Từ ngày 15 - 17/5/2019, Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) do TS. Dương Nguyễn Minh Huy - Bí thư Đoàn ĐHĐN làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị cán bộ Đoàn-Hội các Đại học Quốc gia (ĐHQG), Đại học Vùng (ĐHV) mở rộng lần thứ 8 tại Đại học Huế. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức luân phiên giữa các ĐHQG, ĐHV từ năm 2012 với mục đích nhằm tăng cường giao lưu, gắn kết giữa Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các ĐHQG, ĐH Vùng qua đó phát huy vai trò tiên phong, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau thúc đẩy công tác Đoàn-Hội trong các trường ĐH trong cả nước. Hội nghị năm nay quy tụ 250 đại biểu với chủ đề: “Văn hóa - Du lịch - Di sản”.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại hội nghị lần nay, các đại biểu tập trung thảo luận 02 nhóm vấn đề chính: (1) Các chủ trương, giải pháp, mô hình sáng tạo để tăng cường hiệu quả công tác giáo dục truyền thống, bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, du lịch, di sản của đất nước. (2) Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên các trường ĐH trong thời gian đến.

 

TS. Dương Nguyễn Minh Huy (thứ hai bên phải sang) tham gia chủ trì Hội nghị

 

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHĐN đã tham gia 02 báo cáo tham luận tại Hội nghị với với chủ đề: “Sự tham gia văn hóa: Vai trò của đoàn viên, sinh viên trong “tái tạo” di sản và phát triển du lịch bền vững” và “Tuổi trẻ với việc phát triển du lịch trên Con đường Di sản miền Trung” qua đó gợi mở, đề xuất nhiều ý tưởng, sáng kiến cùng trao đổi, chia sẻ và đóng góp trách nhiệm vào các vấn đề chung mà tuổi trẻ học đường các trường ĐH quan tâm.

 

Đoàn đại biểu cán bộ Đoàn- Hội chủ chốt của ĐHĐN tham dự Hội nghị

 

Ngoài phiên toàn thể, Đoàn đại biểu cán bộ Đoàn-Hội chủ chốt của ĐHĐN đã tham gia tích cực tất cả các nội dung chương trình Hội nghị, giới thiệu, chia sẻ với các đơn vị bạn những kết quả, kinh nghiệm trong công tác Đoàn và Hội Sinh viên ĐHĐN trong thời gian qua, luôn khẳng định vai trò hạt nhân nòng cốt là đơn vị dẫn đầu trong công tác Đoàn và Phong trào sinh viên của thành phố Đà Nẵng nói riêng, các ĐHQG, ĐHV trong hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam nói chung.

 

Thảo luận các chủ đề của Hội nghị

 

Sau gần 03 ngày làm việc, Hội nghị đã ra Tuyên bố chung thể hiện sự đồng thuận, nhất trí cao, cam kết hợp tác giữa Đoàn thanh niên - Hội sinh viên các ĐHQG, ĐH Vùng (mở rộng) trong việc gắn kết, tạo các “sân chơi” chung, đa dạng hoá các hoạt động hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, giáo dục kỹ năng và đặc biệt đẩy mạnh sự liên kết bảo tồn và phát huy văn hoá, di sản giữa các trường ĐH và các địa phương; Định hướng khởi nghiệp, phát triển du lịch dựa trên việc bảo vệ, “tái tạo” và phát triển bền vững các tiềm năng văn hoá, di sản; Kêu gọi và tranh thủ các nguồn lực công-tư, trong nước và quốc tế nhằm hỗ trợ cho các hoạt động bảo tồn văn hoá, di sản, đặc biệt là mô hình hợp tác phát triển làng nghề theo dự án, các sản phẩm du lịch sáng tạo, đặc sắc dựa trên những đặc trưng riêng của mỗi địa phương. Hội nghị kêu gọi phát huy văn hóa, văn minh trong giao tiếp, ứng xử trong học đường cũng như trong cuộc sống của thanh niên, sinh viên cả nước.

 

Trưởng đoàn các đơn vị thể hiện sự đoàn kết, nhất trí tại Hội nghị

 

Kết thúc Hội nghị, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQG, ĐH Vùng đã thống nhất Hội nghị cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt ĐHQG, ĐH Vùng mở rộng lần thứ 9 sẽ do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐH Tây Nguyên đăng cai tổ chức vào năm 2020. Năm 2018, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHĐN đã đăng cai Hội nghị lần thứ 7 và Festival Sáng tạo Trẻ để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong các cán bộ Đoàn-Hội chủ chốt các trường ĐH trong cả nước.

Tin Đoàn Thanh niên ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH