Sáng ngày 03/5/2019, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng  đã tổ chức Tọa đàm “Hợp tác Nghiên cứu - Phát triển giải pháp nhằm gia tăng giá trị sản xuất cho Doanh nghiệp”.  Tham dự Tọa đàm có PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp: Công ty TNHH Gỗ Hạnh Phúc Happy Funiture; Công ty cổ phần BYS - Giám đốc chi Nhánh Đà Nẵng; Quỹ đầu tư Risemount Foundation; Tập đoàn Vicoland; Công ty cổ phần Nông trại thông minh - Smart Farm.

 

Toàn cảnh Toạ đàm

 

Cùng tham dự còn có các Phó Hiệu trưởng Nhà trường: PGS.TS. Võ Trung Hùng, TS. Hoàng Dũng và đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng. Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh sự gắn kết, cầu nối quan trọng giữa nhà trường với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư. Thông qua buổi Toạ đàm, nhà trường được tiếp nhận những góp ý, đề xuất của các doanh nghiệp, đồng hành hợp tác hướng tới xây dựng hệ sinh thái sáng tạo khởi nghiệp vì sự phát triển bền vững. 

 

Đại diện các doanh nghiệp tham dự Toạ đàm

 

PGS.TS. Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao đổi và thảo luận các nội dung hợp tác với doanh nghiệp, chia sẻ thông tin về các chương trình đào tạo, nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan. Tổ chức các hội thảo để giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới của doanh nghiệp, phối hợp triển khai học kỳ doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế. Đại diện doanh nghiệp đã phát biểu bày tỏ mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho các em sinh viên định hướng nghề nghiệp tốt hơn, mở ra nhiều cơ hội ứng dụng chuyên môn qua thực tập thực tế, làm việc cho các Công ty trong thời gian còn đang học, và từng bước khẳng định khả năng, sự sáng tạo của mình thông qua việc học lý thuyết ở trường, sử dụng kiến thức thực tập, làm việc.

 

PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường

 trao quà lưu niệm cho các đại diện doanh nghiệp

 

Thực hiện chính sách gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học với thực tế và nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp, Nhà trường và các doanh nghiệp đã thảo luận nhiều nội dung thiết thực như: Đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ doanh nghiệp trong tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao; Hợp tác tổ chức các hội thảo để giới thiệu cơ hội việc làm; Hỗ trợ nhà trường trong việc hoàn thiện chương trình giảng dạy cho các chuyên ngành; tham gia phát triển và hợp tác với các giảng viên của trường trong việc giảng dạy các khóa học ngắn hạn; Tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, tham gia thực tập tại doanh nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp, cấp học bổng cho sinh viên; Hợp tác đánh giá hiệu quả các khoản đầu tư, xây dựng các dự án về thiết bị và phòng thí nghiệm phù hợp với nhu cầu thực tế...

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Thông qua buổi tọa đàm kết nối giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN với các doanh nghiệp, Nhà trường sẽ có kế hoạch làm việc và trao đổi cụ thể, để xây dựng một chương trình hợp tác, liên kết, tìm ra phương hướng hợp tác hiệu quả trong quy trình đào tạo, tạo lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường với các doanh nghiệp.

Tin Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH