Sáng ngày 20/6/2019, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), Trung tâm Phát triển Phần mềm - Đại học Đà Nẵng và Tổng Công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn Thông Quân đội Viettel phối hợp tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác phát triển các sản phẩm, dịch vụ IoT trên hạ tầng NB-IoT Viettel. Tham dự buổi Lễ về phía Tập đoàn Viettel có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên gồm: Ông Ngô Vĩnh Quý - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, ông Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm Công nghệ và chuyển đổi số, ông Lê Tấn Đại - Giám đốc Trung tâm Quản trị và Hợp tác. Về phía ĐHĐN có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN, TS. Cao Xuân Tuấn - Chánh Văn phòng ĐHĐN, TS. Trịnh Công Duy - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Phát triển Phần mềm ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các ban: Khoa học công nghệ và môi trường, Kế hoạch Tài chính, Cơ sở vật chất và Trung tâm Thông tin học liệu và Truyền thông…

 

Ông Ngô Vĩnh Quý - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel phát biểu tại buổi Lễ

 

Tại buổi làm việc trước Lễ ký kết, ông Ngô Vĩnh Quý - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã giới thiệu những nét tổng quan và những kết quả nổi bật của Tổng Công ty nói riêng, Tập đoàn Viettel nói chung, theo đó, Tập đoàn Viettel hiện được đánh giá là tập đoàn số 1 Việt Nam với quy mô 50.000 nhân viên, có 60 triệu khách hàng, 100 triệu thuê bao viễn thông, đầu tư hơn 10 quốc gia trên thế giới với doanh thu khoảng 13 tỷ USD/năm. Tổng Công ty giải pháp doanh nghiệp là một trong tám Tập đoàn thành viên và nằm trong top 03 Tập đoàn lớn nhất của Viettel với quy mô 63 công ty, 2.800 kỹ sư, nhân viên, doanh thu bình quân khoảng 10.000 tỷ đồng/năm… Ông Ngô Vĩnh Quý cho biết một trong những chiến lược trọng tâm  theo định hướng mà Tổng Công ty đã và đang tập trung nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tại Việt Nam và quốc tế đó là: Chính phủ Điện tử và Thành phố thông minh (smart city). Đến nay, Tổng Công ty đã ký kết, triển khai các giải pháp nghiên cứu công nghệ - viễn thông trên nền tảng IoT (internet vạn vật kết nối), AI (trí tuệ nhân tạo) và những công nghệ tiên tiến cho các địa phương như thành phố Huế, Thanh Hóa, Phú Thọ… theo định hướng xây dựng nền tảng ứng dụng phát triển “smart city”…

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi Lễ

 

Ông Ngô Vĩnh Quý nhấn mạnh đây là lần đầu tiên tại khu vực miền Trung cũng như cả nước có sự hợp tác gắn kết giữa Tập đoàn Viettel và ĐHĐN, một trong những ĐH lớn, có uy tín hàng đầu của Việt Nam cũng như trong hệ thống ĐH khu vực và quốc tế. Phía Tập đoàn Viettel tin tưởng và mong muốn sự hợp tác khởi đầu hôm nay sẽ mở ra “không gian” hợp tác rộng lớn, toàn diện và lâu dài trong nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, bắt kịp xu thế thế giới, hướng đến phục vụ lợi ích cộng đồng cũng như phát triển giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, đồng thời phía Viettel “sẵn sàng” tiếp nhận, đồng hành đào tạo nhân lực, tạo cơ hội thực tập, thực hành và việc làm cho sinh viên tốt nghiệp từ ĐHĐN. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm Công nghệ và chuyển đổi số của Tập đoàn Viettel cũng đề xuất và mong muốn hai bên cùng hợp tác xây dựng “hệ sinh thái” phát triển các sản phẩm nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng trên nền tảng công nghệ 4.0 đáp ứng nhu cầu, lợi ích xã hội, khẳng định vai trò, vị thế “tiên phong” của Viettel cũng như ĐHĐN.

 

Lãnh đạo Trung tâm Phát triển Phần mềm - ĐHĐN và Tổng Công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel

ký kết Thỏa thuận hợp tác

 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN chào mừng và bày tỏ niềm vui, hân hạnh tham dự và chứng kiến sự hợp tác nhiều ý nghĩa của Trung tâm Phát triển Phần mềm ĐHĐN và Tổng Công ty giải pháp doanh nghiệp và một số đơn vị thành viên khác của Tập đoàn Viettel. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ cho biết ĐHĐN hiện là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có quy mô lớn thuộc top ĐH hàng đầu Việt Nam với 2.500 cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học và hơn 55.000 sinh viên thuộc 12 cơ sở giáo dục ĐH thành viên, trong đó Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn đã được Chính phủ đồng ý về chủ trương và đang xúc tiến để sớm được thành lập trực thuộc ĐHĐN trong thời gian sớm nhất. Giám đốc ĐHĐN chia sẻ đã từng đến thăm Tập đoàn Viettel (năm 2014) cùng lãnh đạo Trung ương, các Bộ nghành và rất ấn tượng về sự phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn với những bước đi “đột phá” không chỉ trong nước mà còn trên bình diện quốc tế trên các lĩnh vực công nghệ cao, đóng góp nguồn lực phát triển kinh tế-xã hội cho đấy nước cũng như góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế. Đây là điều kiện thuận lợi và tiềm năng to lớn mà Giám đốc ĐHĐN tin tưởng, mong muồn ĐHĐN cũng như Tập đoàn Viettel sẽ có những hợp tác sâu rộng, toàn diện hơn trong thời gian đến, đồng thời khẳng định quyết tâm của ĐHĐN “sẵn sàng” hợp tác, đồng hành với các tập đoàn, doanh nghiệp như Tập đoàn Viettel cùng “tiên phong” trong nghiên cứu khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, gắn đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả các sản phẩm công nghệ mới vào thực tiễn, phục vụ thiết thực lợi ích cho cộng đồng.

 

Giám đốc ĐHĐN (chính giữa) tặng hoa chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh: Ý nghĩa quan trọng của sự hợp tác hôm nay là bước khởi đầu cho “chuỗi hợp tác” toàn diện, có chiều sâu và bền vững giữa Trung tâm Phát triển phần mềm - ĐHĐN và Tổng công ty nói riêng, giữa ĐHĐN và Tập đoàn Viettel thúc đẩy gắn kết nhà trường - doanh nghiệp, phù hợp với chiến lược của ĐHĐN đổi mới từ “giảng dạy - nghiên cứu” nâng tầm thành “giảng dạy - nghiên cứu - chuyển giao”  những thành tựu khoa học và công nghệ, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ thông tin - viễn thông và công nghệ cao dựa trên nền tảng những “trụ cột” của cách mạng công nghệ 4.0 (trí tuệ nhân tạo AI, Intenet vạn vật kết nối IoT và dữ liệu lớn Big Data) ứng dụng, đóng góp tích cực, hiệu quả thực hiện chiến lược xây dựng “thành phố thông minh” của thành phố Đà Nẵng và các đô thị lớn của Việt Nam.

 

Lãnh đạo Trung tâm Phát triển phần mềm ĐHĐN (bên phải) trao quà lưu niệm cho đối tác

 

Tại buổi Lễ, TS.Trịnh Công Duy - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Phát triển phần mềm - ĐHĐN cũng đã giới thiệu những kết quả nổi bật của Trung tâm trong chiến lược tập trung xây dựng nền tảng “smart city” nghiên cứu ứng dụng công nghệ 4.0 với nhiều giải pháp, sản phẩm công nghệ đã và đang được triển khai hiệu quả trong thực tế như: Giải pháp kiểm soát tiêu thụ điện năng, quản lý nước sạch, dự án xe đạp “chia sẻ” phục vụ du lịch thí điểm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, thành phố Huế, mở rộng ra các địa phương của Quảng Nam, Quảng Ngãi, giải pháp “UD camera” thu thập, quản lý dữ liệu theo công nghệ 4.0… TS. Trịnh Công Duy gửi lời cám ơn lãnh đạo ĐHĐN và Tập đoàn Viettel đã tin tưởng, ủng hộ và cam kết sẽ phối hợp cùng phía Viettel triển khai thành công các thỏa thuận đáp ứng yêu cầu, chiến lược đổi mới, hợp tác cùng phát triển của lãnh đạo hai bên, thiết thực gắn kết phục vụ lợi ích cho cộng đồng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH