Trong hai ngày 04 và 05/7/2019, tại Furama Resort, đã diễn ra Hội thảo Quốc tế - Vietnam International Conference in Finance (VICIF 2019) với sự tham dự của 35 học giả đến từ các trường đại học (ĐH) của Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Hoa Kỳ, Singapore, Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc cùng 45 nhà khoa học, giảng viên đến từ các trường ĐH hàng đầu của Việt Nam, trong đó có diễn giả chính là Giáo sư Sumit Agarwal, Giáo sư hàng đầu trong các lĩnh vực về tài chính, kinh tế và bất động sản của Trường ĐH Quốc gia Singapore.

 

Toàn cảnh Hội thảo Quốc tế VICIF 2019

 

Hội thảo VICIF 2019 được Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN đăng cai tổ chức với sự phối hợp, đồng hành của Hiệp hội Tài chính Quốc tế Việt Nam (VFAI), Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Trường ĐH Kinh tế - Luật thành phố Hồ Chí Minh và Trường ĐH Mở thành phố Hồ Chí Minh. Với 72 bài báo công bố những kết quả nghiên cứu mới nhất được Hội đồng và Ban Tổ chức tuyển chọn từ 120 bài báo khoa học gửi về tham dự hội thảo, Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN đã đóng góp 04 báo cáo khoa học có giá trị, được trình bày và đánh giá cao tại Hội thảo

 

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN

(thứ hai bên trái sang) tặng quà lưu niệm cho các đại biểu

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN (DUE) bày tỏ niềm vinh dự khi đây là lần thứ 2 của DUE đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế VICIF 2019. Đây là cơ hội tốt để thúc đẩy các hoạt động hợp tác nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực về tài chính, kinh tế giữa các nhà khoa học, học giả, nghiên cứu và giảng viên, qua đó tăng cường chia sẻ những kết quả nghiên cứu mới trong nước và quốc tế, gắn kết và trao đổi văn hóa để hiểu biết lẫn nhau và mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế. PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh gửi lời chào mừng tốt đẹp nhất và trân trọng cám ơn quý đại biểu từ các trường ĐH, tổ chức khoa học, giáo dục và doanh nghiệp, truyền thông trong và ngoài nước đã dành sự quan tâm, tham gia đóng góp cho thành công của sự kiện khoa học uy tín quốc tế năm nay.

 

VICIF 2019 thu hút sự quan tâm, tham dự của nhiều nhà khoa học, học giả quốc tế

 

Phát biểu tại Hội thảo, GS. Sumit Agarwal - Trường ĐH Quốc gia Singapore đã “khởi động” Phiên toàn thể của Hội thảo bằng bài báo cáo khoa học và những chủ đề thời sự trong các lĩnh vực tài chính, kinh tế khu vực và toàn cầu thu hút các nhà khoa học để các nhà khoa học, chuyên gia cùng trao đổi, bàn luận. Các chủ đề và báo cáo khoa học của hội thảo năm nay đề cập đến nhiều vấn đề về tài chính tại thị trường khu vực Châu Á và Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

 

Các nhà khoa học của DUE đã đóng góp quan trọng cho VICIF 2019

 

Hội thảo VICIF 2019 đã thành công tốt đẹp về nhiều mặt, không chỉ ở chất lượng khoa học, thành phần tham dự mà còn để lại những ấn tượng khó quên đối với các đại biểu về một sự kiện khoa học mang tầm quốc tế giữa không gian trao đổi học thuật hiện đại, thân thiện ở thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp và “đáng sống”, đồng thời đây cũng là cơ hội quý giá để các nhà khoa học của Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực và chủ đề cùng quan tâm. Với vai trò, vị thế là đơn vị đăng cai tổ chức, Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN đã ghi dấu ấn đậm nét, nổi bật trong giới khoa học và bạn bè trong nước, quốc tế về sự chu đáo, chuyên nghiệp, tận tình và hiếu khách trong công tác tổ chức VICIF 2019, qua đó góp phần nâng cao uy tín, học hiệu của Nhà trường nói riêng, ĐHĐN nói chung trong tiến trình hội nhập quốc tế. Theo dự kiến, Hội thảo VICIF 2020 sẽ được đăng cai bởi Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Tin Trường Đại học Kinh tế và

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH