Tối ngày 08/01/2019, Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (HSSV) và Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) (09/01/1950-09/01/2019). Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hà Thảo Chi - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc và đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể (Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh), các văn phòng, ban chức năng cùng gần 300 cán bộ, hội viên và sinh viên tiêu biểu của ĐHĐN. Nhân dịp này, Hội Sinh viên ĐHĐN đã tuyên dương 02 tập thể và 23 sinh viên tiêu biểu trong số 121 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHĐN năm học 2017-2018.

 

Tiết mục văn nghệ truyền thống trong Chương trình kỷ niệm Ngày 9-1

 

Mở đầu buổi lễ, trong không khí tự hào của ngày kỷ niệm truyền thống HSSV Việt Nam, các đại biểu và sinh viên đã cùng hòa nhịp với các tiết mục văn nghệ truyền thống, ý nghĩa được dàn dựng nghiêm túc, chuyên nghiệp và chất lượng của chương trình. TS. Dương Minh Quân - Chủ tịch Hội SVVN ĐHĐN đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống tự hào của HSSV và Hội SVVN. Trải qua 69 năm xây dựng và trưởng thành, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các thế hệ HSSV Việt Nam luôn kế tục và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh được Đảng và Nhà nước dày công bồi dưỡng, giáo dục và rèn luyện đó là: Truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó với chế độ XHCN, trung thành với Đảng, với nhân dân, tự hào về dân tộc và Bác Hồ kính yêu, về lực lượng vũ trang anh hùng, về Đoàn, về Hội; Truyền thống hiếu học, say mê sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học, công nghệ, văn học - nghệ thuật, thể dục thể thao; Truyền thống đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau trong học tập, NCKH, chia sẻ khó khăn với nhân dân...

 

TS. Dương Minh Quân – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHĐN đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống phong trào HSSV Việt Nam

 

Trong thời gian qua, Hội SVVN ĐHĐN dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, hiệu quả của các cấp lãnh đạo ĐHĐN và các cơ sở giáo dục ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc, sự chỉ đạo trực tiếp của Hội SVVN thành phố Đà Nẵng, sự phối hợp chặt chẽ với vai trò nòng cốt của Đoàn Thanh niên ĐHĐN đã không ngừng xây dựng, phát triển tổ chức Hội Sinh viên các cấp vững mạnh; luôn nỗ lực xứng đáng là người bạn đồng hành, tin cậy của sinh viên; gặt hái nhiều thành tích đóng góp tích cực vào sự phát triển chung công tác Đoàn và phong trào HSSV ĐHĐN, thành phố cũng như tuổi trẻ cả nước. Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHĐN nhấn mạnh: “Trong thời gian đến, Hội Sinh viên ĐHĐN sẽ tiếp tục chỉ đạo, phối hợp, triển khai sâu rộng để Hội Sinh viên các trường đẩy mạnh hơn nữa các chương trình hoạt động hướng đến sinh viên, đáp ứng quyền lợi chính đáng của các bạn sinh viên, tạo môi trường tích cực, lành mạnh, bổ ích để phát huy tiềm năng to lớn của sinh viên ĐHĐN. Đặc biệt là tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội SVVN lần thứ X, nâng cao chất lượng phong trào “Sinh viên 5 tốt” trở thành điểm sáng của phong trào sinh viên ĐHĐN”.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - UV.BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHĐN và TS. Dương Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHĐN khen thưởng 02 tập thể, 23 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

 

Nhân dịp này, Hội Sinh viên ĐHĐN đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHĐN năm học 2017-2018. Trong không khí phấn khởi, trang trọng của buổi lễ, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN và TS. Dương Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHĐN đã trao Chứng nhận, Giấy khen và phần thưởng cho 02 tập thể (Chi đoàn 15STH, Khoa Giáo dục Tiểu học và Chi đoàn 15SS, Khoa Sinh Môi trường cùng thuộc Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN) và 23 sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trong tổng số 121 “Sinh viên 5 tốt” của toàn ĐHĐN.

 

Tối ngày 7/01/2019, 02 tập thể nêu trên (trên tổng số 11 tập thể đạt danh hiệu của cả nước) và 04 gương mặt cán bộ Hội Sinh viên, sinh viên tiêu biểu của ĐHĐN đã vinh dự nhận Danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cao quý tại Thủ đô Hà Nội; 02 tập thể đạt Danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” và 35 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố…Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

 

Giao lưu các điển hình cán bộ Hội và “Sinh viên 5 tốt” của ĐHĐN

 

Danh hiệu “Tập thể sinh viên 05 tốt” cấp Trung ương (Học tập tốt - Đạo đức tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt - Thể lực tốt) ra đời từ năm 2009 đến nay vừa tròn 10 năm đã lan tỏa sâu rộng trong cả nước, tạo nên môi trường tốt để sinh viên Việt Nam phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm nay bước sang mùa trao giải thứ 21 là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội SVVN được trao cho sinh viên Việt Nam là cán bộ Hội Sinh viên đang học tập trong các học viện, trường ĐH, CĐ trong và ngoài nước, có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam.

         

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHĐN đã trao hỗ trợ 250 vé xe (trị giá 50.000.000đ) cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết cổ truyền Xuân Kỷ Hợi 2019, đây là món quá đoàn viên ý nghĩa thiết thực mang đến cho các bạn sinh viên một mùa xuân ấm áp bên gia đình. Tại buổi lễ, Hội Sinh viên ĐHĐN đã tổ chức giao lưu với các cán bộ Hội, sinh viên 5 tốt cấp Trung ương để nhân rộng điển hình trong phong trào “Sinh viên 5 tốt”, tạo động lực để sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện là trưởng thành.

Tin Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH