Ngày 05/12, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Bà Ouidad Tebba - Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ - AUF khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. ). Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các ban chức năng (Hợp tác quốc tế, Khoa học công nghệ và môi trường), đại diện Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN (Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Khoa Công nghệ Thông tin) và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN hoan nghênh và đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm và làm việc của Tổ chức Đại học Pháp ngữ - AUF, trân trọng gửi lời cám ơn đến bà Giám đốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và lãnh đạo AUF vì sự quan tâm, hỗ trợ và hợp tác hiệu quả với ĐHĐN nói chung, các trường, đơn vị thành viên nói riêng. Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh số lượng các cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên, nghiên cứu sinh và cựu sinh viên đã từng học tập và tốt nghiệp tại các nước nói tiếng Pháp, đặc biệt là tại Cộng hòa Pháp chiếm tỷ lệ rất lớn. Đây chính là lực lượng nòng cốt thúc đẩy, phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều mặt cụ thể gắn liền với yếu tố pháp ngữ của giữa ĐHĐN với AUF. Giám đốc ĐHĐN bày tỏ mong muốn AUF sẽ tiếp tục làm cầu nối hỗ trợ, giúp ĐHĐN mở rộng quan hệ hợp tác và trao đổi kinh nghiệm từ các trường ĐH thành viên quốc tế thuộc mạng lưới hơn 800 trường ĐH và tổ chức nghiên cứu, giáo dục đến từ hơn 100 quốc gia thành viên của AUF trên toàn thế giới.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN (bên phải) và Bà Ouidad Tebba - Giám đốc AUF khu vực Châu Á- Thái Bình Dương

 

Trao đổi tại buổi làm việc, Bà Ouidad Tebba - Giám đốc AUF khu vực Châu Á- Thái Bình Dương chia sẻ: Chiến lược ưu tiên của AUF là luôn đồng hành với các trường ĐH trong đó có ĐHĐN theo hướng hợp tác giữa 03 bên: ĐH - Doanh nghiệp - AUF với mục đích đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường lao động, việc làm trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt, AUF cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cho ĐHĐN trong các hoạt động hỗ trợ, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, ưu tiên cho các đề án nhằm cải thiện tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm và hoạt động đảm bảo, kiểm định chất lượng giáo dục… Nhân dịp này, Giám đốc AUF khu vực Châu Á- Thái Bình Dương chuyển lời trân trọng mời và mong muốn PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN tham dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường ĐH thành viên của Tổ chức ĐH Pháp ngữ  Kkhu vực Châu Á - Thái Bình Dương (CONFRASIE-2019, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5.2019 tại TP. Hồ Chí Minh), tiếp tục quan tâm chỉ đạo tập trung phối hợp phát triển các chương trình đào tạo gắn với kiểm định chất lượng và đổi mới sáng tạo khởi nghiệp tại ĐHĐN nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Tại buổi làm việc, đại diện phụ trách các dự án của AUF và đại diện lãnh đạo của các trường ĐH thành viên của ĐHĐN đã trao đổi, chia sẻ thông tin về thông báo tuyển dự án mới của AUF cho năm 2019, đặc biệt trọng tâm vào các mảng khởi nghiệp, liên kết đào tạo, hợp tác xây dựng trình dự án trong khuôn khổ Dự án Erasmus + được Liên minh Châu Âu – EU tài trợ cũng như các dự án của Đại sứ quán Pháp và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF)…

 

ĐHĐN là thành viên tích cực của Tổ chức ĐH Pháp ngữ - AUF rất sớm từ năm 1995. Nhiều năm qua, Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) luôn dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực đối với ĐHĐN như: Đề án đào tạo chuyên ngành Pháp ngữ (bậc đại học) các chuyên ngành về: Hóa dầu, Công nghệ thông tin; hợp tác, tiếp nhận và đào tạo tiến sĩ; Dự án CAI-CNF (từ năm 1998) và hiện nay các đơn vị như: Trung tâm Kỹ thuật số Pháp ngữ - CNFp và Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng (DNIIT) đang có nhiều sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả từ AUF. Tổ chức AUF cũng đã và đang cấp nhiều suất học bổng cho các sinh viên, giảng viên ĐHĐN du học, thực tập tại nhiều quốc gia nói tiếng Pháp. Hơn 100 sinh viên tốt nghiệp từ chuyên ngành Hóa dầu nói tiếng Pháp và hơn 20 sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin được nhận học bổng thạc sĩ và tiến sĩ của AUF.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN (thứ 2 bên phải) và GS.TSKH.Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (thứ 3 bên phải) thăm gian hàng của sinh viên quốc tế tại Ngày hội Pháp ngữ tổ chức tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

 

Tháng 03/2017, Bà Sophie Goedefroit –  nguyên Giám đốc Văn phòng AUF khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cũng đã đến thăm và làm việc với ĐHĐN để cùng kết nối và ký kết Thỏa thuận thành lập Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT), tham dự sự kiện “Ngày hội Pháp ngữ tại Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN và tiếp đó (tháng 05/2017) thảo luận luận các đề án phát triển DNIIT thuộc ĐHĐN với ĐH vùng Côte d’Azur và tham gia Hội đồng giám khảo Cuộc thi Smart Campus do Viện DNIIT tổ chức năm 2017.

 

Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) thành lập vào năm 1961 tại Montréal, Canada. AUF là tổ chức đa phương hỗ trợ hợp tác và đoàn kết giữa các tổ chức ĐH sử dụng ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Pháp, đặc biệt chú trọng đến các nước pháp ngữ ở Châu Phi, các nước Ả Rập, Châu Á-Thái Bình Dương, Trung Âu, Đông Âu và vùng Caribê. AUF hiện có khoảng 800 thành viên đến từ hơn 100 quốc gia, bao gồm các trường ĐH công và tư, các viện đào tạo ĐH, mạng lưới các cơ sở và mạng lưới điều hành liên quan đến các ĐH. Mục tiêu của AUF là nhằm thúc đẩy mối quan hệ và hợp tác giữa các thành viên trong các lĩnh vực: Thúc đẩy quan hệ hợp tác nghiên cứu khoa học; tạo ra những nhân tố phát triển cho tương lai; hỗ trợ, kết nối chia sẻ học thuật…

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế

      và Trung tâm TTHL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH