Chiều ngày 21/05/2019, Đoàn công tác Đại học (ĐH) Tỉnh Nagasaki, Nhật Bản do bà Iwashige Satomi - Trưởng khoa Khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn cùng đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế.

 

Toàn cảnh buổi tiếp Đoàn ĐH Nagasaki

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng Đoàn công tác ĐH Tỉnh Nagasaki đã đến thăm và làm việc tại ĐHĐN. PGS.TS. Lê Quang Sơn ghi nhận và bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác giữa hai ĐH đạt được trong thời gian qua. Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Nagasaki, hai bên đã có nhiều hoạt động trao đổi giảng viên và hợp tác nghiên cứu chung. Hơn nữa, là ĐH thuộc Tỉnh Nagasaki, địa phương có mối quan hệ hợp tác hữu nghị với thành phố Đà Nẵng, ĐH Nagasaki đã triển khai nhiều nội dung hợp tác trao đổi sinh viên và cử các đoàn sinh viên đến Đà Nẵng giao lưu, trao đổi văn hóa và nghiên cứu với sinh viên ĐHĐN.

 

Đoàn ĐH Nagasaki tại buổi làm việc

 

Phía ĐH Nagasaki, Bà Iwashige Satomi - Trưởng khoa Khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế chia sẻ một số thông tin nổi bật về Nhà trường, đặc biệt là những thông tin tuyển sinh của ĐH Nagasaki vào tháng 11/2019. Bà Iwashige Satomi cho biết Tỉnh Nagasaki đang xúc tiến xây dựng Trung tâm đào tạo Nhật ngữ Goto trở thành đơn vị tổ chức đào tạo tiếng Nhật cho học viên, sinh viên có nhu cầu du học tại các trường ĐH Nhật Bản, trong đó dành nhiều chính sách ưu đãi đối với học sinh, sinh viên thành phố Đà Nẵng, địa phương hiện có mối quan hệ hợp tác hữu nghị gắn bó với Tỉnh Nagasaki.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn đánh giá cao chủ trương của Tỉnh Nagasaki và ĐH Nagasaki trong việc tăng cường đào tạo Nhật ngữ cho học sinh, sinh viên Đà Nẵng tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận nền giáo dục tiên tiến Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật cho thị trường lao động quốc tế và làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp Nhật tại Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung. Trong không khí hữu nghị và hiểu biết, hai bên đã thảo luận và thống nhất sẽ tiếp tục tìm hiểu nhu cầu, thế mạnh để phát triển hợp tác tích cực hơn nữa trong thời gian đến. Phó Giám đốc ĐHĐN khẳng định sẵn sàng hỗ trợ ĐH Nagasaki trong công tác tổ chức tuyển sinh, đặc biệt là công tác truyền thông quảng bá về cơ hội học tiếng Nhật cho các sinh viên ĐHĐN.

 

Trước đó, chiều 20/5, Đoàn ĐH Nagasaki có cuộc tiếp xúc và trao đổi với lãnh đạo thành phố qua đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đã khẳng định hoàn toàn ủng hộ ĐH Nagasaki tổ chức tuyển sinh tại Đà Nẵng cuối năm nay và giao cho ĐH Đà Nẵng phối hợp, hỗ trợ ĐH Nagasaki trong kế hoạch hợp tác phát triển của mình góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Nagasaki ngày càng sâu rộng, hiệu quả.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH