Sáng ngày 20/05/2019, Đoàn các tổ chức Y tế Nhật Bản do Ông Kobayashi Masahiro - Giám đốc đại diện nghiệp đoàn IHD dẫn đầu và đại diện lãnh đạo của 09 tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp y tế Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã tiếp và chủ trì buổi làm việc với đoàn. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế, Khoa Y Dược và Trung tâm Y khoa - ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

 

Tại buổi tiếp, ông Kobayashi Masahiro bày tỏ niềm vui khi được đến thăm ĐHĐN, một trong những ĐH lớn và có uy tín hàng đầu của Việt Nam. Ông Kobayashi Masahiro đã giới thiệu thành phần đến thăm và làm việc với ĐHĐN lần này của Đoàn các tổ chức y tế Nhật Bản là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc và Quản lý của các bệnh viện, viện dưỡng lão và tổ chức phúc lợi xã hội, tập đoàn y tế xã hội Nhật Bản với mục đích tìm hiểu cơ hội hợp tác, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực điều dưỡng trong bối cảnh phía Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực trong các ngành nghề này.

 

Ông Kobayashi Masahiro cũng chia sẻ Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có trình độ kỹ thuật về điều dưỡng tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Nhân dịp này, phía các đối tác Nhật Bản bày tỏ mong muốn kết nối thiết lập mối quan hệ hợp tác với các trường ĐH ở Việt Nam nói chung và ĐHĐN nói riêng, đặc biệt trong hoạt động đào tạo, cung ứng đội ngũ điều dưỡng viên ưu tú.

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn (bên phải) và Ông Kobayashi Masahiro trao quà lưu niệm

 

Tại buổi làm việc, phía Nhật Bản cho biết, vừa qua, Nhật Bản đã ban hành chính sách thị thực mới dành cho người lao động có tay nghề. Theo đó, chính sách này sẽ tạo điều kiện và mang đến cơ hội tốt đối với người lao động Việt Nam trong tìm kiếm công việc với mức lương cao cùng chính sách đãi ngộ ưu việt. Đặc biệt, những sinh viên sắp tốt nghiệp nếu có kỹ năng tiếng Nhật tốt sẽ có nhiều lợi thế khi Nhật Bản đang rất cần nguồn lao động trẻ có phẩm chất tốt và kỹ năng thuần thục.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN bày tỏ niềm hân hạnh được đón tiếp đoàn và coi đây là bước khởi đầu tốt đẹp mở ra cơ hội triển khai hợp tác cụ thể giữa ĐHĐN và các tổ chức y tế của Nhật Bản trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực về điều dưỡng nói riêng, về khoa học y dược nói chung trong thời gian đến. PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh: “ĐHĐN là một ĐH đa ngành, đa lĩnh vực, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín quốc gia và quốc tế với gần 150 chuyên ngành đào tạo thuộc hầu hết các lĩnh vực. Bên cạnh cơ hội hợp tác trong các ngành về y dược, điều dưỡng, chúng ta có thể hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực trong những lĩnh vực khác có liên quan” .

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Kết thúc buổi làm việc, Phía Nhật Bản cám ơn sự đón tiếp trọng thị của ĐHĐN và bày tỏ tin tưởng sớm hiện thực các cơ hội hợp tác trong thời gian đến. Hai bên ghi nhận nhu cầu và sẽ tiếp tục trao đổi, tìm hiểu để tiến tới ký kết các văn bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng đem lại cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên ĐHĐN, qua đó góp phần phát triển, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho thị trường lao động quốc tế. Nhân chuyến công tác này, Đoàn các tổ chức y tế Nhật Bản sẽ tham gia phối hợp tổ chức “Ngày hội việc làm cho sinh viên ngành điều dưỡng” tại Khoa Y Dược - ĐHĐN.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH