Chiều ngày 09/04/2019, Đoàn công tác Đại học (ĐH) Y học Shiga (Shiga University of Medical Science - SUMS), Nhật Bản do GS.TS.BS. Kohei Shiota - Giám đốc SUMS dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN chủ trì buổi tiếp và làm việc, ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế và Khoa Y Dược - ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi tiếp và làm việc với đoàn, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng Đoàn công tác SUMS đã đến thăm và làm việc tại ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN giới thiệu những nét nổi bật về ĐHĐN, một trong ba ĐH vùng trọng điểm quốc gia với nhiều lĩnh vực đào tạo thế mạnh về kỹ thuật công nghệ, kinh tế, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, y dược và ngoại ngữ. Với truyền thống gần 45 năm xây dựng và phát triển, các cựu sinh viên của ĐHĐN hiện đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khắp các tỉnh, thành của khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước. Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh “Trên chặng đường phát triển, ĐHĐN luôn chú trọng phát triển hợp tác quốc tế với các trường ĐH trên thế giới, trong đó, Nhật Bản được coi là đối tác chiến lược của ĐHĐN”.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ (bên phải) và GS.TS.BS Kohei Shiota (bên trái) tại buổi làm việc

 

Trong những năm gần đây, Chính phủ đã dành sự quan tâm, chỉ đạo để đầu tư phát triển ĐHĐN trở thành một trong ba trung tâm đào tạo , nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước. Nhằm đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chuyên gia trong các lĩnh vực y dược đáp ứng nhu cầu công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng của khu vực miền Trung-Tây Nguyên, ĐHĐN đã thành lập Khoa Y Dược đến nay đã qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn. Đây là dịp để hai đại học tìm hiểu nhu cầu, thế mạnh để thiết lập mối quan hệ, hợp tác cùng phát triển đặc biệt trong đào tạo và nghiên cứu các lĩnh vực về y khoa thông qua trao đổi, đào tạo giảng viên, sinh viên và chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nghiên cứu…

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ và GS.TS.BS Kohei Shiota trao tặng quà lưu niệm

 

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS.BS. Kohei Shiota - Giám đốc SUMS cho biết mặc dù là một trường ĐH Y khoa chưa phải có truyền thống lâu đời như một số trường ĐH trong lĩnh vực này ở Nhật Bản nhưng SUMS ĐH Y học Shiga đã đào tạo và cung ứng cho Nhật Bản một số lượng lớn y bác sĩ và các chuyên gia trong lĩnh vực y tế. Để tăng cường hợp tác cùng phát triển, SUMS coi trọng và thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó có các ĐH của Việt Nam như ĐHĐN.

 

Giám đốc SUMS đánh giá cao và ghi nhận những mong muốn, đề xuất hợp tác của Giám đốc ĐHĐN là hoàn toàn phù hợp với mong muốn phát triển của nhà trường. Giám đốc SUMS đề xuất hai bên sẽ xúc tiến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) để sớm triển khai các hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên cũng như trong nghiên cứu khoa học đối với các lĩnh vực mà hai bên có nhu cầu và tiềm lực.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

BS. Nguyễn Ngọc Bá - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện lâm sàng - Khoa Y Dược, ĐHĐN đã đề xuất các nội dung mong muốn phát triển hợp tác giữa hai bên như : Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực y học cơ bản; xây dựng và phát triển các phòng thí nghiệm về sinh hóa, sinh lý và sinh trùng. Nhân dịp này, BS. Nguyễn Ngọc Bá đã trân trọng gửi lời mời Đoàn công tác của ĐH Y học Shiga đến tham quan Khoa Y Dược – ĐHĐN. BS. Nguyễn Ngọc Bá nhấn mạnh “ Mong muốn của Khoa Y Dược – ĐHĐN trong thời gian đến sẽ xây dựng và phát triển một Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị là cơ sở phục vụ khám chữa bệnh đồng thời là cơ sở cho sinh viên thực hành, thực tập chuyên môn trong các lĩnh vực y dược”.

 

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp trên tinh thần hữu nghị và hợp tác, lãnh đạo hai ĐH thống nhất giao các đơn vị chức năng liên quan cụ thể hóa những nhu cầu, đề xuất của lãnh đạo để hai bên có thể sớm ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đáp ứng yêu cầu phát triển trong tương lai như phát biểu của Giám đốc ĐHĐN: “Hy vọng rằng SUMS và ĐHĐN sẽ trở thành đối tác tin cậy và mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng được mở rộng và phát triển”.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH