Chiều ngày 07/12/2018, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), đại diện cấp cao của Tập đoàn thép JFE-Nhật Bản (JFE Steel Corporation) đã trực tiếp trao Chứng nhận và học bổng thường niên năm 2018 với tổng trị giá 210.000 JPY (tương đương hơn 40 triệu đồng, kèm quà tặng) cho 07 sinh viên của ĐHĐN.

 

Đại diện Tập đoàn JFE trao học bổng cho sinh viên

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN khẳng định: “Hợp tác với doanh nghiệp luôn là một trong những trọng tâm của ĐHĐN. Trong nhiều năm qua, là đối tác chiến lược của ĐHĐN, Tập đoàn Thép JFE, Nhật Bản luôn đồng hành, hỗ trợ trao nhiều học bổng có giá trị giúp sinh viên được tiếp thêm động lực để vươn lên trong học tập và nghiên cứu khoa học. Đây là thành quả tốt đẹp thể hiện trách nhiệm xã hội và sự gắn kết nhà trường- doanh nghiệp vun đắp cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên cũng như cả nước, góp phần thúc đẩy phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt-Nhật”. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo ĐHĐN và sinh viên vinh dự nhận học bổng gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Tập đoàn JFE vì sự quan tâm, động viên quý báu đầy ý nghĩa này.

 

TS.Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tac Quốc tế ĐHĐN (bên trái) tặng quà lưu niệm cám ơn đại diện Tập đoàn JFE

 

Đại diện Tập đoàn chia sẻ thông tin về JFE Steel Corporation là Tập đoàn thép lớn thứ hai của Nhật Bản, đồng thời là một trong  những Tập đoàn Thép lớn nhất thế giới (trong top 10 thế giới về các sản phẩm thép) có quy mô kinh doanh toàn cầu với gần 50,000 nhân sự. Sản phẩm của công ty luôn là lựa chọn hàng đầu cho ngành công nghiệp ô tô , các lĩnh vực dân dụng và các công trình xây dựng lớn có mặt trên khắp thế giới. JFE Steel đã đầu tư 5% cổ phần của Formosa Hà Tĩnh (FHS), công ty vận hành hành nhà máy trên. Hiện FHS đang đầu tư 10,5 tỷ USD cho giai đoạn 1 dự án xây dựng một xưởng cán thép, các lò cao và thiết bị sản xuất thép ở Hà Tĩnh.

 

Với chủ trương không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế, Nhật Bản luôn là đối tác chiến lược hàng đầu của ĐHĐN. Từ năm 2012, JFE đã đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN chia sẻ các vấn đề kỹ thuật liên quan đến công nghiệp sản xuất thép hiện đại (Quy trình sản xuất; Ứng dụng các sản phẩm thép; Kết cấu công trình xây dựng, hạ tầng và nền móng..). Hiện ĐHĐN đang triển khai các thỏa thuận hợp tác với JFE trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực, tạo điều kiện để giảng viên và sinh viên ĐHĐN mở rộng nghiên cứu và học tập.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với sinh viên nhận học bổng JFE năm 2018

 

Học bổng của JFE dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vượt khó vươn lên học tập, định hướng rõ ràng về việc mong muốn tiếp tục học tập, phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản, ưu tiên sinh viên có khả năng về tiếng Nhật thuộc các khối ngành xây dựng, kiến trúc...Là đối tác chiến lược của ĐHĐN từ năm 2013, tính đến nay, Tập đoàn JFE đã hỗ trợ gần 50 suất học bổng cho sinh viên ĐHĐN. Các sinh viên được nhận học bổng là những điển hình trong nỗ lực vượt khó, vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện; nhiều bạn có khả năng tiếng Nhật và có nhiều cơ hội thực tập, việc làm với các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh việc trao học bổng cho sinh viên, Tập đoàn JFE còn tham gia hỗ trợ một phần kinh phí cho các khóa đào tạo tiếng Nhật (miễn phí) cho sinh viên được tổ chức tại ĐHĐN.

 

Năm 2018, bên cạnh việc tiếp tục trao học bổng, Tập đoàn JFE tiếp tục tài trợ cho các khóa học tiếng Nhật tại ĐHĐN và ưu tiên cơ hội thực tập tại Viện Nghiên cứu của Tập đoàn JFE tại tỉnh Kawasaki, Nhật Bản cho các bạn sinh viên có nguyện vọng, đáp ứng tiêu chí tuyển chọn.

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế

   và Trung tâm TTHL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH