Từ ngày 01/4 đến ngày 05/4/2019, Đoàn công tác của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) do PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN dẫn đầu đã tham dự Tuần lễ quốc tế tại Đại học Obuda, Hungary. Tham gia Đoàn công tác của ĐHĐN còn có ThS. Hồ Lộng Ngọc - Phó Trưởng ban  Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN, TS. Đặng Đức Long - Trưởng phòng Khoa học và HTQT của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VN-UK) và TS. Ngô Đình Thanh - giảng viên Khoa điện, Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN.

 

Đoàn công tác của ĐHĐN tại Tuần lễ Quốc tế của Đại học Obuda, Hungary

 

Mục đích của chuyến công tác của Đoàn lần này là tham dự Tuần lễ Quốc tế theo lời mời của Đại học Obuda qua đó xúc tiến các hoạt động trao đổi giảng dạy, kinh nghiệm quản trị đại học và kết nối phát triển hợp tác với mạng lưới đại học Á-Âu. Nhân dịp này, ĐHĐN có chuyến thăm và làm việc với Đại học Obuda với nhiều nội dung thiết thực nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng, hiệu quả.

 

Tại Tuần lễ Quốc tế của Đại học Obuda được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh tiến trình quốc tế hóa giáo dục đại học, Đoàn công tác của ĐHĐN đã tiếp xúc, chia sẻ kinh nghiệm triển khai các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên với các đại học Châu Âu như: Đại học Kinh tế Wroclaw - Ba Lan; Đại học Maribor, Đại học Žilina - Slovenia; Đại học Belgrade - Serbia (Nam Tư cũ), Đại học Babes-Bolyai Cluj-Napoca - Rumani, Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion - Hà Lan…

 

TS. Ngô Đình Thanh - Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN (thứ tư bên trái qua)

với sinh viên quốc tế trong hoạt động trao đổi giảng viên

 

Nhân dịp tham dự các hoạt động của Tuần lễ Quốc tế, Đoàn công tác của ĐHĐN do PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Obuda.  Chủ trì buổi tiếp và làm việc với ĐHĐN có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đại học Obuda gồm: GS. Imre Felde - Phó Hiệu trưởng (phụ trách nghiên cứu và hợp tác); GS. Levente Kovács - Phó Hiệu trưởng (phụ trách đào tạo); Ngài Péter Harmath - Trưởng Phòng HTQT và Ngài Tamás Kersánszki - Giám đốc đổi mới.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu tổng quan và những kết quả nổi bật đặc biệt về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của ĐHĐN trong thời gian qua; bày tỏ niềm vui khi đoàn được đến thăm và làm việc với Đại học Obuda, Hungary, đáp lại lời mời và các chuyến thăm của lãnh đạo Đại học Obuda đến ĐHĐN. Nhân dịp này, Phó Giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng đề xuất hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực mà hai bên có nhu cầu và thế mạnh như Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Big data, Công nghệ quản lý kinh doanh…, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Phó Giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng cũng giới thiệu với phía bạn một số dự án trọng điểm của ĐHĐN như: Dự án xây dựng ĐHĐN, Dự án Khu Công nghệ cao ĐHĐN tại Hòa Quý-Điện Ngọc và đề xuất đẩy mạnh hợp tác giữa các nhóm nghiên cứu mũi nhọn của hai bên; mong muốn hai bên cùng chia sẻ kinh nghiệm đổi mới sáng tạo và quản trị đại học.

 

    Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc giữa ĐHĐN và ĐH Obuda

 

GS. Imre Felde - Phó Hiệu trưởng (phụ trách nghiên cứu và hợp tác) đã phát biểu chào mừng Đoàn công tác của ĐHĐN đến thăm và làm việc với Đại học Obuda, cám ơn PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN và đoàn công tác ĐHĐN đã tham dự sự kiện Tuần lễ Quốc tế của Đại học Obuda lần này, đem đến những kinh nghiệm quý báu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên của các trường đại học Châu Á với các đối tác đại học Châu Âu. GS. Imre Felde chúc mừng ĐHĐN vừa tổ chức thành công Hội thảo Quốc tế về Công nghệ Truyền thông và Điện toán 2019 (The 2019 IEEE-RIVF International Conference on Computing and Communication Technologies - RIVF 2019) trong đó, Đại học Obuda có 03 nhà khoa học tham dự sự kiện này.

 

Đại học Obuda, Hungary là đối tác có thế mạnh trong các lĩnh vực

kỹ thuật - công nghệ và kinh tế

 

Lãnh đạo Đại học Obuda ghi nhận những đề xuất hợp tác đầy triển vọng của ĐHĐN và hai bên cùng thống nhất tiếp tục làm sâu rộng, bền chặt và hiệu quả hơn nữa các nội dung trọng tâm hợp tác trong thời gian đến bao gồm:

(1) Tăng cường hợp tác triển khai các dự án trong khuôn khổ Chương trình Erasmus+ và các chương trình hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam-Hungary;

(2) Phát triển các chương trình trao đổi summer school, field school giữa hai đại học;

(3) Mở rộng các lĩnh vực, chuyên ngành hợp tác sang các lĩnh vực, chuyên ngành nghiên cứu đổi mới sáng tạo

(4) Tiếp tục trao đổi cán bộ, giảng viên trong các lĩnh vực, chuyên ngành đào tạo về kinh tế, công nghệ thông tin, môi trường và giảng dạy tiếng Anh;

(5) Xúc tiến thành lập các nhóm nghiên cứu chung đối với các lĩnh vực, chuyên ngành mà hai bên có thế mạnh và quan tâm;

(6) Hợp tác đào tạo sau đại học, đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh nghiên cứu khoa học và công bố công tế trên các tạp chí khoa học uy tín…

 

Đoàn công tác của ĐHĐN tham quan Bảo tàng Công nghệ thông tin “IT Evolution”

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn công tác của ĐHĐN đã tham quan Bảo tàng về công nghệ thông tin “IT Evolution” và đặc biệt ấn tượng về những sản phẩm công nghệ ứng dụng công nghệ thông tin do các giảng viên  và các nhà khoa học của Đại học Obuda sáng tạo, thu thập và đóng góp xây dựng. Đại học Obuda được thành lập năm 2000, tọa lạc ngay tại Thủ đô Budapest của Hungary. Đại học Obuda có thế mạnh về các lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ và kinh tế với 06 Khoa bao gồm: Khoa Cơ khí và Kỹ thuật an toàn; Khoa Thông tin; Khoa Công nghiệp Điện và Kỹ thuật Môi trường; Khoa Kinh tế và Quản lý với quy mô đào tạo hơn 13.000 sinh viên. Đại học Obuda có quan hệ hợp tác sâu rộng với 41 tổ chức quốc tế, đã và đang triển khai hơn 100 thỏa thuận hợp tác trao đổi sinh viên trên toàn thế giới.

Tin Ban Hợp tác Quốc tế

và Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH