Sáng ngày 17/06/2019, đoàn công tác của Đại học Bang California - Channel Islands (California State University - Channel Islands, CSUCI) do TS. Elizabeth Say - Hiệu trưởng và TS. Osman Özturgut - Trợ lý Phó Hiệu trưởng phụ trách chương trình quốc tế đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp đoàn. Cùng tham dự buổi tiếp và làm việc có lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế và Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

 

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng đoàn đến thăm và làm việc tại ĐHĐN. Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu khái quát về ĐHĐN và những thành tựu nổi bật trong thời gian gần đây, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng với nhiều đối tác thuộc các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật Bản... Phó Giám đốc ĐHĐN bày tỏ tin tưởng chuyến thăm và làm việc của đoàn CSUCI sẽ là khởi đầu tốt đẹp đánh dấu cột mốc phát triển quan hệ hợp tác giữa hai ĐH.

 

PGS.TS Lê Quang Sơn tặng quà lưu niệm cho TS. Elizabeth Say (bên trái)

 

Tại buổi làm việc, TS. Elizabeth Say - Hiệu trưởng cho biết mục đích của chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác với ĐHĐN, một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực có uy tín thuộc top ĐH hàng đầu của Việt Nam. Theo TS. Elizabeth Say, trong những năm qua, Việt Nam đã và đang trên đà phát triển nhanh và năng động, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các trường ĐH. Thông qua chuyến công tác tại Việt Nam lần này và cũng là lần đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng, TS. Elizabeth Say mong muốn tìm kiếm được các đối tác tiềm năng để hợp tác phát triển, quảng bá và thu hút nhiều sinh viên Châu Á, đặc biệt là sinh viên Việt Nam đến học tập và nghiên cứu tại CSUCI.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Hiệu trưởng CSUCI nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tích lũy, trau dồi tri thức và kỹ năng hội nhập đối với sinh viên trong bối cảnh toàn cầu hóa vì đó chính là “chìa khóa” để dẫn đến thành công. Để phát triển và tạo điều kiện giúp sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và trải nghiệm trong môi trường đa văn hóa, TS. Elizabeth Say chia sẻ, Chương trình đào tạo của CSUCI luôn có một học kỳ học tập tại nước ngoài kéo dài trong khoảng 1 tháng, qua đó mong muốn hai bên phát huy thế mạnh, tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, giới thiệu thông tin du học quốc tế, tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội được tham gia các khóa đào tạo, nghiên cứu ở mỗi ĐH.

 

Đại học Bang California - Channel Islands

 

Trao đổi với đoàn, PGS.TS. Lê Quang Sơn bày tỏ sự nhất trí với quan điểm chung của phía CSUCI và khẳng định chính những trải nghiệm quốc tế sẽ giúp sinh viên trở thành những “công dân toàn cầu”, đồng thời nhấn mạnh, trao đổi sinh viên, giảng viên chính là một trong những hướng hợp tác mà ĐHĐN đã và đang triển khai với nhiều trường ĐH trên thế giới và sẽ tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian đến. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc ĐHĐN cũng đề xuất một số định hướng nội dung có thể hợp tác giữa hai ĐH như trao đổi liên kết đào tạo quốc tế các chương trình tiếng Anh, hợp tác nghiên cứu chung và công bố các bài báo, kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học uy tín thế giới…

 

Buổi làm việc kết thúc trong không khí hữu nghị chân thành và tin cậy, lãnh đạo hai bên giao các đơn vị chức năng tiếp tục trao đổi, nghiên cứu và triển khai các cơ hội, khai thác tiềm năng hợp tác giữa hai ĐH, góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập và quốc tế hóa giáo dục ĐH giữa các ĐH Việt Nam và Hoa Kỳ.

 

Đại học Bang California - Channel Islands là ĐH công lập ở hạt Ventura, bang California, Hoa Kỳ. Bang California - Channel Islands được thành lập vào năm 2002 và là cơ sở thứ 23 của hệ thống Đại học Bang California. Về quy mô đào tạo, hiện ĐH Bang California - Channel Islands có hơn 7.000 sinh viên với 53 chương trình đào tạo Cử nhân, 06 chương trình Thạc sĩ và 19 chương trình Tiến sĩ.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH