CỔNG THÔNG TIN NGUỜI HỌC

Canada mở Triển lãm Giáo dục tại Đại học Đà Nẵng: Giáo dục luôn là lĩnh vực ưu tiên của những ưu tiên hàng đầu (11-10-2012)

 

Trong quan hệ giữa hai quốc gia Canada – Việt Nam, Giáo dục là lĩnh vực được chúng tôi ưu tiên trong nội dung hợp tác, với mong muốn chia sẻ những cơ hội và môi trường học tập mà Canada có được, đến mọi bạn trẻ, mọi công dân Việt Nam có ý chí và quyết tâm học tập.

Chúng tôi không hề quan niệm chỉ tạo cơ hội học tập cho học sinh, sinh viên Việt Nam đang sống ở các đô thị lớn; cũng không chỉ giới thiệu các cơ hội du học như thế này để tìm kiếm các bạn trẻ lớn lên ở các TP lớn đến học tập tại Canada.

Tổng Lãnh sự Canada tại TP Hồ Chí Minh, ông Audri Mukhopadhyay (bên trái) cùng PGS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng cắt băng khai mạc Triển lãm Giáo dục Canadalần II, Đà Nẵng 2012. - ảnh: T.Ngọc

Bởi, chúng tôi ý thức rằng, đối với tất cả mọi người chúng ta, việc học tập hết sức quan trọng; từ việc chúng ta kiếm sống cho đến những thành công trong tương lai, sự thành đạt của nghề nghiệp… tất cả đều nhờ vào quá trình được giáo dục, được đào tạo.

Giáo dục đã trở thành và luôn là lĩnh vực ưu tiên của những ưu tiên hàng đầu đối với mọi người, mọi cộng đồng, mọi quốc gia và trong các mối quan hệ hợp tác - Tổng Lãnh sự Canada tại TP Hồ Chí Minh, ông Audri Mukhopadhyay đã nhấn mạnh như trên trong phát biểu của mình, nhân Triển lãm Giáo dục Canada chính thức diễn ra tại Đại học Đà Nẵng chiều ngày 10/10/2012.

Các bạn HSSV nghe đại diện một trường Đại học Canada giới thiệu điều kiện nhập học. -ảnh: T. Ngọc

Đây là lần thứ 4 Tổng lãnh sự Canada tổ chức Triển lãm giáo dục tại Việt Nam và lần thứ 2 mở Triển lãm tại Đà Nẵng.

Tham gia Triển lãm Giáo dục Canada 2012 tại Đà Nẵng có 35 trường Đại học, Cao đẳng.

Đây là dịp để các trường Đại học Canada cung cấp những thông tin thiết thực mà sinh viên, học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Triển lãm cũng mở ra môi trường và điều kiện hết sức thuận lợi để học sinh - sinh viên Đà Nẵng, các tỉnh miền Trung nói riêng, Việt Nam nói chung, tiếp cận cơ hội học tập, nghiên cứu tại Canada.

Đại diện các trường Đại học, Cao đẳng CANADA có mặt tại Triển lãm Giáo dục Canada 2012 tại Đà Nẵng. - ảnh: T.Ngọc

“Sự kiện đã thể hiện rõ cam kết lâu bền trong hỗ trợ và phát triển giáo dục Việt Nam mà Chính phủ Canada luôn bày tỏ và mong ước thực hiện. - PGS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết –  Và sự có mặt của đông đảo phụ huynh, sinh viên, học sinh ngay trong phiên khai mạc Triển lãm Giáo dục Canada 2012 tại Đà Nẵng đã cho thấy mức độ quan tâm đối với nền giáo dục chất lượng cao của Canada đã ngày càng mạnh mẽ và lan tỏa sâu rộng”.

Triển lãm giáo dục Canada tại Việt Nam đã trở thành một hoạt động giao lưu văn hóa vô cùng ý nghĩa và có vai trò quan trọng, giúp tăng cường hiểu biết, mở rộng hợp tác giữa hai nước Canada và Việt Nam nói chung, giữa Đại học Đà Nẵng và các trường Canada nói riêng - Phó GS.TS Trần văn Nam nhấn mạnh.

 Tại Canada: hiện có 180.000 người Canada gốc Việt đang sinh sống; 239.000 SV đa quốc tịch đang học tập, nghiên cứu hơn trong đó, có hơn 3.000 SV – Nghiên cứu sinh Việt Nam du học và thực hiện các đồ án tốt nghiệp.

 

Trần Ngọc thực hiện

Bài viết khác

> Hãy là nhịp cầu kết nối bền vững tình hữu nghị Việt-Nhật, chung tay xây dựng một Việt Nam cường thịnh!

> Hội thảo tại ĐH Đà Nẵng: Góp phần hình thành Văn hóa giao thông, cần có “quy ước văn hóa” trong kinh doanh cũng như sử dụng rượu - bia!

> Chung khảo UD’s Got Talent 2013: Xứng tầm một sân chơi lớn!

> Bộ Khoa học - Nghệ thuật bang HESSEN và Tổ chức WUS tiếp tục dành tặng học bổng cho sinh viên Việt Nam xuất sắc

> Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ X (2012 – 2017) và triển khai Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị

> Bế mạc Giải bóng đá sinh viên Huda Cup lần thứ VII năm 2013 khu vực Đà Nẵng

> Xóa danh sách liệt kê các tập tin đã mở trong Word hoặc Excel

> Xem file ảnh

> Thay đổi hình nền thư mục hay ổ đĩa bất kì

> Thay đổi cột mốc Restore