Chiều ngày 07/05/2019, Đoàn công tác của Trường Auckland International College (AIC) - thuộc Tập đoàn Oshu, Nhật Bản do ông Kuwabara Katsumi - Giám đốc điều hành, ông Yokota Kenji - Thư ký kiêm Cố vấn cao cấp của Chủ tịch Tập đoàn Oshu đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN chủ trì buổi tiếp đoàn. Cùng tham dự có Bà Hirai Yukiko - Chủ tịch Công ty Selfwing Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Đào tạo thường xuyên, giảng viên tiếng Nhật, Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐHĐN.

 

Tại buổi tiếp, ông Kuwabara Katsumi - Giám đốc điều hành AIC-Oshu bày tỏ niềm vui khi được đến thăm ĐHĐN, một ĐH lớn, có uy tín, nằm trong top ĐH hàng đầu của Việt Nam. Ông Kuwabara Katsumi giới thiệu những nét nổi bật về Tập đoàn Oshu hiện đang triển khai một số dự án về giáo dục tại Malaysia và đang từng bước đầu tư một số cơ sở dạy tiếng Nhật cho các trường Mầm non và Tiểu học tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Tập đoàn Oshu có nhu cầu phát triển đào tạo tiếng Nhật trực tuyến (online) tại thành phố Đà Nẵng và mong muốn qua chuyến thăm lần này sẽ có dịp tìm hiểu cơ hội hợp tác với ĐHĐN trong một số lĩnh vực mà hai bên có nhu cầu, thế mạnh.

 

Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN

 

Trao đổi với phía đối tác, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng Tập đoàn AIC-Oshu, Nhật Bản đến thăm và làm việc tại ĐHĐN. PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng đã giới thiệu khái quát về ĐHĐN - ĐH vùng trọng điểm quốc gia, một trong ba trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của Việt Nam, hiện có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH trên thế giới, đặc biệt là các trường ĐH, tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản luôn được coi là các đối tác tin cậy, chiến lược. PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng cho biết, ĐHĐN rất quan tâm kết nối và hợp tác với các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản để bồi dưỡng tăng cường năng lực về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm, giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập, việc làm khi tốt nghiệp. ĐHĐN hoan nghênh, ghi nhận những đề xuất và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phía Tập đoàn Oshu và các đơn vị liên quan của ĐHĐN trao đổi, tìm hiểu, hợp tác, qua đó sinh viên sẽ được hỗ trợ đào tạo về tiếng Nhật để có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản sau này.

 

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

 

Ông Kuwabara Katsumi chia sẻ: “Hiện Tập đoàn AIC có nhu cầu đầu tư vào Đà Nẵng trong lĩnh vực đào tạo Nhật ngữ theo hình thức trực tuyến. Chúng tôi hy vọng, chương trình sẽ tạo điều kiện để sinh viên ĐHĐN được tiếp cận với chương trình giáo dục tiên tiến của Nhật Bản nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ”. Trong không khí chân thành và tin cậy, lãnh đạo hai bên thống nhất và mong muốn Tập đoàn Oshu, Nhật Bản và ĐHĐN sẽ phát triển trở thành đối tác tin cậy và giao cho các đơn vị liên quan nghiên cứu, xúc tiến để hiện thực hóa những mong muốn, dự định hợp tác trong tương lai.

 

AIC-Oshu là đơn vị thuộc Tập đoàn Oshu có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực giáo dục tại Nhật Bản. AIC-Oshu chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, vận hành hệ thống các trường liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông và các trung tâm đào tạo ngoại ngữ, tin học, thể thao tại nhiều tỉnh, thành của Nhật Bản. Chương trình đào tạo Nhật ngữ trực tuyến của Tập đoàn AIC-Oshu đã được Ban Quản lý xuất nhập cảnh, Nhật Bản công nhận. Học viên sau khi kết thúc Chương trình được kiểm tra trình độ năng lực tiếng Nhật tổ chức hàng tháng. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật của chương trình so với các kỳ thi năng lực tiếng Nhật hiện nay chỉ tổ chức 02 lần/năm. Dự kiến, chương trình đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 6 tới.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH