Ngày 23/3/2019, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) thành phố Đà Nẵng phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018 và phát động Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019. Cuộc thi năm 2018 đã thu hút 72 đề tài, giải pháp của gần 200 sinh viên các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hưởng ứng tham gia. Tại buổi Lễ tổng kết và trao thưởng, sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) xuất sắc có 10/11 đề tài, giải pháp đạt giải và được trao thưởng gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

 

Nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa – ĐHĐN vinh dự nhận giải Nhất

 

Ban Tổ chức đã xét chọn được 42 đề tài, giải pháp vào Chung kết, trong đó có 37  đề tài, giải pháp thuộc lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và 05 đề tài, giải pháp thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội nhân văn. Kết quả Chung kết Ban Tổ chức đã lựa chọn 11 đề tài, giải pháp để trao giảiCuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2018, trong đó có 10/11 giải thuộc về sinh viên ĐHĐN.

 

Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN vinh dự đạt 07/11 giải trong đó có 01 giải Nhất với đề tài “Máy in gốm 3D” (nhóm tác giả: Nguyễn Thanh Đô, Nguyễn Văn Dũng, Đoàn Công Trung); 01 giải nhì với đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, và chế tạo thiết bị chưng cất tinh dầu thiên nhiên”; 02 giải Ba với các đề tài: “Nghiên cứu thực nghiệm thiết bị làm lạnh bằng phương pháp bay hơi nước gián tiếp ứng dụng chu trình Maisotsenko” và “Nghiên cứu chế tạo vật liệu thủy tinh xốp và ứng dụng”; 03 giải Khuyến khích với các đề tài: “Hệ thống nuôi trùn quế tự động”; “Thiết kế hệ thống tưới thông minh cho các loại cây trồng tại Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng” và “Hệ thống giám sát, cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí trong khu công nghiệp và đô thị”.

 

PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN

(hàng đứng, thứ năm từ phải qua) chụp ảnh lưu niệm với các nhóm sinh viên đạt giải

 

Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN đạt 01 giải Nhì với đề tài “Nghiên cứu và đề xuất giải pháp ứng dụng công nghệ ChatBot”. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN đạt 01 giải Ba với đề tài “Gậy cảnh báo, hỗ trợ người già”. Trường ĐH Sư phạm -ĐHĐN đạt 01 giải Khuyến khích. Các đề tài của sinh viên ĐHĐN được đánh giá  cao bởi giá trị khoa học và thực tiễn với nhiều kết quả nghiên cứu đã được áp dụng, triển khai phục vụ sự phát triển kinh tế- xã hội của thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Nhân dịp này, Sở KHCN và Thành Đoàn Đà Nẵng đã chính thức phát động Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019 (từ tháng 3/2019-12/2019), hỗ trợ kinh phí cho các trường ĐH, CĐ tổ chức cuộc thi/ hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường tương đương như vòng thi cơ sở.

 

TS. Hoàng Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN

(hàng trên, thứ ba từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm với các nhóm sinh viên đạt giải

 

Trước đó, Viện Công nghệ Quốc tế - ĐHĐN (DNIIT), ĐH Côte vùng d’Azurd và Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) cùng cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia trong các lĩnh vực công nghệ 4.0 cũng đã tổ chức Chung kết và trao giải Cuộc thi Smart Campus 2019 nhằm hướng đến mục tiêu thiết lập mạng lưới kết nối các dịch vụ thông minh trong không gian các trường ĐH thành viên ĐHĐN để hỗ trợ dạy-học, nghiên cứu, sáng tạo trên nền tảng IoTs (Internet of Things) và trí tuệ nhân tạo (AI). Kết quả tại hạng mục dành cho sinh viên, Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Triển vọng; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN đạt 01 giải Ba và 01 giải Triển vọng; Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông - ĐHĐN đạt 01 giải Ba.

 

Các đại biểu và sinh viên dự Lễ tổng kết trao giải

 

Các giải thưởng mà sinh viên ĐHĐN đạt được tại các “sân chơi” lớn về trí tuệ và nghiên cứu khoa học vừa qua tiếp tục là minh chứng thuyết phục khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của các trường thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHĐN góp phần tích cực vào Chiến lược xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh, thành phố đổi mới sáng tạo khởi nghiệp, vững vàng tiến vào kỷ nguyên 4.0.

 

Xem thêm tin trên Báo Đà Nẵng tại đây.

Xem thêm tin các trường: ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm Kỹ thuật

Xem thêm tin trao giải Cuộc thi Smart Campus 2019 tại đây.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH