Ngày 15/01/2019, đoàn Trường Đại học Bách khoa Milan (Politecnico di Milano - POLIMI) - Ý do GS. Donatella Sciuto, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Chủ trì tiếp và làm việc với đoàn ĐH POLIMI có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế và Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với Trường ĐH Bách khoa Milan (Ý)

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN chào mừng đại diện lãnh đạo Trường ĐH POLIMI đến thăm và giới thiệu tổng quan ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín trong top ĐH hàng đầu Việt Nam, có nhiều mối quan hệ hợp tác gắn bó với các ĐH Châu Âu thông qua các dự án quốc tế lớn như Eramus+. Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường ĐH POLIMI vì sự hỗ trợ, tiếp nhận và hướng dẫn nghiên cứu sinh cho giảng viên ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN mong muốn trong thời gian đến, hai bên sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng, nâng tầm hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong những lĩnh vực mà cả hai có thế mạnh.

 

GS. Donatella Sciuto – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH POLIMI bày tỏ niềm vui khi đến thăm và cám ơn sự đón tiếp trọng thị của ĐHĐN dành cho đoàn. GS. Donatella Sciuto giới thiệu khái quát về ĐH POLIMI là trường ĐH đào tạo, nghiên cứu các lĩnh vực về khoa học công nghệ có bề dày truyền thống lâu đời (thành lập năm 1863), là trường ĐH được xếp hạng tốt nhất về kỹ thuật và nằm trong top các ĐH hàng đầu  của Ý. POLIMI hiện có quy mô 42.000 sinh viên, đào tạo ra các kỹ sư, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế công nghiệp...Nhà trường luôn tập trung vào nâng cao chất lượng và đổi mới giảng dạy và nghiên cứu, phát triển nghiên cứu thực nghiệm và chuyển giao công nghệhiệu quả với các lĩnh vực sản xuất và kinh doanh.GS. Donatella Sciutoghi nhận những đề xuất của ĐHĐN và bày tỏ sẽ tiếp tục thúc đẩy triển khai các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên, hỗ trợ tích cực cho các giảng viên ĐHĐN đào tạo sau ĐH tại Nhà trường.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN (bên phải) tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo ĐH POLIMI

 

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi, đề xuất hướng hợp tác trong thời gian đến tập trung vào những trọng tâm bao gồm: Hợp tác nghiên cứu và tìm nguồn tài chính hỗ trợ cho các dự án, hoạt động nghiên cứu chung; Cùng nộp dự án Erasmus KA 107; Hợp tác triển khai chương trình đào tạo Tiến sĩ Kỹ thuật Điện (giữa Trường ĐH Bách khoa Milan và Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN); Tiếp tục trao đổi, cử giảng viên sang nghiên cứu và học tập sau ĐH tại Ý; Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật giữa Trường ĐH Bách khoa Milan và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐHĐN…

 

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp và làm việc tại ĐHĐN

 

Được biết, Trường ĐH POLIMI - Ý (Politecnico di Milano) hiện gồm có 12 khoa: Khoa Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ; Khoa Kiến trúc và Nghiên cứu Đô thị; Khoa Kiến ​​trúc, Môi trường Xây dựng và Kỹ thuật Xây dựng;Khoa Hóa học, Vật liệu và Kỹ thuật Hóa học Giulio Natta; Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường; Khoa Thiết kế; Khoa Điện tử, Thông tin và Kỹ thuật Sinh học; Khoa Năng lượng; Khoa Quản lý, Kinh tế và Kỹ thuật Công nghiệp; Khoa Toán học Francesco Brioschi; Khoa Kỹ thuật Cơ khí và Khoa Vật lý.

 

Buổi tiếp và làm việc kết thúc tốt đẹp trong không khí chân thành, tin tưởng mở ra những cơ hội tiếp tục thúc đẩy, nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai ĐH đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập giáo dục ĐH Á-Âu đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

                                                                            Tin Ban Hợp tác Quốc tế

                                                           và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH