Sáng ngày 17/1/2019, Ban Hợp tác Quốc tế Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi đón tiếp và tổ chức giao lưu hữu nghị với đoàn cán bộ, sinh viên của Trường.

 

ĐH Keimyung, Hàn Quốc đến thăm ĐHĐN. Đoàn gồm 32 sinh viên do TS. Dalhyun Do - Khoa Kỹ thuật vật liệu tiên tiến làm trưởng đoàn. Tiếp đón và giao lưu hữu nghị với đoàn về phía ĐHĐN có ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế và các sinh viên Khoa tiếng Hàn, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và giao lưu giữa ĐHĐN và ĐH Keimyung, Hàn Quốc

 

Phát biểu chào đón đoàn tại buổi tiếp, ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN đã giới thiệu những điểm nổi bật về ĐHĐN trong thời gian qua với vai trò sứ mệnh của ĐH vùng trọng điểm quốc gia, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học nằm trong top ĐH hàng đầu Việt nam, có uy tín, thứ hạng trong hệ thống giáo dục ĐH khu vực và Châu Á. ĐHĐN hiện có Trường ĐH Ngoại ngữ là trường thành viên có đào tạo tiếng Hàn và hiện có nhiều nhiều hoạt động hợp tác tìm hiểu, giao lưu ngôn ngữ, văn hóa Hàn quốc. Đại diện Ban Hợp tác Quốc tế chào mừng đoàn ĐH Keimyung, Hàn Quốc đến thăm và giao lưu với cán bộ, sinh viên ĐHĐN. Nhân dịp này, ThS. Hồ Lộng Ngọc cũng đề xuất một số chương trình trao đổi sinh viên và bày tỏ mong muốn được tiếp nhận nhiều sinh viên ĐH Keimyung đến thăm, học tập và nghiên cứu tại ĐHĐN nhất là trong các lĩnh vực ngôn ngữ, văn hóa trong thời gian đến.

 

 Các giảng viên, sinh viên ĐHĐN và ĐH Keimyung, Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm

 

Chia sẻ tại buổi giao lưu, TS. Dalhyun Do bày tỏ niềm vui được đến thăm và giao lưu,  giúp các bạn sinh viên của trường ĐH Keimyun có cơ hội trải nghiệm các khóa học ngắn hạn thông qua các chương trình giao lưu quốc tế tại ĐHĐN. Đại diện của ĐH Keimyun gửi lời cám ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của ĐHĐN, nhất là Ban Hợp tác quốc tế và các bạn sinh viên tiếng Hàn của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN dành cho đoàn. Thông qua qua chuyến thăm lần này, Trường ĐH Keimyung tin tưởng và mong muốn tiếp tục phát triển, mở rộng mối quan hệ hợp tác, hữu nghị với ĐHĐN, tạo nhiều cơ hội giao lưu văn hóa, ngôn ngữ để tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa giảng viên và sinh viên hai bên.

 

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, các sinh viên Khoa tiếng Hàn – Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN đã nhiệt tình, hướng dẫn và giao lưu cùng đoàn sinh viên ĐH Keimyung tham quan và tìm hiểu các địa danh văn hóa, du lịch của thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, hiếu khách.

 

Được biết, ĐHĐN và ĐH Keimyung, Hàn quốc đã ký kết thỏa thuận hợp tác từ năm 2012 và đến nay, đây là lần thứ 5, hai ĐH phối hợp tổ chức giao lưu giữa các đoàn cán bộ và sinh viên tại ĐHĐN. Buổi tiếp đón và chương trình giao lưu kết thúc thành công tốt đẹp góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị của hai ĐH, tiếp tục khẳng định uy tín, học hiệu ĐHĐN trong tiến trình hội nhập giáo dục ĐH với các trường, đối tác của Hàn quốc.

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH