Trao Học bổng TikTok cho nữ sinh viên Đại học Đà Nẵng nhân dịp 8/3

11/03/2019

Sáng ngày 08/3/2019, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Công ty TNHH FELIZ (đơn vị ủy quyền của Công ty TikTok Pte, Ltd) đã tổ chức Lễ trao Học bổng TikTok cho các bạn nữ sinh viên thuộc các cơ sở giáo dục đại học thành viên (CSGDĐHTV) và đơn vị trực thuộc (ĐVTT) ĐHĐN. Học bổng TikTok (10 triệu đồng/suất) được trao cho 30 nữ sinh viên  với tổng trị giá 300 triệu đồng. Các bạn nữ sinh vinh dự nhận học bổng là những điển hình đạt thành tích cao trong học tập, có hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội và công tác xã hội. Chương trình là hoạt động ý nghĩa của Công ty TikTok Pte, Ltd được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN với các nữ sinh được nhận học bổng

 

Đến dự buổi lễ trao học bổng cho nữ sinh viên ĐHĐN có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo Công ty TikTok, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các ban, phòng Công tác sinh viên của các CSGDĐHTV và ĐVTT cùng 30 nữ sinh viên vinh dự nhận học bổng lần này. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao ý nghĩa của Học bổng TikTok và cho biết đây là một hoạt động rất tích cực, góp phần phát triển phong trào khuyến học trong sinh viên ĐHĐN nói riêng và cả nước nói chung. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng biểu dương và chúc mừng các bạn nữ sinh viên vinh dự nhận được Học bổng TikTok đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi Lễ

 

Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận đánh giá cao và gửi lời cám ơn đến Công ty TikTok Việt Nam đã dành sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực, có ý nghĩa đối với nữ sinh viên ĐHĐN “Học bổng lần này chắc chắn sẽ góp phần giúp các em trang trải việc học và là động lực để các em tiếp tục cố gắng phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập và hoạt động vì cộng đồng”. Nhân dịp này, Phó Giám đốc ĐHĐN cũng nhắn gửi đến các nữ sinh viên trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra nhiều thách thức đối với nguồn nhân lực trẻ, do đó các bạn cần chủ động tự trau dồi, bồi dưỡng cho mình những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, đặc biệt liên quan đến ứng dụng khoa học công nghệ để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong nước, quốc tế để sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tìm được việc làm cũng như tự tạo việc làm và cơ hội khởi nghiệp cho bản thân, đóng góp hữu ích cho xã hội.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN tặng hoa cám ơn Nhà tài trợ học bổng

 

Đại diện cho các bạn nữ sinh được nhận học bổng, bạn Trần Thị Châu Giang, sinh viên năm 4 chuyên ngành Hệ thống Thông tin Quản lý, Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN  (Giải Nhì Cuộc thi Tài năng và Cơ hội Công nghệ thông tin 2017, Giải Nhất Cờ vua - Đại hội Thể thao Sinh viên ĐHĐN lần X năm 2017; Giải Khuyến khích Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2018 và là thành viên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện) phát biểu bày tỏ lòng biết ơn đến quý thầy cô ĐHĐN và Nhà trường, Công ty TikTok Việt Nam đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ, trao học bổng có giá trị và ý nghĩa cho các bạn nữ sinh viên. Châu Giang chia sẻ, đây là lần đầu tiên được nhận học bổng có giá trị như vậy, vừa cảm thấy bất ngờ vừa vô cùng mừng vui. Dự định của Châu Giang sẽ dùng phần học bổng này để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ bằng việc học và luyện thi để lấy chứng chỉ IELTS,  mua thêm sách chuyên ngành phục vụ việc học tập ở trường. Nhận được học bổng từ Công ty TikTok Việt Nam giúp bạn nhận ra rằng, những thành tích mà mình luôn nỗ lực và cố gắng sẽ được khích lệ và đem lại những giá trị lớn lao, là động lực để tiếp tục vươn lên trong thời gian đến.

 

Niềm vui và tự hào của các bạn nữ sinh được nhận học bổng TikTok

 

Võ Thị Thanh Minh, cũng là một sinh viên năm cuối chuyên ngành cử nhân Tiếng Anh, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN cho biết, sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông (nhà có 5 anh chị em, ba mẹ đã rất cố gắng nuôi các con ăn học), thấu hiểu được nỗi vất vả của cha mẹ, Thanh Minh đã không ngừng nỗ lực và vươn lên trong học tập (đạt IELTS 7.0, VSTEP 8.5 và tham gia kỳ thi sinh viên giỏi ĐHĐN…) và là một tình nguyện viên tích cực trong nhiều sự kiện quốc tế tại thành phố Đà Nẵng. Chia sẻ về ước mơ của mình, Thanh Minh cho biết, bạn mong muốn được trở thành giảng viên bởi vì rất yêu giảng đường ĐH, nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ sinh viên. Với Thanh Minh, Học bổng Tiktok có ý nghĩa rất lớn giúp bạn viết tiếp ước mơ trở thành giảng viên trong tương lai. Chúc mừng các bạn nữ sinh với niềm vui và động lực hôm nay sẽ tiếp tục vươn lên đạt nhiều thành công trong học tập và cuộc sống.

 

Xem thêm trên Báo Thanh niên

Xem thêm trên Báo Thanh niên

Xem thêm trên Báo Tuổi trẻ

Xem thêm trên Báo Giáo dục Tp HCM

Xem thêm trên Báo Vietnamnet

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN