Chiều ngày 08/04/2019, Đoàn công tác của Đại học (ĐH) Bách khoa Vùng Hauts-de-France, Cộng hòa Pháp do PGS. TS Lê Thị Mười - Phụ trách Quan hệ quốc tế khu vực Đông Nam Á làm trưởng đoàn, Giáo sư Hakim Naceur và Giáo sư Fethi Aloui đã đến thăm và làm việc tại ĐH Đà Nẵng. PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các ban: Khoa học Công nghệ và Môi trường, Hợp tác Quốc tế và Viện Công nghệ Quốc tế DNIIT.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi buổi làm việc, PGS.TS. Lê Thị Mười - Phụ trách Quan hệ quốc tế khu vực Đông Nam Á ĐH Bách khoa Vùng Hauts-de-France bày tỏ niềm vui khi trở lại thăm và làm việc với ĐH Đà Nẵng, một đại học vùng đa lĩnh vực, đa ngành trọng điểm quốc gia có uy tín và nằm trong top đại học hàng đầu Việt Nam. Chuyến thăm lần này của đoàn nhằm tìm hiểu, trao đổi thông tin và phát triển cơ hội hợp tác với ĐH Đà Nẵng sau khi hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên trong khuôn khổ dự án Erasmus+ từ năm 2017. PGS.TS. Lê Thị Mười giới thiệu tổng quan về ĐH Bách khoa Vùng Hauts-de-France (trước đây là ĐH Valenciennes và Hainaut-Cambresis) là mô hình ĐH Bách khoa của Pháp có thế mạnh cả về khoa học kỹ thuật và khoa học xã hội nhân văn. Nhờ đó, sinh viên có thể dễ dàng đăng ký học thêm bất kỳ học phần nào trong các chương trình đào tạo của trường bên cạnh chuyên ngành chính. Mô hình ĐH Bách khoa Vùng Hauts-de-France có ưu việt là phù hợp để đào tạo, phát triển phẩm chất, tri thức và các kỹ năng phong phú cho người học.

 

PGS.TS Lê Thị Mười (bên trái, ngoài cùng) giới thiệu

về mô hình ĐH Bách khoa Vùng Hauts-de-France

 

PGS.TS. Lê Thị Mười chia sẻ thông tin về Nhà trường hiện đang triển khai kết nối, hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng thông qua mô hình các liên hiệp giữa doanh nghiệp và nhà trường phối hợp với nhau qua đó thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường tiếp cận thực tiễn và có tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng quản lý đồng bộ giữa đào tạo và nghiên cứu, các chương trình giảng dạy bám sát theo yêu cầu của doanh nghiệp. Những kết quả nghiên cứu của sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh có thể được ứng dụng ngay vào thực tiễn của doanh nghiệp. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội việc làm cao ngay khi vừa tốt nghiệp.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng

tặng quà lưu niệm cho PGS.TS.Lê Thị Mười

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng chào mừng đoàn ĐH Bách khoa Vùng Hauts-de-France đã đến thăm và làm việc tại ĐH Đà Nẵng, một đại học vùng trọng điểm quốc gia có các trường thành viên như Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Sư phạm đào tạo nhiều ngành kỹ thuật, công nghệ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội nhân văn tương đồng để phát triển hợp tác giữa hai đại học trong bối cảnh kết nối giáo dục đại học Á-Âu đang ngày càng trở  nên sống động và là nhu cầu chung trong tiến trình toàn cầu hóa. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng đánh giá cao mô hình gắn kết giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, giữa nhà trường và doanh nghiệp để ứng dụng, chuyển giao công nghệ và coi đây là dịp để hai bên chia sẻ những kinh nghiệm trong quản trị ĐH. Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết trong chuyến công tác sắp đến tại Cộng hòa Pháp có thể sắp xếp để đến thăm, làm việc và phát triển tăng cường mối quan hệ truyền thống vốn có tốt đẹp với các trường ĐH của Pháp trong đó có ĐH Bách khoa Vùng Hauts-de-France.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Buổi tiếp và làm việc kết thúc trong không khí hiểu biết và hữu nghị, lãnh đạo hai ĐH ghi nhận những đề xuất và sẽ giao cho các đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai để sớm hiện thực những mong muốn của hai bên vì sự phát triển và hợp tác của hai ĐH có nhiều điểm tương đồng về mô hình quản trị và đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH