Sáng ngày 08/03/2019, Đoàn Đại học Hoàng Gia Ubon Ratchathani (UBRU), Thái Lan do PGS.TS. Thamarak La Ongnual – Giám đốc UBRU đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp và làm việc đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có PGS.TS. Phassakon Nuntapanich – Phó Giám đốc Phụ trách Chiến lược, Kế hoạch, Kiểm định chất lượng UBRU, đại diện lãnh đạo các ban chức năng của ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc giữa ĐHĐN và UBRU

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Thamarak La Ongnual – Giám đốc UBRUđã bày tỏ niềm vui khi được đến thăm ĐHĐN, một trong ba trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của Việt Nam. Chuyến thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo cấp cao của UBRU đến ĐHĐN lần này nhằm tiếp tục thúc đẩy cơ hội hợp tác, tăng cường quan hệ vốn có giữa hai ĐH lớn có nhiều điểm tương đồng và cùng thuộc các quốc gia thành viên của Asean có quan hệ đối tác chiến lược Thái Lan và Việt Nam. Giám đốc UBRU giới thiệu với lãnh đạo ĐHĐN những nét nổi bật về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của UBRU trong thời gian qua và những nhu cầu định hướng mà hai ĐH có thế mạnh hợp tác trong thời gian đến.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN (bên phải) và

PGS.TS. Thamarak La Ongnual – Giám đốc UBRU trao quà lưu niệm

 

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN chào mừng đoàn lãnh đạo UBRU đến thăm và làm việc với ĐHĐN, bày tỏ ấn tượng về những bước phát triển mạnh mẽ của UBRU, một trong những trường ĐH lâu đời, danh tiếng của Thái Lan cũng như có uy tín trong hệ thống giáo dục ĐH Asean và quốc tế. Giám đốc ĐHĐN cũng chia sẻ với đoàn UBRU những thông tin mới nhất về sự phát triển cuả ĐHĐN và những ưu tiên trong chiến lược làm sâu rộng, hiệu quả các mối quan hệ hợp tác quốc tế với các ĐH nhất là các đối tác trong khối Asean, vùng sông Mekong và các ĐH Á-Âu. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đề xuất “UBRU là ĐH lớn, đa lĩnh vực và có nhiều ngành đào tạo tương tự ĐHĐN. Một trong những thế mạnh của UBRU là các ngành thuộc lĩnh vực du lịch và nông nghiệp. Đây cũng chính là những ngành mũi nhọn mà ĐHĐN định hướng phát triển trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực và chiến lược phát triển Đà Nẵng và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Do đó, ĐHĐN đề xuất UBRU chỉ đạo các trường, khoa, viện thành viên xúc tiến nghiên cứu hợp tác với Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về du lịch và dịch vụ liên quan. Đồng thời, phối hợp với Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tom phát triển đào tạo, nghiên cứu các ngành nông – lâm nghiệp công nghệ cao”.

 

Các đại biểu lãnh đạo hai ĐHN chụp ảnh lưu niệm

 

PGS.TS. Thamarak La Ongnual - Giám đốc UBRU khẳng định hoàn toàn ủng hộ đề xuất của ĐHĐN và bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp triển khai thỏa thuận MOU cũng như mở rộng theo các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh như: Cùng hợp tác đăng ký tham gia các Dự án nghiên cứu do Chính phủ Thái Lan tài trợ, xây dựng chương trình trao đổi thực tập sinh, xúc tiến hợp tác trong các lĩnh vực mà ĐHĐN đề xuất, tương đồng giữa hai ĐH, đẩy mạnh trao đổi giảng viên, sinh viên và hợp tác nghiên cứu chung.

 

Kết thúc buổi tiếp và làm việc,  Giám đốc hai ĐH bày tỏ sự hài lòng trước những kết quả bước đầu trong quá trình hợp tác thời gian qua, giao các đơn vị liên quan sớm xúc tiến những nội dung hợp tác như lãnh đạo hai bên đã thống nhất để phát huy hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của hai ĐH trong tiến trình hội nhập giáo dục ĐH quốc tế. ĐHĐN và UBRU đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) từ năm 2016 và có nhiều hoạt động hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên hiệu quả.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông  ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH