Ngày 29/05/2019, Đoàn Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Flamand, Vương quốc Bỉ  (VVOB) do ông Wouter Boesman - Giám đốc Chương trình quốc gia, bà Nguyễn Phương Anh - Phó Giám đốc chương trình quốc gia và bà Line Kuppens - Cố vấn cao cấp về giáo dục đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp và làm việc cùng đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế.

 

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn VVOB, Vương quốc Bỉ

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng Đoàn VVOB đến thăm và làm việc tại ĐHĐN.Phó Giám đốc ĐHĐNgiới thiệu một số nét nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành có mối quan hệ sâu rộng, truyền thống với các trường ĐH, tổ chức và doanh nghiệp của Châu Âu, trong đó có Vương quốc Bỉ.

 

Giám đốc Chương trình quốc gia VVOB Wouter Boesman đã cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành thời gian tiếp đoàn đồng thời giới thiệu một số chương trình, dự án tại miền Trung - Tây Nguyên mà VVOB đang triển khai như: “Chương trình Giảm thiểu rào cản đối với hoạt động học tập của trẻ mầm non tại các huyện khó khăn và có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống” (BAMI) tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum (giai đoạn 2018-2021); “Dự án Giáo dục mầm non quan tâm đến giới tính” (GENTLE) tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi (từ tháng 6/2018 đến tháng 5/2021) và “Dự án Cộng đồng cùng tham gia thực hành truyền cảm hứng đổi mới giảng dạy trong hệ thống giáo dục mầm non tại Việt Nam” (CITIES) tại thành phố Đà Nẵng (từ tháng 6/2019 đến tháng 5/2020).

 

Đoàn VVOB tại buổi làm việc (Từ phải sang trái: ông Wouter Boesman, bà Line Kuppens và bà Nguyễn Phương Anh)

 

Mục tiêu của các chương trình, dự án của VVOB nhằm hướng đến cải thiện bền vững chất lượng, nâng cao hiệu lực và hiệu quả của giáo dục và đào tạo ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. VOB cũng đang xây dựng và đề xuất dự án tập trung vào việc học thông qua chơi (Learning Through Play) trong giáo dục tiểu học ở Việt Nam (liên kết với Chương trình giáo dục phổ thông mới là một trong những chương trình của VVOB tại Việt Nam). Nhân chuyến thăm lần này, VVOB mong muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác với ĐHĐN trong những nội dung mà hai bên có nhu cầu, thế mạnh trong quá trình triển khai các chương trình, dự án nêu trên.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, chia sẻ những thông tin về các vấn đề liên quan, theo đó, phía VVOB đánh giá cao uy tín, học hiệu, chất lượng đào tạo và các nguồn lực, tiềm năng của các trường thành viên của ĐHĐN và đề xuất lãnh đạo ĐHĐN quan tâm, tạo điều kiện phát triển các cơ hội hợp tác trong  dự án CITIES mà VVOB sẽ chính thức khởi động vào ngày 08/06/2019 tại Đà Nẵng. PGS.TS. Lê Quang Sơn ghi nhận và bày tỏ tin tưởng về dự án CITIES sắp triển khaisẽ đem lại những hiệu quả tích cực và đạt được mục tiêu đề ra, đóng góp tích cực góp phần đổi mới và nâng cao cao chất lượng giáo dục mầm non của thành phố Đà Nẵng cũng như tại Việt Nam trong thời gian đến. ĐHĐN sẽ chỉ đạo và giới thiệu những thông tin về các chương trình, dự án và hỗ trợ kết nối để các bộ phận liên quan như các Khoa Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học của Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN nghiên cứu, phối hợp với VVOB trong quá trình thực hiện dự án tại thành phố Đà Nẵng.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH