Trường ĐHSPKT tổ chức thành công Hội thảo Quốc tế về công nghệ tiên tiến nhằm giảm thiểu tác động ảnh hưởng đến môi trường

26/01/2019

Ngày 22/01/2019, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức thành công Hội thảo Quốc tế về công nghệ tiên tiến nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tác động đến môi trường ("Advanced Technology for Environmental Impact Mitigation"). Hội thảo thu hút gần 50 nhà khoa học trong nước và quốc tế tham dự và báo cáo kết quả nghiên cứu.

Toàn cảnh Hội thảo tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN

 

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của TS. Vũ Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ thành phố Đà Nẵng; đại diện ĐHĐN và các nhà khoa học uy tín trong nước và quốc tế: PGS.TS. Show Paul Loke – Khoa Kỹ thuật Hóa học và Môi trường ĐH Nottingham tại Malaysia; GS.TS. Chi Wei Lan - Khoa Kỹ thuật Hoá học và Vật liệu ĐH Yuan Ze, Đài Loan; GS.TS.  Jo Shu Chang - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Công nghệ Năng lượng ĐH Quốc gia Cheng Kung, Đài Loan; TS. Nguyễn Đức Huy - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học ĐH Huế…

PGS.TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐHĐN đã nhấn mạnh: "Bảo vệ môi trường là vấn đề được quan tâm toàn cầu. Làm thế nào để giảm thiểu những tác động cực đoan đến môi trường từ các vấn đề về biến đổi khí hậu, xả thải thiếu trách nhiệm, khai thác thiên nhiên quá mức... là câu hỏi lớn đặt ra cho các nhà khoa học. Việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhằm giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến môi trường là vô cùng cấp thiết, thể hiện trách nhiệm của các nhà khoa học đối với cộng đồng và tương lai nhân loại".

PGS.TS. Show Paul Loke – ĐH Nottingham tại Malaysia báo cáo khoa học tại Hội thảo

 

PGS.TS. Võ Trung Hùng ghi nhận, đánh giá cao lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa Công nghệ Hoá học và Môi trường đã có nhiều nỗ lực để tổ chức thành công sự kiện khoa học có ý nghĩa này. PGS.TS. Võ Trung Hùng mong muốn và đề nghị các Khoa khác trong Nhà trường phát huy năng động, nỗ lực để ngày càng có thêm những sự kiện, hội thảo khoa học tương tự nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo của Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN trong thời gian đến.    

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo


Tại Hội thảo, TS.Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ và Môi trường thành phố Đà Nẵng đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Hội thảo, đặc biệt là Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN với vai trò đơn vị chủ trì, tổ chức sự kiện góp phần vào chiến lược xây dựng thành phố môi trường của Đà Nẵng. Các đại biểu tham dự đã nghe 09 báo cáo khoa học và thảo luận các kết quả nghiên cứu và đưa ra những định hướng nghiên cứu sắp đến trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nhằm giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến môi trường.

 

Tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN