Ngày 26/6/2019, Đoàn công tác của Ngân hàng Ashikaga tỉnh Tochigi, Nhật Bản do ông Kazuyuki Shimizu - Giám đốc điều hành cấp cao cùng ông Hiroaki Watanabe - Giám đốc Carter de Vietnam đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN chủ trì buổi tiếp đoàn. Cùng tham dự có TS. Cao Xuân Tuấn - Chánh Văn phòng ĐHĐN, đại diện Ban Hợp tác Quốc tế, Ban Công tác Học sinh sinh viên và Đoàn Thanh niên ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn Ngân hàng Ashikaga

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN chào mừng đoàn đến thăm và làm việc tại ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu đôi nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là một trong ba đại học vùng trọng điểm quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành có mối quan hệ sâu rộng với nhiều trường đại học và doanh nghiệp của Nhật Bản. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ chia sẻ Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN và một số cơ sở đào tạo trực thuộc khác có các ngành về tài chính, ngân hàng cùng với Trung tâm Nhật Bản - ĐHĐN làm đầu mối sẽ là “cầu nối” hợp tác với các đối tác doanh nghiệp Nhật Bản; nhiều cán bộ giảng viên của ĐHĐN cũng đã được đào tạo, tu nghiệp tại các trường đại học danh tiếng Nhật Bản... Đây chính là thế mạnh của ĐHĐN thúc đẩy sự hợp tác phát triển giữa nhà trường và doanh nghiệp vì lợi ích chung.

 

Giám đốc điều hành Ngân hàng Ashikaga (bên trái)

tặng quà lưu niệm cho Giám đốc ĐHĐN

 

Tại buổi tiếp, Ông Kazuyuki Shimizu - Giám đốc điều hành cấp cao Ngân hàng Ashikaga đã bày tỏ niềm vui được đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Ông Kazuyuki Shimizu giới thiệu với lãnh đạo ĐHĐN về ngân hàng Ashikaga là một trong những ngân hàng lớn (có số dư tiền gửi là 50 tỉ đô và tổng vốn cho vay 40 tỉ đô và ngân hàng đang liên kết với hơn 20.000 đối tác kinh doanh trên toàn hệ thống) của tỉnh Tochigi, chỉ cách Thủ đô Tokyo khoảng 100 km. Ông Kazuyuki Shimizu chia sẻ kế hoạch phát triển của Ngân hàng, qua đó mong muốn được hợp tác với ĐHĐN trong đào tạo nguồn nhân lực và phát triển cơ hội việc làm và nghề nghiệp cho sinh viên trong tương lai.

 

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp

 

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai bên thống nhất sẽ xúc tiến kết nối giữa các doanh nghiệp của tỉnh Tochigi với ĐHĐN, tăng cường trao đổi thông tin nhu cầu việc làm và tuyển dụng, tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập, trải nghiệm và có việc làm sau tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp của cả hai nước, đồng thời góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác nhà trường và doanh nghiệp trong thời gian đến.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH