Chiều ngày 16/07/2019, đoàn công tác của Đại học Ajou, Hàn Quốc do GS.TS. Park Jungsik dẫn đầu cùng TS. Han Ho - Trưởng Khoa Nhân văn đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế và Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT) ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp ĐH Ajou, Hàn Quốc

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu một số nét tổng quan về ĐHĐN là ĐH vùng đa ngành, đa lĩnh vực, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín quốc gia và quốc tế với gần 150 chuyên ngành đào tạo. ĐHĐN luôn coi trọng và phát triển quan hệ hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực với các trường ĐH trên thế giới trong đó có nhiều trường ĐH và đối tác của Hàn Quốc và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. PGS.TS. Lê Quang Sơn bày tỏ niềm hân hạnh được đón tiếp đoàn ĐH Ajou sang thăm và ký kết MOU kể từ sau sự kiện Hội nghị Giám đốc Hiệu trưởng các trường ĐH thành viên của Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (CONFRASIE) lần thứ 12 (tổ chức tại Trường ĐH Rangsit, Thái Lan tháng 4/2017 tại đây ĐH Ajou vừa được kết nạp là thành viên mới). Từ sự kiện này, tháng 3 và tháng 6/2019 vừa qua, đoàn ĐH Ajou đã đến thăm và làm việc tại ĐHĐN, trực tiếp làm việc với Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN để trao đổi, thảo luận về hướng hợp tác, phát triển giữa hai bên.

 

Đoàn khách của ĐH Ajou, Hàn quốc tại buổi tiếp

 

Phát biểu tại buổi tiếp, GS.TS. Park Jungsik bày tỏ niềm vui khi đến thăm ĐHĐN, cám ơn lãnh đạo ĐHĐN dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị. Mục đích của chuyến thăm lần này của ĐH Ajou, Hàn quốc nhằm triển khai ký kết Thỏa thuận hợp tác với ĐHĐN qua đó tạo cơ hội để phát triển hợp tác giữa hai bên trọng tâm là hợp tác đào tạo ngôn ngữ Hàn, trước mắt ưu tiên tập trung đào tạo giảng viên ngôn ngữ Hàn tại ĐHĐN đồng thời, phía bạn mong muốn hai bên xúc tiến để sớm triển khai được các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai ĐH. Chia sẻ tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa hai bên, TS. Han Ho vui mừng nhấn mạnh: “Thành quả hợp tác hôm nay là cơ hội tuyệt vời đối với ĐH Ajou. Chúng tôi đánh giá cao cơ hội hợp tác này với ĐHĐN bởi chiến lược phát triển của  ĐH Ajou là luôn mở rộng cánh cửa hợp tác giáo dục trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và mong rằng chúng ta sẽ trở thành những đối tác thật sự tin cậy để cùng nhau hợp tác phát triển”.

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN tặng quà lưu niệm cho ĐH Ajou, Hàn Quốc

 

Tại buổi làm việc, ĐHĐN và ĐH Ajou đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế với các nội dung trọng tâm bao gồm: (1) Trao đổi các chương trình đào tạo, (2) Trao đổi sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu, (3) Trao đổi tài nguyên học tập và nghiên cứu, thông tin học thuật, (4) Trao đổi kiến thức và kinh nghiệm thông qua các hội thảo, (5) Phát triển các chương trình đào tạo, (6) Tìm kiếm các dự án nghiên cứu chung.

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN và ĐH Ajou, Hàn Quốc ký kết Thỏa thuận hợp tác

 

ĐH Ajou là một trong những trường ĐH tư thục kỹ thuật có uy tín thuộc top ĐH hàng đầu của Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1973, tọa lạc tại Suwon, cách Thủ đô Seoul 30 km về phía Nam và hiện là ĐH nghiên cứu lớn với 10 phân viện tại Hàn Quốc. Trường có khoảng 16.000 sinh viên với nhiều chương trình đào tạo đại học và sau đại học thuộc nhiều lĩnh vực như: Khoa học kỹ thuật, Y tế, Kinh doanh, Khoa học Xã hội, Luật và Nghệ thuật…Sự kiện hai ĐH ký kết MOU đánh dấu bước phát triển mới mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa các trường ĐH trong khu vực Châu Á, tiếp tục khẳng định chiến lược coi trọng phát triển hợp tác và hội nhập quốc tế của ĐHĐN trong bối cảnh toàn cầu hóa trên nhiều lĩnh vực trong đó có giáo dục ĐH.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH