Sáng ngày 21/01/2018, đoàn Trường Đại học (ĐH) Obuda, Hungary do GS. Réger Mihály - Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các ban chức năng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VN-UK) và Khoa Đào tạo Quốc tế ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc tại ĐHĐN

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN chào mừng GS. Réger Mihály - Hiệu trưởng và các GS của Trường ĐH Obuda, Hungary đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN chia sẻ với đoàn những điểm nổi bật về ĐHĐN với vai trò một ĐH vùng trọng điểm quốc gia, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học nằm trong top ĐH hàng đầu của Việt Nam, có mối quan hệ gắn bó với nhiều đối tác là các trường ĐH Châu Âu, trong đó có ĐH Obuda, Hungary. Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa hai ĐH trong thời gian qua, đặc biệt là trong khuôn khổ Dự án Erasmus + đã thúc đẩy phát triển hợp tác giữa các ĐH Á-Âu. Trong thời gian qua, ĐHĐN đã tiếp nhận nhiều lượt giảng viên, sinh viên của ĐH Obuda sang thực tập, nghiên cứu và tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm tại một số trường thành viên ĐHĐN. Bên cạnh các chương trình trao đổi cán bộ, giảng viên, Giám đốc ĐHĐN bày tỏ mong muốn và sẵn sàng tiếp nhận các sinh viên của ĐH Obuda sang Việt Nam theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại ĐHĐN.

 

GS. Réger Mihály - Hiệu trưởng ĐH Obuda (bên trái) trao quà lưu niệm cho PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN

 

Tại buổi làm việc, GS. Réger Mihály - Hiệu trưởng ĐH Obuda bày tỏ niềm vui của đoàn khi đến thăm ĐHĐN, cám ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo ĐHĐN dành cho đoàn. GS. Réger Mihály đã giới thiệu khái quát về ĐH Obuda đặc biệt trong các hoạt động hợp tác với ĐHĐN và các trường ĐH Châu Á trong Dự án Eramus+ mà hai ĐH đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Trong năm 2018, Trường ĐH Obuda đã tiếp nhận 08 cán bộ của ĐHĐN sang trao đổi thực tập (04 tháng) và 07 lượt cán bộ sang Hungary trao đổi giảng dạy và nghiên cứu. GS. Jolan Velencei, ĐH Obuda cũng phát biểu đánh giá cao tinh thần làm việc của các giảng viên, sinh viên ĐHĐN trong hoạt động trao đổi nghiên cứu giữa hai ĐH, đặc biệt là kết quả hợp tác nghiên cứu chung của các cán bộ khoa học, giảng viên ĐHĐN đã có các công trình, bài báo công bố tại các Hội nghị quốc tế lớn. GS. . Jolan Velencei nhấn mạnh đây là những đóng góp quan trọng về công bố quốc tế khẳng định hiệu quả hợp tác trong nghiên cứu khoa học thuộc chương trình Erasmus+ mà hai ĐH là những thành viên chủ chốt góp phần phát triển hợp tác ngày càng gắn bó giữa ĐH Obuda và ĐHĐN.

 

Các thành viên của hai ĐH chụp ảnh lưu niệm

 

Qua trao đổi của các thành viên dự buổi tiếp, nhất là phần giới thiệu của Hiệu trưởng Trường ĐH Obuda, Giám đốc ĐHĐN bày tỏ ấn tượng sâu sắc ĐH Obuda và Thủ đô Budapest, Hungary bên bờ sông Danube xinh đẹp chia hai bờ cũng tương tự như sông Hàn của thành phố Đà Nẵng cũng như việc hai ĐH có nhiều lĩnh vực, các ngành đào tạo tương đồng sẽ là tiền đề để hai ĐH tiếp tục phát triển, nâng tầm hợp tác khai thác tiềm năng, thế mạnh của nhau trong thời gian đến.

 

Buổi tiếp và làm việc kết thúc tốt đẹp trong không khí hữu nghị và gắn bó, lãnh đạo ĐHĐN và ĐH Obuda dự định sẽ tiếp tục đồng hành hợp tác tham gia các dự án khác do Chính phủ Hungary và Cộng đồng Châu Âu tài trợ đem lại nhiều kết quả thiết thực cho sự phát triển chung của hai ĐH, đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập giáo dục ĐH thế giới trong bối cảnh toàn cầu hóa.

 

ĐH Obuda tại Thủ đô Budapest, Hungary

 

Đại học Obuda là ĐH lớn nằm ở trung tâm năng động, thịnh vượng của Budapest, thủ đô Hungary có một điều kiện lý tưởng cho hợp tác, phát triển nghiên cứu và giáo dục ở đẳng cấp Châu Âu và thế giới có nhiều đóng góp tích cực trong thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giáo dục. Thành lập ngày 1/1/2000 trên cơ sở kế thừa hợp pháp của các trường kỹ thuật của Budapest bao gồm: Cao đẳng Kỹ thuật Donat Banki, Cao đẳng Kỹ thuật Kalman Kando và ĐH Kỹ thuật Công nghiệp nhẹ, ĐH Obuda có sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tương lai thông qua nghiên cứu, đổi mới và chuyển giao, truyền bá tri thức về kỹ thuật công nghệ tiên tiến. Với quy mô hơn 500 giảng viên, cán bộ và gần 11.500 sinh viên thuộc 06 khoa (Kỹ thuật, Cơ khí, Điện, Công nghệ thông tin, Công nghiệp nhẹ, Quản trị kinh doanh và Môi trường), ĐH Obuda có quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng với hơn 230 trường ĐH, tổ chức giáo dục, nghiên cứu thuộc 90 quốc gia và hiện có hơn 500 sinh viên quốc tế thuộc 53 quốc gia trên khắp thế giới.

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế

 và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH