Sáng ngày 08/05/2019, ông Seiichi Furuya - Tổng Giám đốc Tập đoàn Pasona Tech Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp đoàn. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN

 

Tại buổi tiếp, ông Seiichi Furuya - Tổng Giám đốc Công ty Pasona Tech Việt Nam bày tỏ niềm vui khi được đến thăm ĐHĐN, một ĐH lớn, có uy tín thuộc top ĐH hàng đầu Việt Nam. Tổng Giám đốc Công ty Pasona Tech Việt Nam chia sẻ vào cuối tháng 4/2019 vừa qua, tại trụ sở chính ở Tokyo, Nhật Bản, Tập đoàn Pasona Tech vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng triển khai 03 dự án về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, phát triển nguồn nhân lực và xúc tiến du lịch.

 

Về dự án hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, Tập đoàn Pasona Tech Việt Nam sẽ phối hợp với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng tổ chức các hội thảo về thương mại - đầu tư tại Nhật Bản qua đó cung cấp thông tin về thành phố trong đó có các trường ĐH, nơi cung cấp nguồn nhân lực và giáo dục giúp các doanh nghiệp Nhật Bản có thể ra quyết định đầu tư, mở rộng hoạt động tại thành phố Đà Nẵng. Về dự án phát triển nguồn nhân lực, Tập đoàn sẽ triển khai các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, phát triển nguồn nhân lực dựa trên sự phối hợp giữa các đối tác phía Việt Nam và Nhật Bản. Về dự án phát triển du lịch, Tập đoàn sẽ tổ chức các hội thảo giới thiệu, trao đổi thông tin nhằm thúc đẩy đưa Đà Nẵng trở thành một đô thị du lịch toàn cầu.

 

Mục đích chuyến thăm của đoàn tại ĐHĐN lần này nhằm tìm hiểu, thảo luận về các cơ hội hợp tác, cung cấp thông tin cơ hội việc làm cho sinh viên ĐHĐN đồng thời mong muốn ĐHĐN sẽ hỗ trợ, giới thiệu nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng của Tập đoàn cho các dự án trong tương lai.

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN (bên phải) tặng quà lưu niệm

cho ông Seiichi Furuya - Tổng Giám đốc Tập đoàn Pasona Tech Việt Nam

 

Trao đổi tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN chào mừng và giới thiệu ĐHĐN hiện có nhiều đơn vị đào tạo thành viên như Khoa Du lịch - Trường ĐH Kinh tế- ĐHĐN, các Khoa tiếng Anh, Pháp, Nhật-Hàn-Thái và Quốc tế học của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN… đang đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực, chuyên môn, nghiệp vụ có liên quan, trong đó có các dự án như Tập đoàn Pasona Tech tại thành phố Đà Nẵng. PGS.TS. Lê Quang Sơn cho biết, là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành có quy mô lớn với hơn 55.000 sinh viên, ĐHĐN luôn coi trọng phát triển hợp tác với các doanh nghiệp, đặc biệt có các doanh nghiệp Nhật Bản luôn được coi là những đối tác tin cậy, chiến lược để đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng mềm cho sinh viên qua đó tăng thêm cơ hội việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp. Với sự hỗ trợ của các đối tác Nhật Bản, trong những năm qua, ĐHĐN đã tổ chức nhiều khóa đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên không chuyên. Thông qua các dự án tại thành phố Đà Nẵng và chuyến thăm của lãnh đạo Tập đoàn lần này, ĐHĐN tin tưởng sẽ có thêm các khóa đào tạo tiếng Nhật và  kỹ năng mềm cho sinh viên, mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển nguồn nhân lực, kết nối toàn cầu đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật đang muốn mở rộng đầu tư tại thành phố Đà Nẵng nói riêng, miền Trung và cả nước nói chung trong thời gian đến.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Kết thúc buổi làm việc, ông Seiichi Furuya cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của ĐHĐN và lãnh đạo hai bên sẽ tiếp tục có những tìm hiểu, xúc tiến nội dung hợp tác phù hợp với nhu cầu, thế mạnh của mỗi bên, tăng cường thúc đẩy hợp tác nhà trường-doanh nghiệp đóng góp phát triển nguồn nhân lực cho thị trường lao động quốc tế.

 

Tập đoàn Pasona Tech là tập đoàn phát triển nhân lực lớn tại Nhật Bản được thành lập vào năm 1976. Hiện nay Pasona Tech có hơn 50 văn phòng, chi nhánh tại 15 khu vực, vùng lãnh thổ và quốc gia trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, Pasona Tech Việt Nam đã có hơn 15 năm kinh nghiệm với 03 văn phòng đặt tại Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và  thành phố Đà Nẵng.

 Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH