Hòa vào không khí chung của cả nước, sáng ngày 11/10/2012 Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2012 - 2013.

Đến dự về phía TP. Đà Nẵng: có đại diện lãnh đạo phường Thanh Bình, công an phường Thanh Bình; về phía Đại học Đà Nẵng có: PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, lãnh đạo các Phòng, Ban, các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng; Đại diện các nhà tài trợ gồm: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng; Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng (Vietin bank); Công ty cơ khí Hà Giang Phước Tường, Công ty Mobiphone Đà Nẵng, Đại diện Cựu Giáo viên & học sinh Kỹ thuật Đà Nẵng, Công ty Kiến tạo miền Trung; Công ty bảo hiểm AAA tại Đà Nẵng; Công ty bảo hiểm PJICO Đà Nẵng; Ngân hàng đầu tư và phát triển BIDV; Công ty viễn thông Vinaphone; Công ty bảo hiểm Bảo Minh Đà Nẵng; Đại diện các phóng viên báo chí, truyền hình và thầy cô giáo Nhà trường, hơn 300 sinh viên, học sinh đại diện hơn 9.030 sinh viên, học sinh nhà trường đã đến tham dự buổi lễ. TS. Võ Như Tiến - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho toàn thể Thầy giáo, Cô giáo Cán bộ công nhân viên chức và hơn 9.000 Học sinh sinh viên đọc diễn văn khai mạc đồng thời gởi gắm những lời cảm ơn đến các quý vị đại biểu và sinh viên, học sinh.  

TS. Võ Như Tiến - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Nội dung Diễn văn khai giảng năm học mới (2012 - 2013)

Kính thưa PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN;

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành TP. Đà Nẵng; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; lãnh đạo các Trường thành viên, các Ban của ĐHĐN;

Kính thưa các cô giáo, thầy giáo, các cán bộ, viên chức nhà Trường;

Các em sinh viên học sinh thân mến.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghệ đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng chục ngàn cán bộ kỹ thuật. Hơn 80% học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay và được các cơ sở tuyển dụng đánh giá cao, điểm tuyển sinh đầu vào tăng hàng năm, điều đó khẳng định uy tín và chất lượng của Nhà trường trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Cùng với sự hội nhập của đất nước vào khu vực và thế giới, Nhà trường đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ, đổi mới phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ đối với cấp Cao đẳng. Trong năm 2012, Nhà trường đã mở thêm 3 ngành đào tạo mới cấp cao đẳng: Hệ thống Thông tin Quản lý; Quản lý Xây dựng và Công nghệ Sinh học phù hợp với yêu cầu của xã hội. Về hợp tác quôc tế ngày càng mở rộng, SV của nhà trường có cơ hội học tiếp liên thông đại học không những với các trường trong nước mà cả với các trường nước ngoài như Đại học Lunghwa- Đài Loan, Đại học Khoa học ứng dụng Turku - Phần Lan, và các khoá hợp tác đào tạo kỹ thuật chuyên sâu về kỹ thuật và công nghệ với nước ngoài… Những thành tựu mới trong khoa học công nghệ cũng từng bước được đưa vào giáo trình giảng dạy để đào tạo ra những cán bộ kỹ thuật nhạy bén với sự đổi mới của công nghệ, thích nghi nhanh chóng với sự phát triển của trình độ sản xuất. Năm học 2011-2012 đã kết thúc với những thành quả đầy khích lệ, tinh thần học tập của SV-HS và chất lượng đào tạo của Nhà trường ngày càng được nâng cao, trong năm học có 1804 SV- HS tốt nghiệp ra trường với kết quả khá tốt, trong đó 1415 SV tốt nghiệp cử nhân cao đẳng công nghệ, khá - giỏi - xuất sắc là 922 SV chiếm 65,2%, 389 HS tốt nghiệp TCCN, khá giỏi là 185 HS chiếm 47,5%, nhiều tập thể lớp và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và rèn luyện, nhiều SV được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong buổi Lễ hôm nay nhiều SV xuất sắc sẽ được tuyên dương khen thưởng. Xin nhiệt liệt biểu dương thành tích học tập và rèn luyện của các em trong năm học vừa qua.

Bước vào đầu năm học 2012-2013, Nhà trường đã tiếp nhận: 2656 HS-SV, trong đó: 1751 sinh viên cao đẳng; 179 sinh viên cao đẳng liên thông; 726 học sinh trung cấp chuyên nghiệp, nâng quy mô đào tạo của Trường năm học 2012-2013 lên đến 9003 HSSV.

Hôm nay, Trường Cao đẳng Công nghệ long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, ghi nhận sự thành công bước đầu của quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện của 2656 HS-SV mới nhập học trong năm học này. Xin chúc mừng các bạn tân HS-SV, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, để gặt hái nhiều thành công trên bước đường học tập tại Trường và có những bước thăng tiến vững chắc trong cuộc sống của chính mình.

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, sự hỗ trợ tích cực của các trường thành viên, quán triệt tinh thần Nghị quyết của Đảng bộ trường lần thứ VI, Đảng bộ ĐH ĐN lần thứ IV, trong năm học qua, tập thể cán bộ, viên chức và SV-HS của Nhà trường đã có nhiều cố gắng, phát huy truyền thống thi đua dạy tốt và học tốt, đoàn kết xây dựng Nhà trường không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đã đào tạo được hàng chục ngàn cán bộ kỹ thuật công nghệ phục vụ cho nhu cầu phát triển công nghiệp trong khu vực.

Đối với Nhà trường trong điều kiện còn khó khăn về tài chính nhưng trong năm học 2011-2012 đã xét cấp học bổng cho SV-HS với hơn 2 tỷ đồng. Đặc biệt trong buổi Lễ khai giảng hôm nay các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm: Hội ái hữu Cựu Giáo viên-HS Kỹ thuật Đà Nẵng, Công ty Cơ Khí Hà Giang, Cty Kiến tạo, NH Nông nghiệp PTNT Đà Nẵng, NH Viêttin Bank Đà Nẵng, NH Đầu tư& PT, Cty Mobile, Cty Bảo hiểm Pijico, Bảo hiểm AAA, Bảo Minh, Cty Vinaphone …cũng đã hỗ trợ học bổng giúp các em SV nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập tốt, với tổng số tiền 79,5 triệu đồng. Thay mặt cho cán bộ, giảng viên và sinh viên xin chân thành cám ơn tâm lòng cao quý của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã tiếp sức cho SV-HS trường Cao đẳng Công nghệ có điều kiện tiếp tục học tập tốt.

Bước vào năm học mới 2012-2013, quán triệt tinh thần “Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo một cách toàn diện, kết hợp mở rộng qui mô và ngành nghề một cách hợp lý, trên cơ sở xây dựng đồng bộ về đội ngũ nguồn nhân lực và cơ sở vật chất, xây dựng trường Cao đẳng Công nghệ trở thành một cơ sở đào tạo Cán bộ kỹ thuật công nghệ có uy tín, đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhân lực cho sự nghiệp Công nghiệp hóa và Hiện đại hóa ở miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, góp phần vào sự phát triển chung của Đại học Đà Nẵng", với yêu cầu chung, trường Cao đẳng Công nghệ bước vào giai đoạn mới trong phát triển qui mô và ngành nghề đào tạo với quy mô 9000 SV-HS hệ chính quy. Mặc dù còn có những khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ giảng dạy có chuyên môn cao nhưng chắc chắn với sự quan tâm giúp đỡ của Thành phố Đà nẵng, sự chỉ đạo sâu sát của Đại học Đà nẵng, sự hỗ trợ nhiệt tình của các trường thành viên, tập thể thầy, trò và CB-VC trường Cao đẳng Công nghệ sẽ không ngừng nổ lực phấn đấu quyết tâm đạt được những thành quả cao hơn, tốt đẹp hơn trong thời gian đến, hướng tới Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường Kỹ thuật Đà Nẵng - Kỹ thuật Nguyễn Văn Trỗi - Cao đẳng Công nghệ vào ngày 17 và 18 tháng 11 năm 2012 và từng bước đưa sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường vươn lên tầm cao mới, góp phần vào sự thành công chung của ĐHĐN.

Hôm nay với không khí thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng lần thứ XX, Đại hội Đảng bộ ĐHĐN lần thứ IV, Đại hội Đảng bộ Trường CĐCN lần thứ VI, thay mặt Đảng uỷ, BGH Nhà trường, tôi xin trân trọng tuyên bố khai giảng năm học mới, năm học 2012-2013. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quí vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em SV-HS dồi dào sức khoẻ, thành đạt.

HIỆU TRƯỞNG

TS. VÕ NHƯ TIẾN

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ trong năm học vừa qua và đặt nhiều kỳ vọng vào đội ngũ giảng viên vững mạnh, tận tâm của nhà trường để đổi mới phương pháp giáo dục, thực hiện dạy chữ gắn với rèn người; đồng thời trang bị kiến thức về kỹ năng sống cho các em. Cũng trong buổi lễ khai giảng này, nhà trường đã công bố các quyết định khen thưởng đối với 3 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào của Nhà trường năm 2012.

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan, hứa hẹn niềm vui và thành quả mới của thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ.  

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI LỄ

 

Quan cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2012 – 2013

PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao giấy khen cho Thủ khoa và các Á khoa trường CĐCN năm 2012

 

TS. Võ Như Tiến - Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho các sinh viên CĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2011 – 2012

ThS. Nguyễn Thế Tranh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho các học sinh TCCN đạt thành tích cao trong học tập năm học 2011 - 2012

Đại diện Hội cựu Giáo viên - Học sinh Kỹ thuật Đà Nẵng trao học bổng cho sinh viên Nhà trường

Giám đốc Công ty Cơ khí Hà Giang Phước Tường trao học bổng cho sinh viên Nhà trường

Đại diện Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng (Vietin bank) trao học bổng cho sinh viên Nhà trường

Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng trao học bổng cho sinh viên Nhà trường

Đại diện Công ty Bảo hiểm AAA chi nhánh miền Trung trao học bổng cho sinh viên Nhà trường

Đại diện Công ty Mobiphone Đà Nẵng trao học bổng cho sinh viên Nhà trường

SV. Võ Minh - đại diện sinh viên Nhà trường tặng bó hoa tươi thắm cho Hiệu trưởng nhà trường

Tin từ Trường CĐCN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH