Sáng ngày 18/02/2019, tại Trường Đại học (ĐH) Kinh tế  - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã long trọng diễn ra Lễ Khai mạc Đánh giá ngoài chất lượng các chương trình đào tạo (CTĐT) theo Tiêu chuẩn AUN - QA lần thứ 135 của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN).  Ba CTĐT được đánh giá AUN-QA lần này gồm các ngành: Kế toán, Quản trị Kinh doanh (Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN) và Quốc tế học (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN). Theo kế hoạch, Đoàn Đánh giá ngoài của AUN sẽ làm việc tại các trường trong 03  ngày từ ngày 18/02-20/02/2019.

 

GS.TS Fauza Ab. Ghaffar, University of Malaya - Trưởng đoàn đánh giá ngoài của AUN

 

Tham dự Lễ Khai mạc có sự hiện diện của GS.TS Fauza Ab. Ghaffar, University of Malaya - Trưởng đoàn đánh giá ngoài của AUN và các thành viên đến từ các quốc gia Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia gồm: PGS.TS. Evangeline P. Bautista, TS. Prastawa Budi – ngành Quản trị kinh doanh; PGS.TS. Eric Wibisono, PGS.TS. Anan Mungwattana – ngành Kế toán; GS.TS. Fauza Ab. Ghaffar, PGS.TS. Jutarat Vibulphol - ngành Quốc tế học. Về phía ĐHĐN và các trường thành viên có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN, PGS.TS. Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN; Đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục ĐH thành viên, các ban chức năng, viện, khoa, trung tâm trực thuộc ĐHĐN và các đơn vị phòng, khoa, giảng viên và các bên liên quan thuộc các trường ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại Ngữ có các CTĐT được đánh giá.

 

Toàn cảnh Phiên Khai mạc Đánh giá ngoài các CTĐT theo chuẩn AUN-QA

 

Phát biểu tại Phiên khai mạc, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn- Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá chất lượng các CTĐT nói riêng, nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế nói chung đối với sự phát triển bền vững của nhà trường. Các chương trình giảng dạy trong đó có các chương trình chất lượng cao đã không ngừng được đổi mới toàn diện, cập nhật tri thức tiên tiến, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và bám sát với yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế, đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, sinh viên và các bên liên quan. Với những phương pháp giảng dạy - học tập hiệu quả, ngoài tri thức chuyên môn, sinh viên được trang bị khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, phản biện, tự học, tự nghiên cứu, giao tiếp và làm việc nhóm, nhằm phát triển được năng lực việc làm và khởi nghiệp ngay sau tham gia vào thị trường lao động cạnh tranh của Việt Nam, cộng đồng kinh tế ASEAN và thế giới. Nhân dịp  này, thay mặt cho các trường thành viên và các khoa, bộ môn có CTĐT được đánh giá đợt này, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến AUN và các thành viên trong đoàn đã tham gia đánh giá ngoài ba CTĐT (Kế toán, Quản trị Kinh doanh của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN và Quốc tế học của Trường ĐH Ngoại Ngữ-ĐHĐN) đồng thời mong muốn tiếp tục phát triển hợp tác tốt đẹp, hiệu quả hơn nữa giữa AUN với ĐHĐN và nhà trường trong thời gian đến.

 

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN

phát biểu tại Phiên khai mạc

 

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN và PGS.TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại Ngữ cũng đã có bài giới thiệu tổng quan về các trường, trọng tâm vào các chính sách, hoạt động và kết quả nổi bật về đảm bảo chất lượng của nhà trường qua đó giúp đoàn AUN-QA hiểu rõ thêm về những nỗ lực, quyết tâm của các trường, khoa và đơn vị trong thực thi, đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục.

 

Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài của AUN, GS.TS Fauza Ab. Ghaffar, University of Malaya - Trưởng đoàn đã có bài phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của ĐHĐN, đặc biệt là các trường thành viên ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ và các bên liên quan đồng hành trong sứ mệnh của AUN, cám ơn ĐHĐN và các trường tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành viên hoàn thành trọng trách của mình. Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN và GS.TS Fauza Ab. Ghaffar, University of Malaya - Trưởng đoàn Đoàn đánh giá ngoài của AUN đã tặng quà lưu niệm thể hiện mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác gắn bó, hiệu quả giữa hai bên trong tiến trình hội nhập giáo dục ĐH khu vực và thế giới.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN và GS.TS Fauza Ab. Ghaffar,

University of Malaya - Trưởng đoàn Đoàn đánh giá ngoài của AUN trao quà lưu niệm

 

Trong đợt này, đoàn đánh giá AUN-QA sẽ thực hiện nhiều hoạt động chuyên môn cần thiết như: Khảo sát nghiên cứu các tài liệu, báo cáo tự đánh giá và các minh chứng kèm theo; Phỏng vấn các bên liên quan của các CTĐT được đánh giá như lãnh đạo hội đồng khoa học, khoa, bộ môn, giảng viên, sinh viên, cán bộ phục vụ, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng; Khảo sát thực tế và đánh giá toàn bộ các điều kiện về cơ sở vật chất, dịch vụ, phương tiện hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động của sinh viên…

 

Tiêu chuẩn Đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường ĐH khu vực Đông Nam Á  (ASEAN University Network - Quality Assurance viết tắt là AUN-QA) được ban hành năm 2004. Từ năm 2006 đến nay, Bộ tiêu chuẩn AUN – QA gồm 11 tiêu chuẩn được áp dụng bắt đầu từ cấp đánh giá chất lượng CTĐT và các cơ sở giáo dục ĐH nhằm mục đích thúc đẩy công tác đảm bảo chất lượng và nâng cao năng lực, hiệu quả cạnh tranh, phát triển bền vững và gắn kết giữa các trường ĐH trong khu vực.

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN, các trường thành viên

và Đoàn đánh giá ngoài của AUN chụp ảnh lưu niệm

 

ĐHĐN với vai trò là thành viên tích cực đã tham gia AUN từ năm 2014 đã liên tục thực thi, tập trung mọi nỗ lực để khẳng định cam kết đảm bảo chất lượng với cộng đồng, người học và các bên liên quan. ĐHĐN hiện đã có 09 CTĐT đã được đánh giá và công nhận đạt chuẩn AUN-QA và đợt này tiếp tục có thêm 03 CTĐT được đánh giá ngoài lần thứ 135 thể hiện chiến lược và quyết tâm cao không ngừng nâng cao uy tín, chất lượng theo chuẩn quốc tế trong tiến trình hội nhập ĐH khu vực và thế giới.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

 

Xem thêm trên Báo Giáo dục Thời đại:
https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dh-da-nang-khai-mac-danh-gia-ngoai-3-chuong-trinh-dao-tao-theo-tieu-chuan-aunqa-3982431-v.html

Xem thêm trên Báo Giáo dục Việt Nam:
http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Dai-hoc-Kinh-te-Da-Nang-kiem-dinh-chat-luong-quoc-te-post195782.gd

Xem thêm trên Báo Đà Nẵng:
https://www.baodanang.vn/channel/5411/201902/dai-hoc-da-nang-danh-gia-ngoai-chat-luong-dao-tao-theo-tieu-chuan-aun-qa-3168237/

Xem thêm trên Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng:
http://www.drt.danang.vn/chi_tiet-24781

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH