Sáng ngày 17/9, Đoàn công tác của Tổ chức giáo dục IGlobal University, Hoa Kỳ (IGU) do  TS. David Sohn, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành dẫn đầu cùng các thành viên: Ông Vương Nguyễn - Giám đốc Tạp chí TACC, Hoa Kỳ; Ông Tyler Nguyễn, Giám đốc công ty TACC, Hoa kỳ và Bà Phương Bùi, Văn phòng đại diện IGU tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp đoàn. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK), ĐHĐN.

 

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn IGlobal University, Hoa Kỳ

 

Tại buổi tiếp, TS. David Sohn, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành IGU đã giới thiệu tổng quan về IGlobal University là một trong những tổ chức giáo dục có uy tín hàng đầu trong hệ thống giáo dục đại học Hoa Kỳ. Sứ mệnh của IGU là cung cấp một nền giáo dục học thuật tiên tiến cho sinh viên mang tính đổi mới và thích ứng thực tế để đáp ứng những thách thức toàn cầu dưới nhiều phương thức: Phát triển các chương trình nghề nghiệp và đào tạo ngoại khóa thực hành; Tổ chức thực tập thực tế, các chuyến du khảo thực địa hợp tác chặt chẽ với các nguồn lực cộng đồng, đặc biệt Trường ĐH Iglobal cung cấp các chương trình bậc đại học (BBA, BSIT) và thạc sĩ (Khoa học Công nghệ thông tin, Khoa học An ninh mạng và Quản trị kinh doanh). Phía IGU bày tỏ niềm vui được đến thăm để tìm hiểu cơ hội phát triển hợp tác giáo dục và trao đổi học thuật với ĐHĐN, một trong những ĐH hàng đầu của Việt Nam tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

 

Giám đốc điều hành IGU TS. David Sohn (bên trái) trao quà lưu niệm

cho PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN

 

Trao đổi với đoàn IGU, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm của IGU, đồng thời giới thiệu với đoàn những nét nổi bật về ĐHĐN là một trong ba trung tâm giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín và mối quan hệ hợp tác sâu rộng với nhiều đối tác là các trường ĐH, tổ chức giáo dục, khoa học của Hoa Kỳ. ĐHĐN và ĐH Bang Arizona, Hoa Kỳ đã phối hợp triển khai mô hình “Không gian sáng chế” (Innovation Maker Space - UD) tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu trẻ và sinh viên phát triển các ý tưởng khoa học sáng tạo vì cộng đồng. PGS.TS. Lê Quang Sơn đề xuất IGU và VNUK thảo luận cơ hội hợp tác triển khai các chương trình trao đổi, chuyển tiếp sinh viên có cơ hội tiếp tục đào tạo tại Trường ĐH Iglobal, chương trình thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh theo phương thức (1+1, tức là 1 năm học tại ĐHĐN và 1 năm còn lại tại ĐH Iglobal).

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Đại diện VNUK và IGU cũng đã giới thiệu và trao đổi các cơ hội liên kết đào tạo cử nhân các chuyên ngành về Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh theo phương thức (1+3; 3+1; 2+2). Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai bên ghi nhận những đề xuất và đánh giá cao tiềm năng, cơ hội hợp tác trong tương lai đồng thời giao cho các bộ phận hữu quan tiếp tục triển khai những định hướng chung của lãnh đạo hai bên tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chung giữa ĐHĐN và ĐH Iglobal làm nền tảng cho sự hợp tác bền vững trong tương lai.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH