Chiều ngày 05/06/2019, Đoàn công tác của Trường Đại học (ĐH) Chubu Gakuin, Nhật Bản do Giáo sư Iio Yoshihide - Trưởng khoa Phúc lợi con người, ĐH Chubu Gakuin, Nhật Bản, Giám đốc Dự án đào tạo điều dưỡng viên nòng cốt chăm sóc người cao tuổi tại thành phố Đà Nẵng (do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản - JICA) tài trợ đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN chủ trì buổi tiếp đoàn, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế và Khoa Y Dược.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

 

Mở đầu buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng đoàn đến làm việc tại ĐHĐN, đồng thời giới thiệu một số nét tổng quan về ĐHĐN là ĐH đa ngành, đa lĩnh vực, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín quốc gia và quốc tế với gần 150 chuyên ngành đào tạo, trong đó có Khoa Y Dược đang đào tạo nhân lực về điều dưỡng ở bậc ĐH và đang triển khai nhiều quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức trong đó có nhiều đối tác của Nhật Bản, qua đó tạo nhiều cơ hội việc làm, thực tập và phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh: “Bên cạnh cơ hội hợp tác trong các ngành về y dược, điều dưỡng, ĐHĐN sẵn sàng tiếp nhận, hỗ trợ sinh viên ĐH Chubu Gakuin, Nhật Bản đến thực tập”. PGS.TS Lê Quang Sơn cũng đề xuất hai bên xem xét khả năng hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên các chuyên ngành phù hợp với thế mạnh và tiềm năng, tạo cơ hội cho sinh viên thực tập, làm việc tại Nhật Bản.

 

Giáo Sư Iio Yoshihide tặng quà lưu niệm cho PGS.TS.Lê Quang Sơn

 

Giáo Sư Iio Yoshihide - Trưởng khoa Phúc lợi con người, ĐH Chubu Gakuin, Nhật Bản bày tỏ niềm vui được đến thăm và làm việc với ĐHĐN, một ĐH lớn của khu vực miền Trung và Việt Nam, cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành thời gian tiếp đoàn, tạo cơ hội phát triển hợp tác giữa hai ĐH. Giáo sư Iio Yoshihide đã giới thiệu những nét đặc trưng về ĐH Chubu Gakuin cũng như tỉnh Gifu, Nhật Bản là một “điểm đến” với nhiều cảnh đẹp thu hút đông du học sinh, thực tập sinh Việt Nam đến học tập và làm việc khi tốt nghiệp. Nhu cầu nhân lực các ngành về Chăm sóc sức khoẻ, Điều dưỡng và Phúc lợi xã hội của địa phương hiện rất lớn để đáp ứng yêu cầu của các bệnh viện, cơ sở y tế, tổ chức và doanh nghiệp trong bối cảnh người dân Nhật Bản có tuổi thọ bình quân khá cao. Hiện tỉnh có 01 trường ĐH đào tạo ngành điều dưỡng, ngoài ra còn có các khoa phục hồi chức năng, giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe và tâm sinh lý trị liệu; 01 trường cao đẳng đào tạo các ngành phúc lợi, chăm sóc người cao tuổi và giáo viên mầm non; 06 bệnh viện quy mô phục vụ 2000 giường, nguồn nhân lực không chỉ có người Nhật mà còn có nhiều người nước ngoài, trong đó có cả các du học sinh.

 

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Giáo Sư Iio Yoshihidechia sẻ mục đích của chuyến thăm và công tác lần này của Đoàn nhằm gặp gỡ, trao đổi thông tin với ĐHĐN nói chung, Khoa Y Dược ĐHĐN nói riêng về đào tạo và phát triển nhân lực ngành Điều dưỡng. Phía Nhật Bản mong muốn hợp tác giữa hai ĐH trong đó phối hợp với Khoa Y Dược ĐHĐN triển khai chương trình đào tạo (từ 3 tháng đến 1 năm) cho sinh viên thực tập chuyên ngành điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản, những sinh viên này sẽ được hưởng lương, hỗ trợ đầy đủ về sinh hoạt, cấp chứng chỉ thực tập sau khi hoàn thành khóa học.

 

Kết thúc buổi làm việc, hai bên bày tỏ sự hiểu biết và tin cậy, coi đây là bước khởi đầu tốt đẹp mang đến cơ hội hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Chubu Gakuin, Nhật Bản trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nhân lực các chuyên ngành y dược, điều dưỡng và phúc lợi xã hội. Lãnh đạo hai bên thống nhất sẽ tiếp tục xem xét, giao các đơn vị liên quan sớm hiện thực hóa những nhu cầu, thế mạnh cùng hợp tác hiệu quả, đem lại cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên ĐHĐN trong thời gian đến.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH