Chiều ngày 20/3/2019 tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ trao tặng Ăng ten LoRa, sản phẩm công nghệ 4.0 của ĐH vùng Côte d’Azur (UCA) Cộng hòa Pháp phối hợp với ĐHĐN chuyển giao cho Sở Thông tin Truyền thông thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế về Công nghệ Truyền thông và Điện toán – 2019 (The 2019 IEEE-RIVF International Conference on Computing and Communication Technologies, viết tắt là RIVF 2019) do ĐHĐN đăng cai tổ chức qua đó phát triển các nghiên cứu mới nhất góp phần ứng dụng xây dựng “thành phố thông minh” (smart city).

 

Toàn cảnh buổi Lễ

 

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ngài Eric Molay - Tùy viên Khoa học và Hợp tác phát triển, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; Ngài Régis Martin - Phó Giám đốc Văn phòng Châu Á - Thái Bình Dương, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF); GS. Stéphane Ngo Mai - Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược và phát triển Trường ĐH Nice Sophia Antipolis, ĐH vùng Côte d'Azur; TS. Lê Sơn Phong – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng; PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN; đại diện lãnh đạo các trường thành viên của ĐHĐN như: Trường ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông và Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT).

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, GS. Stéphane Ngo Mai và Ngài Régis Martin trao tặng Ăng ten LoRa cho Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN cho biết, nâng cao uy tín và chất lượng quốc tế là trọng tâm trong chiến lược phát triển của ĐHĐN, theo đó, phát triển hợp tác quốc tế với các ĐH uy tín trên thế giới trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 là một trong những ưu tiên hàng đầu. Với mục đích đẩy mạnh ứng dụng các sản phẩm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tiên tiến vào thực tế thành phố Đà Nẵng trong tiến trình phát triển “thành phố thông minh" (smart city), ĐHĐN và ĐH vùng Côte d’Azur với vai trò đối tác chiến lược  đồng hành trao tặng Ăng ten Lora cho Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng. Đây là minh chứng sinh động thể hiện mối quan hệ gắn kết giữa các ĐH đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp và chính quyền góp phần thiết thực thúc đẩy xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh.  

 

LoRa là viết tắt của Long Range Radio là sản phẩm ứng dụng chuyển giao công nghệ 4.0 được nghiên cứu, phát triển bởi Cycleo và chuyển nhượng cho Công ty Semtech năm 2012. Công nghệ của Ăng ten LoRa cho phép truyền và nhận dữ liệu kết nối với trung tâm có khoảng cách xa hàng km mà không cần các mạch khuếch đại công suất nhờ có tính năng tiết kiệm năng lượng và có thể dùng pin trong khoảng thời gian dài.

 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH