Chiều ngày 16/05/2019, GS. Robert Dalla Pozza - Phó Trưởng Khoa Tim Mạch Nhi tại Bệnh viên Nhi, Đại học (ĐH) Ludwig Maximillian, Munich, Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN chủ trì buổi tiếp và làm việc cùng đại diện lãnh đạo các ban: Hợp tác Quốc tế, Khoa học Công nghệ và Môi trường, Khoa Y Dược, Trung tâm Y khoa và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Mở đầu buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng GS.Robert Dalla Pozza, chuyên gia đầu ngành về phòng ngừa bệnh tim, ghép tim, bệnh tim bẩm sinh, đặc biệt là bệnh tim ở trẻ em của Khoa Tim mạch ĐH Ludwig Maximillian, CHLB Đức đến thăm và làm việc với ĐHĐN. PGS.TS. Lê Quang Sơn đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm lần này đúng vào dịp hai bên kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Ludwig Maximillian (04/2009-04/2019). Nhân dịp này, PGS.TS. Lê Quang Sơn gửi lời cám ơn các giáo sư và lãnh đạo ĐH Ludwig Maximillian và GS. Robert Dalla Pozza đã kết nối ĐHĐN với Tổ chức “Trái tim vì trái tim” cùng nhiều giáo sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y Khoa qua đó đã hỗ trợ hiệu quả đối với Khoa Y Dược - ĐHĐN trong suốt 10 năm qua, đặc biệt trong các chương trình, hoạt động hợp tác chuyên sâu, nghiên cứu chung và trao đổi giảng viên, sinh viên…

 

   PGS.TS Lê Quang Sơn tặng quà lưu niệm cho GS. Robert Dalla Pozza

 

Phát biểu tại buổi tiếp, GS. Robert Dalla Pozza bày tỏ niềm vui khi đến thăm ĐHĐN, một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn tại miền Trung Việt Nam, gửi lời cảm ơn đối với các thế hệ lãnh đạo ĐHĐN đã vun đắp mối quan hệ hợp tác truyền thống với ĐH Ludwig Maximillian đặc biệt trong các dự án hợp tác về đào tạo và nghiên cứu y khoa, gắn kết vì cộng đồng tại Việt Nam trong 10 năm qua. GS. Robert Dalla Pozza khẳng định ĐHĐN là một trong những đối tác quan trọng của ĐH Ludwig Maximillian tại Việt Nam cũng như khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, qua đó mối quan hệ của ĐH Ludwig Maximillian không ngừng được kết nối, mở rộng với nhiều đối tác trên toàn thế giới. Nhân dịp này, GS mong muốn hai bên sẽ tiếp tục xây dựng và mở rộng mối quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt và hiệu quả. GS. Robert Dalla Pozza nhắc lại câu nói của mình cách đây 06 năm (vào tháng 02/2013) chia sẻ với lãnh đạo và cán bộ Khoa Y Dược - ĐHĐN: “Tôi thuộc về Khoa Y Dược - ĐHĐN, một phần của tôi là ở nơi này”…Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp để tăng cường hợp tác lâu dài giữa 02 ĐH”.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp và làm việc

 

Tại buổi làm việc, trên cơ sở hợp tác giữa hai ĐH, PGS.TS. Lê Quang Sơn  trân trọng gửi lời mời GS. Robert Dalla Pozza sắp xếp sang Việt Nam giảng dạy cho sinh viên Khoa Y Dược - ĐHĐN, đồng thời, mong muốn sớm có cơ hội được tiếp nhận nhiều sinh viên của ĐH Ludwig Maximillianđến ĐHĐN học tập, nghiên cứu và trao đổi chuyên môn, học thuật. Phó Giám đốc ĐHĐN bày tỏ tin tưởng và mong muốn GS. Robert Dalla Pozza sẽ tiếp tục là cầu nối giữa ĐHĐN và ĐH Ludwig Maximillian để phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác không chỉ trong lĩnh vực y khoa mà còn trong các lĩnh vực khác mà hai bên có nhu cầu và thế mạnh như: Khoa học Sức khỏe và Y sinh, Hóa học và Dược, Tâm lý học Sư phạm, Toán học, Vật lý…tạo nhiều cơ hội hơn nữa cho giảng viên và sinh viên ĐHĐN được thực tập và nghiên cứu khoa học tại ĐH Ludwig Maximillian.

 

GS. Robert Dalla Pozza thăm và chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ Khoa Y Dược ĐHĐN

 

Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác để tìm kiếm các nguồn tài trợ để đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế trong các lĩnh vực y khoa và khoa học khác, tiếp tục tìm nguồn học bổng và trao đổi giảng viên, sinh viên, chia sẻ kinh nghiệm và tri thức tiên tiến trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Nhân chuyến thăm này, Trung tâm Y khoa, Khoa Y Dược - ĐHĐN sẽ phối hợp với GS. Robert Dalla Pozza tổ chức khám bệnh miễn phícho cộng đồng. ĐH Ludwig Maximillian là ĐH đứng thứ 2 trong top các trường ĐH của Đức và hiện thuộc top 42 ĐH thế giới trong lĩnh vực y khoa năm 2019.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH