Nhiều học bổng tiếp thêm động lực cho sinh viên Đại học Đà Nẵng trong năm học mới

23/09/2019

Vừa qua, Quỹ Học bổng Đồng hành đã phối hợp với Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ trao Học bổng lần thứ 36 cho 41 sinh viên ĐHĐN với tổng số tiền là 143,5 triệu đồng. Chủ tịch Quỹ học bổng Đồng hành Lê Hồng Thái và đại diện Quỹ tại thành phố Hồ Chí Minh Khưu Thoại Khánh đã trao 41 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3,5 triệu đồng) cho 41 sinh viên các trường thành viên của ĐHĐN (ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm và ĐH Ngoại ngữ). Quỹ Học bổng Đồng hành do tổ chức lưu học sinh Việt Nam tại Cộng hòa Pháp sáng lập và tổ chức đã trải qua 18 năm hoạt động tính đến nay Quỹ đã trao hàng tỷ đồng học bổng giúp đỡ các sinh viên các địa phương của Việt Nam vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện. Nhiều bạn sinh viên được nhận học bổng sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định và thành đạt cũng đã quay lại đóng góp, hỗ trợ cùng với Quỹ trong trong sự nghiệp khuyến học.

 

Lễ trao Học bổng Đồng hành lần thứ 36 cho 41 sinh viên ĐHĐN

 

Nhân dịp đầu năm học mới, Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi gặp gỡ, tiếp nhận học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức tài trợ với tổng số tiền trị giá 350 triệu đồng để trao học bổng cho sinh viên cùng 100 suất học bổng theo học các khóa đào tạo Anh ngữ trong năm học 2019-2020. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Đào Hữu Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN đã ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cám ơn các cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã tiếp tục dành sự ủng hộ, đồng hành trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Đây là sự động viên rất ý nghĩa đem lại nguồn động viên, khích lệ giúp sinh viên có thêm động lực vươn lên, vượt khó, đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện, trở thành những doanh nhân, nhà doanh nghiệp tương lai.

 

Các doanh nghiệp trao học bổng tượng trưng cho đại diện Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN

 

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Đào Hữu Hòa thay mặt Nhà trường đã tiếp nhận tượng trưng số tiền 350 triệu đồng học bổng và học bổng học tiếng Anh từ các doanh nghiệp, đồng thời phía nhà trường đã trao chứng nhận ghi nhận và cám ơn nghĩa cử tốt đẹp của doanh nghiệp đối với sinh viên thể hiện trách nhiệm xã hội cao cả. Trước đó, nhân dịp khai giảng năm học mới và đón tân sinh viên 2019, Nhà trường cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp, hội cựu sinh viên trao hàng trăm suất học bổng với tổng trị giá 1 tỷ 900 triệu đồng cho sinh viên thuộc diện tuyển thẳng, có điểm đầu vào cao và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Công ty Takemoto Denki Nhật Bản trao học bổng cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN

 

Sáng ngày 21/09/2019, Công ty Takemoto Denki Nhật Bản đã trao 10 suất học bổng (200 USD/suất) cho 10 bạn sinh viên Khoa Khoa học Công nghệ Tiên tiến và Khoa Điện tử viễn thông, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN. Tại buổi Lễ, Giám đốc Công ty Takemoto Denki cùng PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao học bổng cho sinh viên và nhắn nhủ gửi gắm niềm tin các em sẽ tiếp tục vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Công ty Takemoto Denki Nhật Bản còn hỗ trợ nhiều thiết bị đo lường phục vụ học tập và nghiên cứu; tham gia tuyển dụng 30 sinh viên của Nhà trường làm việc tại Công ty.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN