Hội thảo Quốc tế "Tài nguyên nước và kỹ thuật ven bờ biển" ICWREC năm 2019 tại Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN

02/05/2019

Sáng ngày 25/04/2019, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa, ĐHĐN phối hợp với Trường ĐH Yokohama, Nhật Bản và Trường ĐH Nottingham, Vương quốc Anh tổ chức Hội thảo Quốc tế với chủ đề: "Tài nguyên nước và kỹ thuật ven bờ biển " lần thứ 1 và workshop với chủ đề: “Ảnh hưởng của bão tới Đà Nẵng và khu vực lân cận”. Khoa Xây dựng Thuỷ lợi - Thuỷ điện Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN là đơn vị chủ trì, kết nối các nhà khoa học và nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn có liên quan của Hội thảo.

 

Toàn cảnh phiên khai mạc Hội thảo

 

Trong những năm gần đây, tài nguyên nước, sạc lở bờ biển đang là những vấn đề mang tính thời sự, trở nên thật sự cấp bách và nguy hiểm hơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn ra ngày một phức tạp. ICWREC 2019 được tổ chức nhằm cung cấp những thông tin khoa học, đưa ra các giải pháp kỹ thuật phù hợp cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng phó chủ động với các thảm họa thiên nhiên trong tương lai.

 

Báo cáo khoa học tại Hội thảo ICWREC 2019

 

Hội thảo quy tụ hơn 100 nhà khoa học, các chuyên gia và các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực Xây dựng, Tài nguyên nước, cơ sở hạ tầng và kỹ thuật ven bờ biển trong nước và quốc tế. Hội thảo với các phiên báo cáo toàn thể được trình bày bởi các diễn giả chính và phiên workshop về triển khai ứng dụng nghiên cứu cho Đà Nẵng và vùng phụ cận về phòng chống bão, sạt lở bờ biển.

 

Ký kết MOU hợp tác giữa Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN và Trường ĐH Nottingham - Vương quốc Anh

về nghiên cứu và trao đổi học thuật

 

Nhân dịp này, Nhà trường đã ký kết MOU hợp tác với Trường ĐH Nottingham -UK về nghiên cứu và trao đổi học thuật, hợp tác với Trường ĐH Công nghệ Nanyang - Singapore tổ chức tập huấn chuyển giao phần mềm mô phỏng ngập úng đô thị cho Khoa Xây dựng Thủy lợi - Thủy điện, Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Hội thảo Quốc tế "Tài nguyên nước và kỹ thuật ven bờ biển" ICWREC năm 2019 tại Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN kết thúc thành công tốt đẹp thể hiện uy tín, vị thế của Nhà trường trong hệ thống các trường ĐH khu vực và thế giới, công bố nhiều kết quả nghiên cứu khoa học và ứng dụng, chuyển giao công nghệ, góp phần giải quyết những vấn đề thực tế, cấp thiết của các địa phương và khu vực duyên hải miền Trung.

 Tin Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN