Sáng ngày 19/12/2018, Phụ trách vùng Việt Nam của Trường Đại học (ĐH) Uppsala, Thụy Điển, bà Anna Klara Lindeborg đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Tiếp đoàn về phía ĐHĐN có TS. Hoàng Hải - Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế (HTQT) và đại diện Trường ĐH Kinh tế, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VN-UK).

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

 

Tại buổi tiếp, đại diện của hai ĐH đã cung cấp những thông tin khái quát về đặc điểm, nhu cầu, thế mạnh hợp tác của mỗi bên. Bà Anna Klara Lindeborg đã giới thiệu cơ hội hợp tác trao đổi sinh viên, thực tập sinh tham gia các chương trình hè (summer school) tại Trường ĐH Uppsala, Thụy Điển. TS. Hoàng Hải - Trưởng ban Ban HTQT đã chia sẻ kinh nghiệm, mô hình tổ chức các chương trình hè cho sinh viên quốc tế tại Khoa Môi trường, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN. Đại diện Trường ĐH Kinh tế -ĐHĐN cũng đã giới thiệu mô hình hợp tác trao đổi sinh viên thực tập tại các ĐH đối tác của Phần Lan, Đức và Nhật Bản. Đại diện Viện VN-UK giới thiệu chương trình hè (03 tuần) cho sinh viên quốc tế tại VN-UK với các chủ đề về khởi nghiệp và văn hóa Việt Nam. Hai bên bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm và tiềm năng hiện có sẽ thúc đẩy cơ hội hợp tác nhất là các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập sinh vào kỳ hè. Tháng 01/2018, đoàn Trường ĐH Uppsala, Thụy Điển đã từng có chuyến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác tại ĐHĐN. Sau buổi tiếp và làm việc lần này, đại diện của hai ĐH sẽ có thêm thông tin, cơ sở để đề xuất, xây dựng các chương trình hợp tác hiệu quả trong thời gian đến.

 

Bà Anna Klara Lindeborg giới thiệu cơ hội du học, thực tập tại các trường ĐH Thụy Điển

 

Buổi chiều cùng ngày, Bà Anna Klara Lindeborg đã có buổi giới thiệu và trao đổi trực tiếp với sinh viên và các khách mời quan tâm về cơ hội học bổng, thông tin du học của các trường ĐH của Thụy Điển như: ĐH Uppsala, ĐH Jonkoping, ĐH Halmstad…Theo đó, các trường ĐH Thụy Điển hiện cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo cao học bằng tiếng Anh với nhiều cơ hội học bổng và ưu đãi về học phí dành cho sinh viên quốc tế. Những ưu việt và lợi thế khi học tập trong môi trường giáo dục của Thụy Điển đó là: Mọi người đều có thể giao tiếp bằng tiếng Anh; Có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế, không giới hạn giờ làm thêm;  Môi trường trong lành, phong cảnh đẹp và hệ thống giao thông công cộng hiện đại, tiện nghi và an toàn; Visa có giá trị trong toàn Châu Âu…

 

ĐH Uppsala, một trong những trường ĐH lâu đời nhất ở Thụy Điển

 

Được biết, ĐH Uppsala là trường ĐH lâu đời nhất ở Thụy Điển, được thành lập từ năm 1477. Trường hiện nằm trong Top 100 trường ĐH hàng đầu của thế giới và có quy mô đào tạo hơn 40.000 sinh viên. ĐH Uppsala đào tạo đa ngành với hơn 40 chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế gồm 70 chuyên ngành có tính ứng dụng cao, khi tốt nghiệp có khả năng thích ứng với môi trường làm việc toàn cầu. ĐH Uppsala cũng được biết đến là trường tiên phong trong nghiên cứu khoa học với những giải thưởng Nobel trong các lĩnh vực: Triết học, Y học, Vật lý và Hóa học… Đại diện Nhà trường cũng đã giới thiệu “khoảng 10% sinh viên tham gia vào công việc nghiên cứu tại ĐH Uppsala”.

  

    Tin Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN

và Trung tâm TTHL& Truyền thông

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH