Chiều ngày 16/04/2019, đoàn công tác của Đại học Srinakharinwirot (SWU), Thái Lan do PGS.TS. Prit Supasetsiri - Phó Giám đốc SWU (phụ trách quan hệ quốc tế và truyền thông) dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN chủ trì buổi tiếp và làm việc. Cùng tham dự có PGS.TS Anchalee Jansem - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế và Truyền thông SWU và đại diện lãnh đạo các ban: Hợp tác Quốc tế, Khoa học Công nghệ và Môi trường ĐHĐN và Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

 

Tại buổi tiếp và làm việc, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN chào mừng đoàn lãnh đạo cấp cao của SWU, Thái Lan đến thăm, làm việc tại ĐHĐN. Phó Giám đốc ĐHĐN giới thiệu ĐHĐN là đại học vùng trọng điểm quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành có nhiều mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học uy tín của Asean và Thái Lan. Chuyến thăm lần này của SWU có ý nghĩa thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong tiến trình hội nhập giáo dục ĐH khu vực và thế giới. Trước đó năm 2017, ĐHĐN đã có chuyến thăm và làm việc với SWU qua đó hai bên thống nhất sẽ triển khai các hoạt động hợp tác trong trao đổi giảng viên, sinh viên; hợp tác triển khai một số chương trình đào tạo (bằng tiếng Anh) cho sinh viên ĐHĐN và đào tạo tiếng Thái cho sinh viên (chuyên ngành Khoa Nhật-Hàn-Thái) Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng (bên phải hình) và PGS.TS Prit Supasetsiri

ký kết hợp tác MOU giữa ĐHĐN và SWU

 

Phó Giám đốc ĐHĐN chia sẻ SWU là ĐH đa ngành, đa lĩnh vực, có nhiều chương trình đào tạo tương đồng với ĐHĐN, vì vậy đây là cơ hội để hai bên thảo luận phối hợp đào tạo và nghiên cứu khoa học trong những lĩnh vực như công nghệ nano, đô thị thông minh, quản lý môi trường, du lịch, ngôn ngữ và văn hóa…Đây cũng chính là những ngành mũi nhọn mà thành phố Đà Nẵng hiện đang rất chú trọng để xây dựng “thành phố thông minh”, “ thành phố môi trường”…theo Nghị quyết số 43 vừa ban hành. Hai Chính phủ Việt Nam và Thái Lan đã và đang khuyến khích, tạo điều kiện để thúc đẩy phát triển hợp tác trong giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực mà hai nước có thế mạnh và nhu cầu.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

PGS.TS. Prit Supasetsiri - Phó Giám đốc SWU cho biết SWU là đại học được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Thái Lan giao nhiệm vụ phối hợp, hỗ trợ đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) và tổ chức các khóa bồi dưỡng ngắn hạn cho giảng viên, sinh viên (chuyên ngành và học ngoại ngữ 2) của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN. Từ năm 2005 đến nay, SWU đã cử nhiều cán bộ và tình nguyện viên tham gia hỗ trợ đào tạo, thực tập và trao đổi sinh viên với Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN. ĐHĐN và SWU có thể phát triển các chương trình đào tạo tiếng Thái chuyên sâu về du lịch. PGS.TS Anchalee Jansem – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Truyền thông SWU đề xuất hai bên nghiên cứu hợp tác triển khai các chương trình thực tập sinh trong những ngành  mà hai bên có thế mạnh và nhu cầu như quản trị du lịch khách sạn-nhà hàng, Y Dược…

 

Qua thảo luận những nội dung chuyên sâu, lãnh đạo hai ĐH đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) mở ra cơ hội để hai bên đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trọng tâm vào trao đổi giảng viên, sinh viên các chuyên ngành về ngôn ngữ, văn hóa và du lịch, cử cán bộ tham gia các hoạt động nghiên cứu chung, xuất bản ấn phẩm chung, tham gia các sự kiện, hội thảo quốc tế và trao đổi tài liệu học thuật.

 

Đại học Srinakharinwirot là ĐH có truyền thống và uy tín của Thái Lan

 

Đại học Srinakharinwirot, Thái Lan được thành lập từ năm 1949, hiện có  02 cơ sở tại Prasarnmit, Thủ đô Bangkok và Ongkhara, tỉnh Nakhon Nayok, Thái Lan. SWU hiện có 16 Khoa chuyên ngành gồm: Giáo dục, Nhân văn, Mỹ thuật, Khoa học Xã hội, Giáo dục thể chất, Khoa học, Y học, Điều dưỡng, Nha, Vật lý trị liệu, Kỹ thuật, Công nghệ và Sản phẩm Nông nghiệp, Kinh tế, Văn hóa Môi trường và Du lịch Sinh thái, Quản trị kinh doanh cho xã hội.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH