Diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 05/12 đến ngày 07/12/2018), Hội nghị khoa học Y sinh liên Châu Á lần thứ 4 vừa kết thúc thành công tốt đẹp. Chiều ngày 07/12/2018 tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa các đại diện thành viên của Liên minh Hội Y sinh học Châu Á tạo khuôn khổ chung cho sự tăng cường hợp tác giữa các thành viên trong Liên minh (18 thành viên). Khoa Y Dược và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VN-UK) là 02 đơn vị thành viên của Đại học Đà Nẵng đại diện của Việt Nam tham gia ký kết.      

 

Lễ Ký kết MOU giữa các thành viên Liên minh Hội Y sinh học Châu Á

 

Sau Lễ khai mạc, phiên toàn thể sáng ngày 05/12, Hội nghị đã diễn ra các phiên đồng thời với gần 100 báo cáo khoa học theo 06 chủ đề về các ứng dụng nghiên cứu khoa học trong lâm sàng, y học cá nhân hóa (y học chính xác), các kỹ thuật chẩn đoán và tiên lượng, y học cổ truyền, kỹ thuật y học và sinh học. Hội nghị thu hút hơn 300 nhà khoa học, học giả, chuyên gia, bác sĩ, kỹ sư, giảng viên… đến từ các trường đại học, bệnh viện, tổ chức hiệp hội nghiên cứu và ứng dụng liên quan đến lĩnh vực y sinh học trong nước và quốc tế cùng sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan truyền thông báo, đài. Với nhiều kết quả nghiên cứu mới có giá trị khoa học và thực tiễn trong lĩnh vực nghiên cứu y sinh học, Hội nghị khoa học y sinh liên Châu Á đã kết thúc thành công tốt đẹp trên nhiều phương diện khoa học và thúc đẩy kết nối, tăng cường hợp tác trong thời gian đến, đặc biệt là vai trò nổi bật của đơn vị chủ trì đăng cai sự kiện tầm vóc quốc tế là Khoa Y Dược ĐHĐN cùng với sự tham gia, phối hợp của Viện  VN-UK ĐHĐN.

 

PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng khoa Khoa Y Dược ĐHĐN, Chủ tịch Hội nghị phát biểu bế mạc Hội nghị

 

Phát biểu tại phiên Bế mạc Hội nghị, PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng khoa Khoa Y Dược ĐHĐN, Chủ tịch Hội nghị đã trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Liên minh Hiệp hội và các đối tác, đặc biệt là sự hiện diện ủng  hộ và tham gia tích cực, hiệu quả của các đại biểu, các nhà khoa học và toàn thể quan khách trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp và luôn mến khách. Đánh giá về thành công của Hội nghị lần này, theo GS. Nguyễn Văn Tuấn, đồng Chủ tịch Hội nghị nhấn mạnh thành công của Hội nghị không phải chỉ ở chương trình, kết quả nghiên cứu khoa học, ứng dụng, đóng góp của các đối tác, khách mời mà còn thể hiện vai trò kết nối, sự tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp thầm lặng nhưng hiệu quả của đội ngũ chuyên gia, staff của Khoa Y Dược ĐHĐN như lời GS. Tuấn trong phát biểu bế mạc đã trân trọng cám ơn đội ngũ lãnh đạo, cán bộ Khoa Y Dược ĐHĐN là những "silent heroes" (người hùng thầm lặng).

 

GS. Nguyễn Văn Tuấn, đồng Chủ tịch Hội nghị phát biểu ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực và đóng góp của Khoa Y Dược ĐHĐN đối với Hội nghị Pan Asian lần thứ 4

 

Trong không khí hứng khởi, hợp tác và tin cậy, các đại diện thành viên của Liên minh Hội Y sinh học Châu Á, trong đó có Khoa Y Dược và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VN-UK) là 02 đơn vị thành viên của ĐHĐN là hai đại diện của Việt Nam ký kết MOU có hiệu lực trong giai đoạn 2018-2024 (06 năm kể từ ngày ký).  Theo đó, các thành viên sẽ luân phiên đảm nhận tổ chức Hội nghị Y sinh học Châu Á (02 năm/lần) nhằm tiếp tục thúc đẩy hợp tác  trao đổi học thuật, chia sẻ thông tin, tài liệu liên quan đến lĩnh vực mà các bên quan tâm. Đồng thời, hỗ trợ hợp tác và tăng cường trao đổi, các chuyến thăm (bao gồm cả thực tập, nghiên cứu và giảng dạy)  giữa các trường, khoa, viện là thành viên của Liên minh.

 

Trong khuôn khổ Hội nghị, Liên minh Hội Y sinh học Châu Á (PABSC) đã họp và tiến cử lãnh đạo điều hành, theo đó, GS. Nguyễn Văn Tuấn tiếp tục được tín nhiệm bầu làm President - Chủ tịch của Hội nghị Y Sinh liên Châu Á lần thứ 5 (năm 2020) cùng GS. Wai Yee Chan (ĐH Hồng Kông) làm President-Elect với sự hỗ trợ của một Ban Thư ký phía Hồng Kông để điều hành PABSC.

 

Sự gắn kết, tăng cường hợp tác giữa các thành viên, các nhà khoa học, chuyên gia đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho khoa học và cộng đồng

 

Thành công tốt đẹp của Hội nghị khoa học Y sinh liên Châu Á lần thứ 4 tiếp tục thể hiện sự năng động và tích cực hội nhập trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Khoa Y Dược ĐHĐN, Viện VN-UK ĐHĐN để đồng hành, sánh vai với các trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức khoa học, giáo dục hàng đầu của khu vực liên Châu Á, góp phần nâng cao uy tín, học hiệu của các đơn vị thành viên như Khoa Y Dược nói riêng, ĐHĐN nói chung trong tiến trình hội nhập giáo dục đại học thế giới.

 

Tin Khoa Y Dược ĐHĐN

          và Trung tâm TTHL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH