Vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học 2018-2019. Hội nghị sinh viên NCKH năm học 2018-2019 quy tụ 84 đề tài cấp trường với sự tham gia của gần 300 SV thuộc 08 khoa. Kết quả có 07 giải Nhất, 14 giải Nhì, 21 giải Ba và 32 giải Khuyến khích.

 

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho đại diện các thầy cô tham gia các Hội đồng

 

Trong bài phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN đã nhấn mạnh đến vai trò, ý nghĩa và vị trí của NCKH nói chung và NCKH của sinh viên nói riêng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu cuả Nhà trường; qua đó giúp sinh viên không chỉ đạt được kết quả cao trong học tập mà còn giúp sinh viên hình thành các kỹ năng mềm trong cuộc sống như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề... Ngoài ra, NCKH còn giúp sinh viên hình thành tư duy phản biện, tư duy độc lập và tư duy sáng tạo.

 

Hội đồng tiểu ban chuyên ngành

 

“Hội nghị sinh viên NCKH năm 2019 là ngày hội nghiên cứu, sáng tạo của tuổi trẻ; là nơi giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập - nghiên cứu; là dịp thể hiện năng lực trí tuệ của sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN, hơn nữa, NCKH là nhiệm vụ trọng tâm cũng như nòng cốt trong công tác giáo dục và đào tào sinh viên. Hoạt động NCKH giúp sinh viên củng cố kiến thức, phát huy sự năng động sáng tạo, phát triển năng lực tự tư duy. Qua đó, không thể không kể đến vai trò của các thầy, cô giáo hướng dẫn là người thầy, người truyền cảm hứng cho các sinh viên tiếp tục, phát huy khả năng nghiên cứu, sáng tạo của mình và là những người đã đồng hành cùng các em sinh viên từ khi chọn lựa đề tài đến lúc ra được sản phẩm nghiên cứu hoàn chỉnh cuối cùng.” -  PGS.TS. Nguyễn Văn Long nhấn mạnh.

 

Sinh viên bảo vệ trước Hội đồng tiểu ban

 

Hội nghị sinh viên NCKH năm 2019 quy tụ 84 đề tài cấp trường, với sự tham gia của gần 300 SV thuộc 08 khoa trong toàn trường, con số ấn tượng này thể hiện sự đầu tư nghiêm túc cũng như lòng say mê NCKH đáng khích lệ của các em sinh viên. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên trong trường, các đề tài năm nay nhìn chung có sự gia tăng về chất lượng và đa dạng về các lĩnh vực nghiên cứu như: ngôn ngữ, dịch thuật, giáo học pháp, văn hóa, liên văn hóa,các vấn đề quốc tế, kinh tế và xã hội. Đa phần các báo cáo tham dự là những đề tài có hàm lượng khoa học và giá trị ứng dụng thực tiễn khá cao. Các kết quả nghiên cứu trong các đề tài cũng chính là những tài liệu bổ ích phục vụ công tác dạy và học.

 

Lãnh đạo Nhà trường trao thưởng cho sinh viên đạt giải

 

Tại các tiểu ban Hội nghị, các nhóm đã tự tin trình bày các kết quả nghiên cứu một cách thuyết phục và nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng chấm báo cáo. Kết quả có 07 giải Nhất, 14 giải Nhì, 21 giải Ba và 32 giải Khuyến khích. Có thể nói hoạt động NCKH và phong trào sinh viên NCKH luôn được Nhà trường quan tâm và trở thành hoạt động thường niên, triển khai đồng bộ, rộng khắp, góp phần thực hiện mục tiêu trở thành cơ sở giáo dục đại học nòng cốt phát triển theo định hướng nghiên cứu.

Tin Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH