Chiều ngày 11/06/2019, Công đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Tọa đàm “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn đồng cấp”. Tham dự Tọa đàm có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHĐN, TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, TS. Cao Xuân Tuấn - Chánh Văn phòng ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc và các cán bộ các cấp Công đoàn của ĐHĐN.

 

Toàn cảnh Tọa đàm

 

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN nêu rõ mục đích của Tọa đàm nhằm thảo luận, đánh giá và đề xuất những giải pháp, sáng kiến góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa hoạt động Công đoàn và chuyên môn, tạo diễn đàn để các cán bộ công đoàn và lãnh đạo các đơn vị chuyên môn gặp gỡ, trao đổi các vấn đề liên quan trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, quy chế văn hóa công sở, tổ chức các phong trào thi đua, tuyên truyền cán bộ viên chức, người lao động (CBVC-NLĐ) rèn luyện tư tưởng, chính trị, phẩm chất, đạo đức,học tập để nâng cao ý thức trách nhiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ,chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBVC-NLĐ góp phần khẳng định vị trí Công đoàn ĐHĐN trong Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

 

TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN phát biểu khai mạc

 

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã sôi nổi, tích cực tham gia phát biểu thảo luận, chia sẻ những khó khăn, bất cập trong tổ chức và hoạt động tại các Công đoàn cơ sởvà sự phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn đồng cấp. Theo TS. Đoàn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN đã đề xuất quan điểm, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp giữa hoạt động Công đoàn và chuyên môn đồng cấp như: Cần có sự tham gia của lãnh đạo và cán bộ phụ trách chuyên môn trong các hoạt động chung của Công đoàn để nắm bắt tình hình, phối hợp triển khai hoạt động chung; Cần chú trọng công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo Công đoàn không để thiếu hụt nhân sự nòng cốt, hạt nhân trong hoạt động Công đoàn trong thời gian đến…TS. Nguyễn Thị Bích Thu - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN phân tích thực tế còn gặp khó khăn trong việc phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn đồng cấp do một số hoạt động Công đoàn được chuẩn bị đầu tư chất lượng, thiếu sáng tạo và chưa đem lại hiệu quả cao, chưa bố trí thời gian, nội dung phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động Công đoàn. Đồng chí Lê Thị Hải Anh - Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN cho biết, trong thời gian qua, hoạt động Công đoàn của Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền, định kỳ tổ chức trao đổi chuyên môn, mong muốn có thêm các hình thức tọa đàm, trao đổi phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ chung giữa lãnh đạo chính quyền và cán bộ Công đoàn.

 

Các đại biểu thảo luận trong buổi Tọa đàm

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN ghi nhận và khẳng định vai trò và các hoạt động Công đoàn được tổ chức trong thời gian qua. Đối với Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN, lãnh đạo Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để Công đoàn các cấp tổ chức nhiều hoạt động cho CBVC-NLĐ và sẽ tiếp tục chỉ đạo phối hợp hiệu quả giữa chính quyền và Công đoàn trong triển khai các hoạt động chuyên môn, chăm lo đời sống CBVC-NLĐ ngày càng tốt hơn. PGS.TS. Trần Hữu Phúc mong muốn các cấp Công đoàn lan tỏa và quán triệt tinh thần các chủ trương, nhiệm vụ của Nhà trường, tạo sự thống nhất trong chỉ đạo và thực hiện từ Đảng bộ, Chính quyền, Công đoàn đến mỗi CBVC-NLĐ và sinh viên góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường và ĐHĐN.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại Tọa đàm

 

Phát biểu tại Tọa đàm, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc ĐHĐN biểu dương, đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn cũng như sự phối hợp giữa lãnh đạo chính quyền và các Công đoàn bộ phận đã góp phần tạo sự đồng thuận, thống nhất ý chí và hành động đem lại nhiều kết quả quan trọng, đóng góp vào sự ổn định và phát triển của ĐHĐN. Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận các ý kiến và đề xuất của các đại biểu tại Tọa đàm đồng thời khẳng định rõ Công đoàn cần thể hiện tốt hơn nữa vai trò bảo vệ quyền lợi hợp pháp của CBVC-NLĐ, đề nghị các cấp Công đoàn tích cực tham gia xây dựng, hoàn thiện các quy chế phối hợp nhằm phát huy quy chế dân chủ cơ sở để hoạt động Công đoàn ĐHĐN ngày càng vững mạnh, có uy tín, nòng cốt và tiên phongtrong hoạt động của Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam.Tháng 05/2019, Công đoàn ĐHĐN cũng đã chủ trì tổ chức thành công Tọa đàm chuyên đề “Những thách thức và trách nhiệm của cán bộ Công đoàn trong thời điểm hiện nay” nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy trí tuệ, công sức CBVC-NLĐ đáp ứng yêu cầu đổi mới hoạt động Công đoàn thích ứng với tình hình phát triển của ĐHĐN trong thời kỳ mới.

Tin Trung tâm TTHL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH