Hơn 100 nhà khoa học, chuyên gia quốc tế sẽ báo cáo, thảo luận các kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất tại Hội thảo quốc tế về công nghệ truyền thông và điện toán (IEEE-RIVF) 2019 đang diễn ra tại Đà Nẵng.

Ngày 20/3, tại ĐH Đà Nẵng, IEEE-RIVF 2019 (dự kiến kéo dài 3 ngày, từ 20/3 - 22/3) đã chính thức khai mạc.
Công bố nhiều kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ truyền thông và điện toán - 1

 

Công bố nhiều kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ truyền thông và điện toán - 1

IEEE-RIVF 2019 do ĐH Đà Nẵng đăng cai tổ chức vừa chính thức khai mạc trong ngày 2019


IEEE-RIVF lần đầu tiên do ĐH Đà Nẵng đăng cai tổ chức  quy tụ 131 đại biểu quốc tế với 115 bài báo cáo khoa học của các nhà khoa học, diễn giả quốc tế trong lĩnh vực công nghệ truyền thông và điện toán.
Công bố nhiều kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ truyền thông và điện toán - 2

 

Công bố nhiều kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ truyền thông và điện toán - 2
Các đại biểu tham dự IEEE-RIVF 2019 đang diễn ra tại Đà Nẵng với hàng trăm báo cáo tham luận, công bố kết quả nghiên cứu khoa học mới trong lĩnh vực công nghệ truyền thông và điện toán


Phát biểu tại phiên khai mạc, đại diện lãnh đạo chính quyền thành phố đăng cai tổ chức sự kiện, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: Hội thảo rất có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam nói chung, các thành phố lớn như Đà Nẵng nói riêng đang định hướng phát triển trở thành “thành phố thông minh”.

Theo đó, ông Dũng bày tỏ kỳ vọng tại Hội thảo, các nhà khoa học, các chuyên gia dành thời gian thảo luận, đề xuất các giải pháp, ý tưởng giúp thành phố xây dựng một kế hoạch/chương trình khả thi cho việc phát triển Đà Nẵng thành một đô thị thông minh bền vững, phù hợp với đặc thù địa lý, kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực.

Ngay sau phiên khai mạc, các nhà khoa học, chuyên gia tham dự sự kiện đã có phiên toàn thể đặc biệt với các báo cáo tham luận chủ đề “SECI - Thành phố thông minh Đà Nẵng: Kinh nghiệm và đổi mới”; “Triển khai LPWAN dày đặc cho các thành phố thông minh: cơ hội và thách thức”; “ĐH thông minh: Từ mô hình lý thuyết đến đề xuất thực tế DUT-UD để điều chỉnh 4.0”... của các nhà khoa học, chuyên gia uy tín quốc tế trong lĩnh vực.

Tiếp diễn trong 3 ngày (20/3-22/3), theo kế hoạch tại các phiên toàn thể và họp nhóm chuyên gia tại IEEE-RIVF 2019, các nhà khoa học gặp gỡ, thảo luận và công bố các kết quả nghiên cứu học tập trong các lĩnh vực về công nghệ thông tin và truyền thông như: Trí tuệ nhân tạo, Tính toán và phân tích dữ liệu; Truyền thông và mạng máy tính ; Công nghệ phần mềm và hệ thống thông tin; Xử lý hình ảnh, ngôn ngữ và tiếng nói; Khoa học tính toán, hạ tầng thông tin thiết yếu cho Cách mạng công nghiệp 4.0... Từ đó, đưa ra các giải pháp, ý tưởng thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông thế hệ mới để phát triển các lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Theo Báo Dân trí

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH