Từ ngày 2-4/10/2019, Ban Quản lý Dự án HR4ASIA đã tổ chức Hội thảo quốc tế về Quản trị nguồn nhân lực tại Đại học (ĐH) Quy Nhơn. HR4ASIA (Strategic Human Resources Management for Southeast Asian Universities) là dự án tăng cường năng lực nghiên cứu thuộc Chương trình Erasmus+ do Cộng đồng Châu Âu tài trợ kinh phí và triển khai thực hiện trong 3 năm 2017-2019. Dự án do ĐH Đà Nẵng chủ trì với sự tham gia của 04 trường ĐH châu Âu và 07 trường ĐH châu Á (thông tin chi tiết về dự án tại http://hr4asia.eu ).

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, đại diện đơn vị chủ trì Dự án phát biểu khai mạc 

 

Tại phiên khai mạc, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, đại diện đơn vị chủ trì Dự án đã phát biểu cám ơn các đối tác đã đồng hành cùng ĐH Đà Nẵng trong suốt 3 năm qua và cảm ơn ĐH Quy Nhơn đã đăng cai tổ chức Hội thảo. PGS.TS. Lê Quang Sơn cam kết ĐH Đà Nẵng sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa để các hoạt động tiếp theo của Dự án tiếp tục thành công và mong muốn tiếp tục hợp tác với các đối tác để cùng phối hợp đề xuất và triển khai nhiều dự án khác trong tương lai.

 

PGS.TS. Võ Trung Hùng-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐH Đà Nẵng, Project Coordinator

phát biểu khai mạc Hội thảo và Lễ ra mắt AUN-HRM Network 

 

PGS.TS. Võ Trung Hùng-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐH Đà Nẵng, Project Coordinator đã phát biểu khai mạc Hội thảo,  điểm qua các hoạt động tiêu biểu đã triển khai của Dự án như Kick-off Meeting ở Đà Nẵng; Benchmarking Visit ở Siena (Ý) và Evora (Bồ Đào Nha); 4 Training Workshops ở Hatyai (Thái Lan), Viêng Chăng (Lào), Vilnius (Lithuania) và Siêm Riệp (Campuchia); các phiên họp Ban điều hành dự án ở Alicante (Tây Ban Nha), Băng Cốc (Thái Lan), Nông Pênh (Campuchia); các Hội thảo quốc tế ở Đại học Thamasat (Thái Lan) và ĐHQN (Việt Nam); các trường đối tác đã triển khai các Round Table để thảo luận về các vấn đề liên quan đến quản trị nguồn nhân lực; các đối tác Đông Nam Á đã xây dựng và áp dụng Chiến lược phát triển nguồn nhân lực và kế hoạch hành động; Dự án đã phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến cho 4 khoá học về quản trị nguồn lực; biên soạn và phát hành bộ Cẩm nang hướng dẫn thực hành quản trị nguồn nhân lực;... Tại hội thảo lần này, Ban Chương trình đã chọn ra 14 bài tiêu biểu để in vào một số đặc biệt của Tạp chí Khoa học Công nghệ ĐH Đà Nẵng và mời báo cáo tại Hội thảo. PGS.TS. Võ Trung Hùng đã cám ơn ĐH Đà Nẵng và tất cả các đối tác đã tích cực tham gia các hoạt động của Dự án trong thời gian qua và tin tưởng Dự án sẽ thành công tốt đẹp.

 

Ký kết thoả thuận sáng lập Mạng lưới Quản trị nguồn nhân lực các ĐH Đông Nam Á 

 

Thay mặt đơn vị đăng cai tổ chức, PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn đã phát biểu chào mừng, cám ơn các đại biểu đã dành thời gian để tham gia Hội thảo, cảm ơn ĐH Đà Nẵng đã mời ĐH Quy Nhơn tham gia Dự án HR4ASIA và chọn ĐH Quy Nhơn là địa điểm tổ chức Hội thảo và Lễ ký kết giữa các thành viên sáng lập Mạng lưới Quản trị nguồn nhân lực của các ĐH Đông Nam Á. Dự án đã tạo điều kiện cho Trường ĐH Quy Nhơn cử hàng chục cán bộ tham gia các khoá tập huấn, tham quan các mô hình tiến tiến về quản trị nguồn nhân lực tại châu Âu và các nước khác trong khu vực. Thông qua Dự án, Trường ĐH Quy Nhơn đã từng bước xây dựng và hoàn thiện Chiến lược Phát triển nguồn nhân lực đến năm 2025 và tầm nhìn đến 2035. Trường đã xây dựng Kế hoạch hành động (Action Plan) cho từng năm và áp dụng một số mô hình quản trị nhân lực tiên tiến của các ĐH châu Âu để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe và thảo luận trên 14 báo cáo tiêu biểu về các vấn đề liên quan đến phát triển và quản trị nguồn nhân lực tại các trường ĐH. Bên cạnh Hội thảo quốc tế, các đối tác Đông Nam Á đã ký thoả thuận hợp tác là Đồng sáng lập ra Mạng lưới Quản trị nguồn nhân lực các ĐH Đông Nam Á (HRM-AUN Network).

 

Thông tin chi tiết về Hội thảo được công bố tại: http://hr4asia2019.udn.vn/

 

Tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN 

 

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH