Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ V: Kết nối cung - cầu giữa đào tạo và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực

17/06/2019

Sáng ngày 15/6/2019, gần 70 doanh nghiệp là những tập đoàn, công ty trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên cùng hàng ngàn sinh viên, người lao động đã tham dự “Ngày hội việc làm - 2019” do Trường Đại học (ĐH) Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức. Tham dự Ngày hội có sự hiện diện của bà Phan Thị Thúy Linh - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở, đại diện lãnh đạo và bộ phận tuyển dụng của các doanh nghiệp và các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN.

 

 Toàn cảnh Ngày hội việc làm 2019

 

Phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm, ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh phiên giao dịch việc làm là hoạt động định kỳ nhằm kết nối cung - cầu nguồn nhân lực giữa các doanh nghiệp và người lao động, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Chương trình “có việc làm” của thành phố. Đại diện Lãnh đạo Sở tin tưởng và mong muốn Chương trình Ngày hội việc làm sẽ luôn được đón nhận và có sự phối hợp chặt chẽ giữa “03 nhà” (Nhà nước, Nhà  trường và Nhà doanh nghiệp) để ngày càng được tổ chức thường xuyên hơn với hiệu quả cao hơn, góp phần tăng trưởng việc làm và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

 

Ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội

thành phố Đà Nẵng phát biểu khai mạc Ngày hội

 

PGS.TS. Đào Hữu Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN phát  biểu ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, các doanh nghiệp đã đồng hành với Nhà trường trong Ngày hội năm nay, tiếp nối thành công của những lần tổ chức trước đó. PGS.TS. Đào Hữu Hòa cho biết Ngày hội việc làm được tổ chức đúng vào Tuần lễ tốt nghiệp đợt 2 đã góp phần cung cấp kịp thời thông tin về việc làm, góp phần giải quyết “đầu ra”, đáp ứng sự quan tâm của các tân cử nhân ra trường, sự kiện này là một trong những hoạt động thể hiện nỗ lực của Nhà trường trong đảm bảo việc làm, hỗ trợ sinh viên định hướng nghề nghiệp vững vàng trong tương lai. PGS.TS. Đào Hữu Hòa nhấn mạnh, không chỉ sinh viên năm cuối mà ngay cả các bạn sinh viên đang học cũng có cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực, ngành nghề mình đang được đào tạo, từ đó bổ sung, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

PGS.TS. Đào Hữu Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN phát biểu tại Ngày hội

 

Ngày hội việc làm 2019 với sự tham dự của 132 doanh nghiệp (trong đó có 66 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp) đã đem lại gần 5600 vị trí việc làm, đặc biệt các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn ở trình độ Đại học - Cao đẳng. Lĩnh vực tuyển dụng trải đều trên nhiều lĩnh vực: Quản lý kinh tế , tài chính kế toán, cán bộ quản lý điều hành, quản trị, kỹ sư, kỹ thuật viên, đến nhân viên bán hàng, dịch vụ khách sạn, nhà hàng... Đến với Ngày hội việc làm năm nay có nhiều thương hiệu lớn như: FPT, Vin Group, Sun Group, ABBank, MBBank, PNJ, Mobifone, Eurowindow… đã thể hiện thương hiệu và uy tín của Ngày hội.

 

Ngày hội việc làm 2019 là dịp gắn kết cung - cầu giữa đào tạo và sử dụng nhân lực

 

Những năm qua, Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN đã mở rộng, tăng cường hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp để cung cấp kỹ năng, chuyên môn, kinh nghiệm cho sinh viên thông qua việc ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác nâng cao năng lực thực hành, đảm bảo các chuẩn đầu ra, trình độ ngoại ngữ - tin học. Thành công của Ngày hội nói riêng, công tác tư vấn, hỗ trợ sinh viên có cơ hội việc làm và nghề nghiệp là minh chứng thuyết phục cho thấy Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN tiếp tục giữ vững vị thế là nhà cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu trong các lĩnh vực, ngành nghề Kinh tế cho các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước.

Tin Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN