nữ giảng viên được vinh danh “Nhà giáo tiêu biểu của Thành phố Đà Nẵng năm 2018”. Nhiều phần thưởng, danh hiệu thi đua cao quý cũng đã được trao cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018. Trước đó, tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của ĐHĐN tổ chức vào sáng ngày 19/11, tập thể Trường ĐHSPKT đã vinh dự nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” năm học 2017 - 2018.

 

Nhân dịp này, chiều ngày 19/11, Nhà trường vinh dự đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN đến thăm và chúc mừng. Buổi chiều cùng ngày, với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Lãnh đạo Nhà trường đã tổ chức gặp mặt, tri ân và tặng quà cho các cựu nhà giáo, cán bộ viên chức đã từng công tác tại trường qua các thời kỳ.

 

Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot “Giải mã mê cung” (16/11)

 

* Cuộc thi Sáng tạo Robot “Giải mã mê cung” (16/11)

Đây là sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên do Khoa Điện - Điện tử chủ trì thu hút không chỉ các đội của nhà trường mà còn có sự hưởng ứng, tham gia của các đội khách mời đến từ các trường ĐH trên địa bàn Thành phố: Trường ĐH Bách Khoa - ĐHĐN, Trường ĐH Duy Tân và Trường ĐH Đông Á. 26 đội tuyển tham gia thi đấu vòng loại (08/11) chọn ra 16 đội dự vòng chung kết (16/11). Kết quả giải Nhất thuộc về đội First Blood (Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN); giải Nhì thuộc về đội AAP (Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN); giải Ba thuộc về đội Kim Quy (Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN). Giải Công nghệ thuộc về đội Diamond (Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN). Với những đổi mới mở rộng thành phần tham dự, cuộc thi năm nay thực sự thu hút đông đảo sinh viên hưởng ứng tham gia, là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học thuật và phát triển tư duy, kỹ năng sáng tạo bổ ích trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Ngày hội Khởi nghiệp (22, 23/11)

 

* Ngày hội Khởi nghiệp với tiêu điểm là Tọa đàm “Khởi nghiệp - Cơ hội và triển vọng” (22, 23/11)

Với sự tham dự của những khách mời là TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), các doanh nhân thành đạt và các giảng viên, sinh viên của Nhà trường. Tại tọa đàm, 04 đề tài nghiên cứu đổi mới sáng tạo của giảng viên và các nhóm SRT (Nhóm sinh viên học tập - nghiên cứu) gồm: "Gậy phát hiện té ngã và yêu cầu hỗ trợ cho người già"; "Máy khắc laser"; "Màng sinh học bảo quản thực phẩm"; "Thiết bị cảnh báo, nhắc nhở ngồi sai tư thế làm việc quá lâu cho trẻ em và nhân viên văn phòng" đã được trình bày, thu hút sự quan tâm của các đại biểu và doanh nghiệp. Đây là những đề tài có ý nghĩa thiết thực đối với cuộc sống, có khả năng ứng dụng phục vụ cộng đồng và phát triển trở thành những sản phẩm công nghệ ươm tạo khởi nghiệp. Phát biểu tại buổi toạ đàm, PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Nhà trường luôn là cái nôi nuôi dưỡng, phát triển những ý tưởng khởi nghiệp. Tuy nhiên, thực tế chưa có nhiều những ý tưởng “ra trường” mà sinh viên có thể tiếp tục phát triển, ứng dụng vào thực tiễn và khởi nghiệp. Để tháo gỡ khó khăn này, Nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa để trở thành cầu nối những ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên với các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, nhất là các nhà đầu tư trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ để trong tương lai sẽ hiện thực hoá các dự án đem lại những sản phẩm  mang học hiệu của Nhà trường thiết thực phục vụ cho lợi ích cộng đồng.”

 

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội (22, 23/11), Nhà trường phối hợp với VCCI, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Google tổ chức “Chương trình “Digital 4.0” dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên với 04 mô-đun (03 mô-đun về khởi nghiệp và 01 mô-đun về kỹ năng lãnh đạo dành cho giới nữ). Các báo cáo viên là các chuyên gia uy tín và kinh nghiệm của các đối tác VCCI, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Google, học viên hoàn thành khoá học được cấp Chứng nhận với nhiều kiến thức mới, bổ ích về tri thức số, khởi nghiệp và kỹ năng lãnh đạo.

 

Giải Bóng đá giao lưu tranh Cúp UTE và Liên hoan văn nghệ do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trường ĐHSPKT tổ chức

 

* Giải bóng đá hữu nghị tranh Cúp UTE và Liên hoan văn nghệ chào mừng 01 năm trở thành Trường ĐHSPKT

Khai mạc tại sân vận động của Nhà trường vào chiều ngày 18/11, có 04 đội dự giải gồm: Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Trường ĐHSPKT, CLB bóng đá Cơ quan ĐHĐN, CLB bóng đá Doanh nhân trẻ 2030 và CLB bóng đá Công an phường Thanh Bình. Giải do Công đoàn Trường tổ chức nhằm góp phần tăng cường đoàn kết, giao lưu giữa các đơn vị, phát triển phong trào tập luyện, thi đấu thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho cán bộ viên chức. Kết quả chức vô địch thuộc về CLB Bóng đá Công an phường Thanh Bình.

 

Tối ngày 19/11, Liên hoan văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và 01 năm trở thành trường đại học thu hút 16 tiết mục phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện (hát múa, đơn ca, tốp ca, nhảy hiện đại,...) đã đem lại không khí vui tươi, trẻ trung, gắn kết các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường. Nhiều tiết mục được dàn dựng, đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức, đặc biệt các tiết mục cuả các đơn vị bạn giao lưu trong chương trình đã gây ấn tượng tốt đẹp cho khán giả như:  Múa “Một thoáng quê hương” (Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN), Nhảy truyền thống Soran Bushi của Nhật Bản (Công ty Esuhai - một đối tác về đào tạo và tuyển dụng của Nhà trường)...

 

Chuỗi hoạt động của Trường ĐHSPKT thiết thực chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 01 năm Nhà trường vinh dự mang học hiệu mới “Trường ĐHSPKT - ĐHĐN” đã thực sự trở thành những ngày hội góp phần tăng thêm niềm tự hào, trách nhiệm với nghề nghiệp, gắn kết đội ngũ các nhà giáo, cán bộ viên chức và sinh viên cùng chung sức, đồng lòng xây dựng và phát triển Nhà trường vươn lên với sứ mệnh mới, góp phần vào sự phát triển của ĐHĐN và tiến trình hội nhập đổi mới giáo dục ĐH nước nhà.

 

Xem thêm tin Tọa đàm về Khởi nghiệp tại đây.

Xem thêm tin Cuộc thi Sáng tạo Robot tại đây.

Tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật

và Trung tâm TTHL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH