Ngày 31/5, Trường ĐH Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Triển lãm Công nghệ của Sinh viên (SV): “BKDN Techshow-2019” và Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học 2018-2019. PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN sẽ chọn một số đề tài NCKH của SV có tính ứng dụng cao, thiết thực, phù hợp để ký hợp đồng với SV nhằm triển khai trong nội bộ nhà trường.

 

Khai mạc Triển lãm Công nghệ “BKDN Techshow-2019”

 

Năm học 2018-2019, Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN có 269 đề tài SV NCKH với sự tham gia của 657 SV đến từ nhiều khóa học khác nhau. NCKH không còn là “độc quyền” của SV năm cuối mà còn thu hút cả SV năm thứ 2, 3, 4 cùng tham gia. Trước đó, tất cả các Khoa của trường đã tổ chức Hội nghị Sinh viên NCKH cấp khoa với 188 báo cáo tại 14 Tiểu ban chuyên môn. Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN khen thưởng 14 Giải Nhất, 15 Giải Nhì, 18 Giải Ba, đây là các báo cáo được đề tài xuất sắc đã được tuyển chọn để đăng vào kỷ yếu hội nghị SV NCKH năm 2019.

 

Sinh viên thuyết trình sản phẩm với Lãnh đạo Nhà trường

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường nhận xét: “Các mối quan tâm của SV nhà trường tập trung vào các thiết bị, sản phẩm phục vụ hoạt động khởi nghiệp, phục vụ sản xuất, sinh hoạt, các hướng nghiên cứu về công nghiệp 4.0, thành phố thông minh như: Robot gắp thức ăn sử dụng tay gắp mềm; Mô hình thủy bộ thu gom rác thải bãi biển, mặt nước; Hệ thống điểm danh tự động dùng nhận dạng khuôn mặt, Thiết bị sản xuất tinh dầu, Vật liệu nano composite, Hệ thống hỗ trợ tìm bãi đỗ xe Đà nẵng.... nhiều đề tài có tính nhân văn cao: Gậy dò đường thông minh, Dự đoán dáng người 3D để phân tích hành động, Nhà ở theo hướng kiến trúc bền vững cho vùng lũ lụt..”.

 

Các sản phẩm của SV đầy tính sáng tạo, ứng dụng phục vụ sản xuất, sinh hoạt, hướng đến “thành phố thông minh”

 

Năm nay, Triển lãm Công nghệ của SV “BKDN Techshow 2019” có 74 sản phẩm công nghệ và 102 Posters đăng ký tham gia. Đây là cơ hội để SV trình diễn các sản phẩm nghiên cứu của mình để chia sẻ các ý tưởng, kỹ năng, kinh nghiệm nghiên cứu, thực sự tạo nên một ngày Hội Khoa học Công nghệ. Hoạt động SV NCKH của Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ của các tổ chức và doanh nghiệp. Nhiều đề tài xuất phát từ thực tế sản xuất như được thực hiện tại công ty ASTI, SCAVI Huế, Foster...từ các ĐH đối tác như ĐH Quốc gia Chung Cheng, hoặc nhận được sự hỗ trợ về kinh phí, linh kiện, thiết bị, vật tư, phần mềm nghiên cứu Sunfield Vietnam (Hino Engineering), Maruyasu KiKai (Nhật bản), Shell, Công ty TNHH Năng lượng Môi Trường Biển Đông (ESEC), INSEE, THACO...

 

Sản phẩm “Phương tiện thủy bộ thu gom rác thải bãi biển, mặt nước” được Nhà trường “đặt hàng” ứng dụng

 

Năm học 2018-2019, SV Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi NCKH cấp ĐH Đà Nẵng, giải thưởng SV NCKH thành phố Đà Nẵng, các giải thưởng KHCN có uy tín ở bình diện quốc tế như Top 10 Shell Eco-Marathon sia 2019, các giải cao tại cuộc thi lập trình ACM/ICPC Châu Á 2018, ICPC ASIA HANOI 2018, Asian Young Designer Award, mới đây nhất là giải Nhất Toàn quốc (vượt lên 1.046 ý tưởng của SV cả nước) Cuộc thi “Ý tưởng sinh viên tình nguyện năm 2019” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam với sản phẩm “Phương tiện thủy bộ thu gom rác thải bãi biển, mặt nước” của nhóm SV Khoa Cơ khí Giao thông.

Theo Báo Giáo dục và Thời đại

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH