Chiều ngày 26/07/2019, Đoàn công tác của Trường Đại học Quốc tế Hagoromo, Nhật Bản do ông Murakami Kiyomi dẫn đầu và các giảng viên Ishikawa Eiko, Rhee Onnkoo đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp đoàn, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế và Ban Công tác Học sinh Sinh viên ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN

 

Tại buổi tiếp, ông Murakami Kiyomi thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Quốc tế Hagoromo, Nhật Bản bày tỏ niềm vui được đến thăm ĐHĐN, một ĐH lớn, có uy tín trong top ĐH hàng đầu Việt Nam, đồng thời cám ơn Giám đốc ĐHĐN đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị. Ông Murakami Kiyomi chia sẻ, mục đích của chuyến thăm lần này là nhằm thảo luận, xúc tiến phát triển các chương trình thực tập cho sinh viên ĐHĐN tại Nhật Bản, qua đó tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai ĐH. Ông Murakami Kiyomi cho biết thêm, Trường ĐH Quốc tế Hagoromo đang triển khai chương trình giảng dạy tiếng Việt tại trường cho sinh viên Nhật Bản để tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các chương trình trao đổi hữu nghị trong khuôn khổ hợp tác giữa hai trường. Bên cạnh đó, ông bày tỏ ấn tượng về tiềm năng phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng và mong muốn hai bên nghiên cứu, đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực này.

 

Ông Murakami Kiyomi (bên trái), đại diện lãnh đạo Trường ĐH Quốc tế tế Hagoromo, Nhật Bản  

tặng quà lưu niệm cho PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN

 

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN chào mừng đoàn đến thăm và làm việc với ĐHĐN, coi đây là dấu ấn quan trọng kể từ khi hai ĐH ký kết Thỏa thuận hợp tác (tháng 6/2018). PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh, ĐHĐN luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác với các trường ĐH Nhật Bản, trong đó có ĐH Hagoromo. Cuối tháng 06/2019 ĐHĐN vừa tổ chức Lễ Ra mắt “Trung tâm Nhật Bản - ĐHĐN” với sứ mệnh, vai trò làm “cầu nối” thúc đẩy mối quan hệ hợp tác vốn có với các trường ĐH, tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản. Về hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian đến, Giám đốc ĐHĐN cho biết: “Trong các nội dung mà chúng ta đã ký kết hợp tác, ĐHĐN mong muốn tiếp tục đẩy mạnh các chương trình trao đổi giảng viên, qua đó tạo cơ hội cho đội ngũ giảng viên, sinh viên của ĐHĐN được hợp tác nghiên cứu và trải nghiệm tại ĐH Hagoromo, Nhật Bản. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn được đón những sinh viên quốc tế đến học tập, trao đổi ngắn hạn tại ĐHĐN”. Giám đốc ĐHĐN cũng đề xuất với đại diện ĐH Quốc tế Hagoromo cùng hợp tác nghiên cứu chung góp phần giải quyết các vấn đề mà thành phố Đà Nẵng cũng như thành phố Osaka, Nhật Bản quan tâm như: Bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, xây dựng “thành phố thông minh”… qua đó, khẳng định vai trò, trách nhiệm xã hội của mỗi ĐH với cộng đồng.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất giao cho các bộ phận hữu quan tiếp tục phối hợp triển khai các nội dung Thỏa thuận hợp tác đã ký kết, trọng tâm triển khai các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên thường niên, dự kiến sẽ bắt đầu ngay mùa thu năm nay. ĐH Quốc tế Hagomoro là ĐH tư thục nằm ở Sakai, thành phố Osaka, Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 2002 (trên cơ sở là trường cao đẳng từ năm 1964).Trường ĐH Quốc tế Hagomoro chuyên đào tạo các sinh viên quốc tế với nhiều chuyên ngành như: Khoa học Xã hội (Kinh tế và quản lý, Tiếng Anh quốc tế, Du lịch, Thể thao), Truyền thông (Phát thanh, Video, Hệ thống thông tin), Đời sống con người (Thực phẩm, Thiết kế không gian sống, Thiết kế thời trang), Thực phẩm và dinh dưỡng (Chuyên gia quản lý dinh dưỡng).

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH