Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan

04/10/2012

 

Sáng ngày 03/10/2012, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan do GS. Suthipun Jitpimolmard, Phó Giám đốc phụ trách về nghiên cứu và chuyển giao công nghệ làm trưởng đoàn; tham dự buổi tiếp còn có ThS. Trần Hữu Phúc, Chánh VP, ThS. Hồ Lộng Ngọc, Phó Trưởng ban HTQT, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Chinh, Phó Trưởng ban KHCN&MT của ĐHĐN; lãnh đạo Phòng KH,SĐH&HTQT của Trường Đại học Bách khoa và Trường Đại học Kinh tế cùng các chuyên viên phụ trách.

ĐHĐN và Trường Đại học Khon Kaen đã xây dựng mối quan hệ hợp tác và ký thỏa thuận hợp tác vào năm 2008. Theo đó, hai trường đã tiến hành các hoạt động trao đổi và tiếp nhận sinh viên sang giao lưu và làm công tác trợ giảng trong những năm qua.

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh đã giới thiệu chiến lược phát triển của ĐHĐN trở thành Đại học Nghiên cứu vào năm 2015 và bày tỏ mong muốn hợp tác nghiên cứu với Trường Đại học Khon Kaen thông qua các hoạt động nghiên cứu chung, tổ chức hội nghị nghiên cứu khoa học chung giữa hai trường. Nhân dịp này, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh đã gửi lời mời đến các giáo sư Trường Đại học Khon Kaen sang tham dự và có báo cáo nghiên cứu tại Hội nghị nghiên cứu khoa học được tổ chức tại ĐHĐN vào tháng 11 năm 2012.

GS. Suthipun Jitpimolmard bày tỏ lòng cảm ơn về sự đón tiếp nồng nhiệt và lời mời của PGS.TS. Đoàn Quang Vinh. Giáo sư cho biết Trường ĐH Khon Kaen là trường Đại học lớn đào tạo cả bậc Đại học và Sau Đại học về 3 lĩnh vực chính là Nhân văn và Xã hội học, Khoa học và Công nghệ, Khoa học Sức khỏe, Trường có khoảng 40.000 sinh viên trong đó có 500 sinh viên quốc tế. Hiện trường đang hướng đến chiến lược phát triển trở thành trường ĐH nghiên cứu tầm cỡ quốc tế trong vòng 2 năm đến và Trường ĐH Khon Kaen chọn ĐHĐN là đối tác chiến lược trong phát triển hợp tác nghiên cứu.

Qua trao đổi ý kiến của các thành viên trong buổi họp, giữa hai trường có nhiều ngành phù hợp để tiến hành hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh tế đều là thế mạnh của hai trường, cụ thể hợp tác nghiên cứu trong ngành Năng lượng sạch, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Thương mại du lịch, Ngân hàng và Quản trị kinh doanh. Cũng tại buổi tiếp, Trường Đại học Khon Kaen thể hiện mong muốn hỗ trợ ĐHĐN trong lĩnh vực y dược, đặc biệt về nha khoa.

Buổi tiếp kết thúc trong không khí ấm áp, cởi mở  và mở ra nhiều cơ hội hợp tác nghiên cứu khoa học trong thời gian sắp đến.

Xem bản tin file pdf tại đây.