Sáng ngày 21/05/2019, Đoàn công tác Tỉnh Sekong, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào do Ngài Thavon Phommalaylun - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sekong làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Đoàn công tác còn có các thành viên là giám đốc, phó giám đốc các Sở Giáo dục và Thể thao, Sở Ngoại vụ, trưởng, phó các phòng trực thuộc các sở, ông Đỗ Trung Kiên - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác đầu tư và Quản lý các dự án tại Lào. PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã đón tiếp và chủ trì buổi làm việc cùng đại diện lãnh đạo các ban: Đào tạo, Hợp tác Quốc tế, Công tác Học sinh Sinh viên và Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Mở đầu buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã nồng nhiệt chào mừng Đoàn công tác Tỉnh Sekong, CHDCND Lào đến thăm và làm việc tại ĐHĐN. PGS.TS. Lê Quang Sơn bày tỏ vinh dự và trân trọng cám ơn chính quyền các cấp nước bạn Lào và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã tin tưởng, giao phó trọng trách đào tạo lưu học sinh Lào cho ĐHĐN. Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh: “Dù trong học tập và sinh hoạt hàng ngày còn nhiều khó khăn, do rào cản về ngôn ngữ, nhưng các em rất cố gắng và nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ học tập. Tôi thật sự rất vui mừng khi được biết rằng các lưu học sinh Lào sau khi tốt nghiệp đều có việc làm đúng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu và phát triển kinh tế xã hội của đất nước”.

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn (bên phải) trao quà lưu niệm cho Ngài Thavon Phommalaylun

 

Tại buổi tiếp, Ngài Thavon Phommalaylun - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sekong bày tỏ niềm vui khi đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Nhân dịp này, Ngài Phó Tỉnh trưởng Sekong gửi lời cám ơn sâu sắc đến lãnh đạo ĐHĐN và các trường thành viên đã dành sự quan tâm, tận tình hỗ trợ trong giảng dạy đối với các lưu học sinh Lào đang học tập tại ĐHĐN ở thành phố biển xinh đẹp và “đáng sống” Đà Nẵng. Ngài Phó Tỉnh trưởng Sekong vui mừng khi được biết nhiều lưu học sinh Lào đã rất nỗ lực và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Ngài Thavon Phommalaylun chia sẻ, hầu hết các lưu học sinh tốt nghiệp từ các trường thành viên của ĐHĐN đều có việc làm ổn định, trong đó 80% các sinh viên đang làm việc tại cơ quan Nhà nước, còn lại là làm việc tại các doanh nghiệp, trong số đó nhiều sinh viên đã trở thành giáo viên, giảng viên.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn cung cấp cho Đoàn bạn những thông tin hữu ích về tình hình đào tạo và chăm lo giáo dục toàn diện đối với các lưu học sinh Lào theo đó, trong nhiều  năm qua, từ khóa đầu tiên, các lưu học sinh Lào khi theo học tại các trường thành viên ĐHĐN đều nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt từ các phòng, ban (Đào tạo, Hợp tác Quốc tế, Công tác Học sinh Sinh viên…), giảng viên và sinh viên Việt Nam từ công tác hành chính, thủ tục nhập học, lưu trú tại các ký túc xá khang trang, tiện nghi đến các chính sách học bổng, hỗ trợ lưu học sinh hòa nhập tốt và tham gia nhiều hoạt động, sinh hoạt bổ ích tại Nhà trường.

 

Ký túc xá mới tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN dành cho lưu học sinh Lào

 

Tại buổi làm việc, Đoàn bạn ghi nhận và đánh giá cao chất lượng đào tạo của ĐHĐN. Hai bên cùng thảo luận thống nhất giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và giáo dục toàn diện, tạo những điều kiện tốt nhất dành cho các lưu học sinh Lào. Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn gợi ý xem xét đưa chương trình đào tạo tiếng Việt như một ngoại ngữ thứ hai tại các trường trung học phổ thông của Lào. Phía bạn cho biết hiện nay các lưu học sinh Lào trước khi sang học tập tại thành phố Đà Nẵng đều được học trước tiếng Việt tại các trung tâm đào tạo tiếng Việt ở các địa phương nhờ đó giúp các lưu học sinh rất nhiều sau khi bước vào học chuyên ngành. Buổi chiều cùng ngày, Đoàn bạn sẽ đến thăm, gặp gỡ và tham gia một số hoạt động với các lưu học sinh Lào.

 

Buổi tiếp và làm việc kết thúc trong không khí thắm tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, lãnh đạo hai bên thống nhất sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp trong đào tạo, quản lý lưu học sinh Lào, giao các bộ phận hữu quan thiết lập các kênh trao đổi, nắm bắt và giải quyết kịp thời những vướng mắt, bất cập để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lưu học sinh Lào học tập, sinh hoạt, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để ngày càng nhiều lưu học sinh Lào nói chung, tỉnh Sekong nói riêng đến học tập tại ĐHĐN.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH