Chiều ngày 12/4/2019, đoàn công tác của Công ty Fulltime System, Nhật Bản do ông Hara Shuhei - Phó Giám đốc Công ty dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn cùng TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, ông Hara Shuhei - Phó Giám đốc Công ty Fulltime System, Nhật Bản bày tỏ niềm vui khi được đến thăm và làm việc với ĐHĐN, một đại học vùng trọng điểm quốc gia có truyền thống và uy tín trong đào tạo nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực tại miền Trung của Việt Nam. Phó Giám đốc Công ty Fulltime System, Nhật Bản chia sẻ mục đích của chuyến thăm lần này của đoàn là nhằm xúc tiến triển khai những nội dung mà hai bên đã thỏa thuận trong chuyến thăm và làm việc giữa Giám đốc Công ty Fulltime System và lãnh đạo ĐHĐN vào tháng 10/2018. Ông Hara Shuhei - Phó Giám đốc Công ty đánh giá cao chất lượng đào tạo của ĐHĐN và mong muốn được tạo điều kiện thuận lợi để Công ty có thể tuyển dụng được nguồn sinh viên khối các ngành kỹ thuật của ĐHĐN làm việc tại Công ty sau khi kết thúc chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Nhân dịp này, Công ty Fulltime System, Nhật Bản sẽ trao 50 suất học bổng cho các sinh viên ĐHĐN có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia hoạc động xã hội.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng (bên phải) tặng quà lưu niệm ĐHĐN cho ông Hara Shuhei

 

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN chào mừng đoàn Công ty Fulltime System, Nhật Bản đến thăm và làm việc với ĐHĐN. PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng cám ơn những đánh giá tốt đẹp của lãnh đạo Công ty đối với ĐHĐN, đặc biệt là chất lượng đào tạo của các trường thành viên, đặc biệt gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Công ty Fulltime System đã quan tâm, trao học bổng cho sinh viên của ĐHĐN trong chuyến thăm lần này của đoàn. Phó Giám đốc ĐHĐN khẳng định ĐHĐN luôn trân trọng, tạo mọi điều kiện và phối hợp cùng các doanh nghiệp như Công ty Fulltime System, Nhật Bản trong công tác tuyển dụng, tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

 

Ông Hara Shuhei - Phó Giám đốc Công ty Fulltime System

phát biểu tại buổi lễ trao học bổng cho sinh viên ĐHĐN

 

Qua thảo luận tại buổi làm việc, lãnh đạo ĐHĐN và Công ty Fulltime System thống nhất sẽ xúc tiến ký kết hợp tác trong thời gian đến để triển khai các hoạt động như: Phối hợp đào tạo tiếng Nhật (miễn phí) cho sinh viên, tổ chức chương trình thực tập sinh intership, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp…Phía Công ty Fulltime System, Nhật Bản sẽ tiếp tục trao bổng cho sinh viên ĐHĐN và trao tặng các thiết bị điện tử - viễn thông không dây phục vụ giảng dạy cho các đơn vị phù hợp và có nhu cầu. Hai bên sẽ xem xét khả năng thiết lập văn phòng đại diện của Công ty Fulltime System tại ĐHĐN nhằm tăng cường kết nối và tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên khối các ngành kỹ thuật được tìm hiểu cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian đến.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN trao học bổng cho sinh viên

 

Sau buổi tiếp, Công ty Fulltime System Nhật Bản và Ban Hợp tác quốc tế - ĐHĐN cùng phối hợp chủ trì tổ chức Lễ trao Học bổng của Công ty Fulltime System và Công ty Bridge - Nhật Bản cho 50 sinh viên ĐHĐN. Mỗi suất học bổng trị giá 25.000 yên Nhật, (tương đương 4.900.000 Việt Nam đồng). Phát biểu tại buổi lễ, ông Hara Shuhei, Phó Giám đốc Công ty Fulltime System, Nhật Bản nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá cao chất lượng đào tạo của ĐHĐN. Các em sinh viên ngoài kiến thức chuyên môn còn được đào tạo bài bản về kỹ năng. Sự đa dạng trong đào tạo ngành nghề của ĐHĐN sẽ là thế mạnh để có thể đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực mà các doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm”.

 

Các đại biểu và sinh viên được nhận học bổng chụp ảnh cùng Công ty Fulltime System Nhật Bản

 

Trong thời gian qua, Công ty Fulltime System, Nhật Bản đã hỗ trợ kinh phí và phối hợp tổ chức các lớp học tiếng Nhật (miễn phí) dành cho sinh viên ĐHĐN nói chung và sinh viên ngành Điện tử - Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN nói riêng.  Thành công của chuyến thăm và làm việc, tổ chức trao học bổng cho sinh viên của Công ty Fulltime System tại ĐHĐN lần này mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, đem lại nhiều triển vọng tốt đẹp cho sinh viên ĐHĐN có cơ hội được đào tạo tiếng Nhật, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong tương lai.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH